Bánh quy socola bạc hà – tự làm bánh quy không đường

banh-quy-socola-bac-ha

Socola và bạc hà chính là một combo bất bại! Công thức Bánh quy socola bạc hà dưới đây không chỉ cực ngon mà còn toả hương thơm phức ngập tràn gian bếp ấm áp của bạn. Cùng chúng tôi khám phá ngay dưới đây nhé!

1.Nguyên liệu Bánh quy socola bạc hà

Nguyên liệu Bánh quy socola bạc hà

Nguyên liệu

Bánh quy socola bạc hà

  • 2 ½ cốc bột hạnh nhân
  • ¼ cốc bột cacao
  • ½ cốc mật ong
  • ¼ cốc dầu dừa
  • ½ muỗng cà phê baking soda
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh vanilla
  • 4-5 giọt chiết xuất bạc hà

Dụng cụ nhà bếp

  • Cốc đong – thìa đong
  • Phới dẹt
  • Khay nướng bánh quy + giấy nướng/ giấy nến
  • Tô lớn
  • Hộp kín (bảo quản)

2.Chế biến Bánh quy socola bạc hà

Chế biến Bánh quy socola bạc hà

Chế biến

Bước 1: Kết hợp nguyên liệu

  • Sử dụng một tô lớn, kết hợp toàn bộ nguyên liệu: bột hạnh nhân, bột cacao, mật ong, dầu dừa, baking soda, muối, vani, chiết xuất bạc hà. Trộn đều
  • Lót khay nướng bằng giấy nướng/ giấy nến

Bước 2: Nướng bánh và hoàn thành Bánh quy socola bạc hà

  • Múc một muỗng canh bột lên khay, tạo hình tròn và lảm phẳng chúng bằng mặt sau của muỗng hoặc phới
  • Các bánh đặt cách nhau một khoảng đều nhau – khoảng 5cm để khi bánh nở không bị dính vào nhau. Một khay nướng kích cỡ tiêu chuẩn sẽ nướng được khoảng 10-12 bánh một mẻ
  • Nướng bánh ở nhiệt độ 190 độ C/ 375 độ F trong khoảng 10-12 phút
  • Lấy bánh ra khỏi lò và để bánh nguội trong khoảng 15 phút, tránh việc bánh bị nát

Giờ thì hãy cùng thưởng thức Bánh quy socola bạc hà nào!

3.Một số gợi ý

Một số gợi ý

Một số gợi ý
  • Nếu bạn thích bánh quy giòn hơn, hãy để dầu dừa tan chảy một chút thay vì chế biến ở dạng rắn trước khi cho vào bột nhé!
  • Sử dụng chiết xuất bạc hà mang đến cho chiếc bánh của chúng ta mùi thơm phức ngay cả khi chưa ra lò!
  • Bánh quy socola bạc hà hoàn hảo cho những bữa tiệc giáng sinh! Cá chắc rằng những đứa trẻ sẽ rất yêu thích món bánh này!

Bảo quản

  • Điều đầu tiên cần lưu ý là bạn hãy để bánh quy nguội hoàn toàn trước khi bảo quản nhé!
  • Có hai cách để bảo quản bánh quy đó chính là bánh quy giòn và bánh quy mềm
  • Đối với bánh quy mềm, để giữ được kết cấu mềm xốp của chúng, bạn hãy cho bánh vào hộp kín cùng với một lát bánh sandwich. Nó sẽ giữ cho bánh quy của bạn mềm vì hơi ẩm trong bánh mì sẽ được hút vào bánh quy
  • Đối với những loại bánh quy cứng giòn, bạn sẽ muốn giữ được độ cứng của chúng. Cách tốt nhất là bạn không nên đậy nắp kín hoàn toàn. Điều này sẽ cho phép một chút không khí lọt vào và giữ cho bánh quy của bạn không bị ẩm
  • Lưu ý thứ hai nữa đó chính là bạn không nên bảo quản các bánh quy khác loại trong cùng một hộp kín. Bạn cần chia chúng thành các loại cứng và mềm. Và sau đó trong từng loại cứng mềm đó, các vị khác nhau cũng nên được đặt xa nhau và ngăn cách nếu bạn không muốn chúng bị lẫn vị với nhau!
  • Bánh quy được bảo quản trong hộp kín ở nhiệt độ thường hoặc trong tủ lạnh khoảng 1 tuần và tuyệt nhất trong 3 ngày. Nếu bạn muốn giữ chúng lâu hơn, hãy đông lạnh chúng và giã đông thưởng thức trông tối đa 3 tháng nhé!

Lời kết

Bánh quy socola bạc hà mang đến hương vị ấm cúng nhưng vẫn sảng khoái đặc biệt phù hợp cho những ngày giáng sinh! Chúc các bạn thành công với công thức trên và có những khoảnh khắc bên bàn ăn ý nghĩa cùng những người thân yêu nhé!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời