Bánh bông lan sữa mật ong bông xốp, thơm ngon, mềm mịn tại nhà

Bánh bông lan sữa mật ong thơm ngon, mềm mịn, bông xốp tự làm tại nhà

Bánh bông lan là loại bánh phổ biến mà trẻ con đến người lớn đều rất yêu thích, có thể dùng ăn vặt hoặc lót dạ đều được. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ thêm với một loại bánh bông lan mới cực kì thơm ngon, hấp dẫn, thơm mùi đặc trưng mà không lẫn đi đâu được. Đó chính là món bánh bông lan sữa mật ong. Cùng chúng tôi khám phá công thức làm bánh qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm bánh bông lan sữa mật ong

  • 70gr sữa tươi không đường
  • 120gr bột mì
  • 110gr đường
  • 40gr mật ong
  • 40gr bơ lạ
  • 5 quả trứng gà
  • 5ml chiết xuất vani

Cách thực hiện bánh bông lan sữa mật ong

Bước 1: Đun chảy bơ sữa

  • Đầu tiên bạn cho bơ cùng sữa tươi không đường, mật ong vào bát sứ rồi đưa vào lò vi sóng quay trong 1 phút ở 40 độ C để bơ tan chảy.

Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng

Nguyên liệu để làm bánh bông lan sữa mật ong
Nguyên liệu làm bánh bông lan sữa mật ong
  • Cho 5 lòng trắng trứng vào một tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh lên. Khi thấy trứng bắt đầu nổi bọt khí thì bạn cho 30gr đường vào và tiếp tục khuấy.
  • Khi lòng trắng trứng bắt đầu bông thành màu trắng, bạn đổ tiếp khoảng 30gr đường nữa và khuấy tiếp.
  • Lúc bông trứng bắt đầu nhỏ lại, mềm mịn hơn thì bạn cho hết phần đường còn lại và tiếp tục khuấy.
  • Khi trứng bông cứng, hiện rõ vân kem, nhấc que đánh trứng lên thì thấy tạo thành chóp đứng là bạn có thể dừng lại được.

Bước 3: Trộn bột

  • Cho 5 lòng đỏ trứng gà cùng chiết xuất vani vào lòng trắng trứng đã đánh bông rồi đánh đều hỗn hợp nhưng chậm bằng máy đánh trứng trong khoảng 1 phút.
  • Sau đó bạn rây bột mì vào hỗn hợp trên và nhẹ nhàng trộn lên bằng cái phới dẹt theo khiểu fold.
  • Khi hỗn hợp trên đã hòa quyện với nhau bạn múc một ít cho vào bát bơ đã tan chảy rồi trộn đều chúng lên.
  • Tiếp đến bạn đổ bát bơ vào tô hỗn hợp rồi nhanh tay khuấy đều bằng phới cho đến khi mọi thứ hòa quyện với nhau.

Bước 4: Đổ khuôn và nướng bánh

  • Chuẩn bị khuôn và lót giấy nến vào. Đổ bọt vào khuôn sau đó nướng ở nhiệt độ 150 độ C đến 155 độ C trong vòng 20 phút.
  • Bánh sau khi nướng bạn lấy ra khỏi khuôn, đặt úp bánh lên rack cho nguội và có thể thưởng thức được rồi.

Một vài lưu ý khi làm bánh bông lan sữa mật ong

Lựa chọn mật ong thiên nhiên nguyên chất tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo cho hương vị của món bánh được đạt chuẩn và chất lượng nhất
Sử dụng mật ong chất lượng làm nguyên liệu cho bánh bông lan sữa mật ong

Công thức làm món bánh bông lan mật ong không quá khó để thực hiện. Tuy nhiên để bánh thơm ngon, mềm mịn đúng chuẩn bạn cần lưu ý một số thông tin sau:

  • Bạn nên lựa chọn trứng gà tươi để bánh không bị tanh.
  • Lựa chọn mật ong thiên nhiên nguyên chất tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo cho hương vị của món bánh được đạt chuẩn và chất lượng nhất
  • Các nguyên liệu như một mì, bơ lạt,… bạn có thể tìm mùa tại các siêu thị, các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc trên các trang thương mại điện tử.
  • Trong quá trình làm bánh, có thể tăng giảm thành phần sữa, đường hoặc các nguyên liệu khác  tùy vào khẩu vị của người ăn.
  • Để bánh mịn không có các lỗi lớn thì sau khi cho bột vào khuôn bạn đập nhẹ khuôn xuống bề mặt bàn để làm vỡ các bọt khí lớn bên trong bột bánh.

Mẹo bảo quản bánh bông lan sữa mật ong

Khi nướng bánh xong bạn nên để bánh nguội hẳn rồi cho vào túi nilon bọc kín lại. Nhớ là chỉ cần bọc kín thôi, không cần chặt nhé nếu không bánh sẽ bị xẹp đó.
Mẹo bảo quản bánh bông lan sữa mật ong đúng cách

Khi nướng bánh xong bạn nên để bánh nguội hẳn rồi cho vào túi nilon bọc kín lại. Nhớ là chỉ cần bọc kín thôi, không cần chặt nhé nếu không bánh sẽ bị xẹp đó.

Sau đó bạn bảo quản bảnh ở nơi khô ráo, thoáng mát và sử dụng trong vòng 2 – 3 ngày, nếu bỏ trong ngăn mát tủ lạnh có thể dùng trong 1 tháng nhưng phải bọc kín lại nếu không bánh sẽ bị nhiễm mùi thức ăn, khiến bánh không còn thơm ngon như mùi vị lúc đầu nữa.

Tuy nhiên bạn nên dùng bánh trong 2 ngày sau khi ra lò, vì bánh để trong túi ở bên ngoài lâu có thể bị bốc hơi nước làm bánh bị mốc hoặc chua. Còn nếu bảo quản trong tủ lạnh quá lâu bánh sẽ dễ bị khô mất đi vị ngon ban đầu của bánh.

Lời kết

Trên đây là cách làm bánh bông lan sữa mật ong bông xốp, thơm ngon, mềm mịn  bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Hãy vào bếp và thử làm với công thức trên cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời