SUSHI MẬT ONG – MÓN ĂN ĐỘC ĐÁO CỰC NÊN THỬ.

SUSHI MẬT ONG – MÓN ĂN ĐỘC ĐÁO CỰC NÊN THỬ.

Sushi mật ong là sự kết hợp độc đáo giữa hương vị truyền thống của sushi và vị ngọt thanh của mật ong. Nếu bạn muốn tự tay làm món này cho gia đình vào bữa ăn sắp tới thì hãy tham khảo công thức bếp này của chúng tôi.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món sushi mật ong.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món sushi mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món sushi mật ong
  • Gạo làm sushi
  • Mật ong
  • Giấm sushi
  • 2 muỗng đường
  • 1 muỗng muối
  • Rong biển
  • Sò điệp hoặc tôm tươi
  • Wasabi hoặc gừng ngâm để ăn kèm.

Khi lựa chọn nguyên liệu làm món sushi mật ong, bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

Gạo sushi:

Nên chọn những loại gạo ngon, loại xuất xứ từ nhật bản là một gợi ý cho bạn. Gạo có khả năng hấp thụ nước và giữ được độ dính khi bạn tiến hành cuộn sushi.

Mật ong:

Sử dụng mật ong nguyên chất để đảm bảo độ ngon tự nhiên của mật ong. Không sử dụng những loại mật ong đã qu quy trình xử lý phức tạp hoặc pha chế thêm tạp chất

Rong biển:

Lựa chọn loại rong biển không có mùi tanh kháng, màu xanh đậm

Chọn hải sản tươi và an toàn, nên sử dụng cá, tôm sống, đảm bảo dộ tươi ngon và giảm rủi ro liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm.

Giấm sushi: Giấm có hương vị nhẹ, không quá chua hoặc không quá ngọt.

2. Cách làm món sushi mật ong.

Cách làm món sushi mật ong

Cách làm món sushi mật ong

Bước 1: Chuẩn bị cơm để cuộn sushi

Chuẩn bị nguyên liệu:

Gạo sushi và nước. Đo lường lượng gạo và nước tùy theo khẩu phần của bạn

Rửa gạo:

Đặt gạo vào một cái rổ, rửa dưới vòi nước lạnh, nhẹ nhàng khuấy gạo để loại bỏ hết bụi bẩn và chất cặn.

Nếu bạn muốn cơm hấp thụ nước tốt hợp, hãy để gạo trong nước tầm 30 phút trước khi nấu. Sau 30 phút, rửa lại bằng nước lạnh

Nấu cơm:

Nấu cơm trong khoảnh 15-20phuts hoặc cho đến khi cơm chín và có độ dính mong muốn

Trộn cơm với giấm sushi, đường, muối để tạo thành hỗn hợp và để nguội bớt.

Bước 2: Chuẩn bị topping hải sản

Bạn có thể nấu cùng tôm hoặc sò điệp.

Nếu nấy cùng sò điệp, hãy hấp sò cho đến khi chúng chín và mở vỏ. Sau đó lấy ra và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn

Nếu bạn sử dụng tôm, hãy tiến hành nướng cho đến khi chín và có màu đậm. Sau đó cắt tôm tùy theo ý muốn.

Bước 3: Làm rong biển

Đặt rong biển lên mặt bàn hoặc công cụ cuộn sushi

Đặt 1 lớp cơm nên và để loại 1 khoảng trống ở mép

Thêm hải sản lên phía trên cùng của cuộn cơm sushi

Bước 4: Tiến hành cuộn sushi

Cuộn sushi từ phía dưới lên trên và cuộn chặt tay, không để tạo ra lỗ

Sau đó dùng dao cắt cuộn sushi thành từng miếng nhỏ. Làm ướt con dao bằng nước ấm để hạn chế cơm dính vào dao

Bước 5: Chấm với mật ong

Trước khi thưởng thức, sử dụng một cây gạt hoặc một chiếc thìa nhỏ chấm mật ong lên miếng sushi của bạn để hoàn thiện món ăn.

3. Thành phẩm món sushi mật ong cực bắt mắt.

Thành phẩm món sushi mật ong cực bắt mắt.

Thành phẩm món sushi mật ong cực bắt mắt.

Vậy là đã hoàn thành xong món sushi mật ong cực hấp dẫn. Bạn có thể ăn món này với nhiều loại nước chấm khác nhau tùy theo sở thích của bạn, ví dụ như nước tương, wasabi hoặc gừng ngâm. Món này cũng có thể ăn kèm với nhiều loại topping khác như là hành lá hoặc là mè rang

Kết luận.

Món sushi mật ong là lựa chọn ngon miệng và hấp dẫn cho những người yêu thích hải sản và ưa vị ngọt thanh của mật ong. Hi vọng chúng tôi có thể giúp bạn biết cách làm món ăn này đơn giản tại nhà. Chúc bạn thành công!.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72 

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com  

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/  

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời