Thịt lợn rán mật ong-Món ăn thơm ngon đậm vị đơn giản tại nhà

Thịt lợn rán mật ong-Món ăn thơm ngon đậm vị đơn giản tại nhà

Thịt rán là  món ăn không còn xa lạ với mỗi gia đình được chế biến bằng những cách nấu khác nhau.Nhưng bạn dã thử qua món Thịt lợn rán mật ong chưa? Nó rất tuyệt vời đấy.Tôi nghĩ bạn thưởng thức qua nó một lần là bạn không thể quên nó được  đâu.Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp cùng chúng tôi nào.

1.Nguyên liệu -Thịt lợn rán mật ong

Nguyên liệu Thịt lợn rán mật ong
nguyên liệu

Khoảng 350 gam thịt lợn ba chỉ

Dầu ăn  thực vật

Khoảng 2 thìa mật ong

Khoảng 2 thìa xì dầu khoảng 1 thìa dầu hào

Khoảng 2 nhánh tỏi

2.Cách chế biến – Thịt lợn rán mật ong

Cách chế biến Thịt lợn rán mật ong
chế biến

Bước 1: Sơ chế thịt

Đầu tiên thịt lợn mua về đem rửa sạch, thấm khô bằng giấy ăn sau đó bạn dùng dao cắt thịt lợn thành những miếng vừa ăn có độ dày khoảng 6-7mm.

Tiếp theo, bạn hãy cho tỏi vào cối giã nát hoặc bạn cũng có thể nghiền tỏi nhỏ ra bằng những dụng cụ ép tỏi chuyên dụng.

Bước 2: Rán thịt lợn

 Các bạn cho một ít dầu ăn vào chảo rồi bắt lên bếp, làm nóng dầu ở nhiệt độ vừa phải. Sau đó, các bạn cho thịt lợn vào chảo để rán. bạn hãy rán thịt lợn cho đến khi thịt có màu vàng hấp dẫn. Trong quá trình rán, các bạn chú ý lật mặt thịt để thịt được chín đều.

Khi các bạn đã thấy thịt lợn đã chín vàng đều cả hai mặt thì tăt bếp.

Tiếp theo, các bạn chắt bỏ phần dầu chiên còn thừa ra một cái bát (làm vậy sẽ giúp món thịt lợn rán ăn đỡ bị ngán).

Bước 3:Pha chế nước sốt

Tiếp theo, bạn cho mật ong, xì dầu, dầu hào vào chảo. Sau đó, các bạn hãy nếm thử xem hỗn hợp đã vừa ăn chưa. Nếu các bạn thấy vẫn chưa đươc ngon thì có thể nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Bước 4:Thành phẩm

Tiếp theo, các bạn vặn lửa vừa rồi cho chảo thịt lợn lên bếp. Sau đó, các bạn nấu đến khi hỗn hợp trở nên sánh lại và thấm đều vào thịt.

3.Thành phẩm – thịt lợn rán mật ong

Thành phẩm Thịt lợn rán mật ong
thành phẩm

BMón thịt lợn rán mật ong có hương thơm cực hấp dẫn, khiến ai cũng phải mê mẩn. Từng miếng thịt nâu vàng ngon miệng ăn kết hợp với vị ngọt ngọt của mật ong thật thú vị. Vào bếp trổ tài nấu ăn với món chiên, rán ngon miệng này cho cả nhà nhé!

4. Lưu ý thịt lợn rán mật ong

Bạn có thể dùng thịt ba chỉ hay thịt vai, mông, nạc thăn… tùy sở thích. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi thì những miếng thịt có một chút mỡ sẽ giúp món ăn ngon hơn.Thịt lợn mua về bạn nên ngâm qua với nước muối loãng và vài giọt rượu để khử mùi hôi. Chọn mua mật ong chuẩn ở các cửa hàng uy tín. Nếu có mật ong rừng sẽ là tốt nhất.

Lời kết:

Vậy là bằng công thức đơn giản trên của chúng tôi là bạn có thể làm ra món thịt lợn rán mật ong thơm ngon giòn giụm thưởng thức cùng gia đình rồi.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72 

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com      

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/    

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời