Bánh toast mật ong kiểu Pháp – Bữa sáng ngon miệng cho người bận rộn

Bánh toast mật ong kiểu Pháp có hương vị khá hấp dẫn

Nhắc đến nước Pháp người ta không chỉ nghĩ tới những con đường nhộn nhịp đầy sắc màu, những kiến trúc mang đậm phong cách châu Âu mà còn nghĩ tới những món ăn mang hương vị Pháp trong những nhà hàng lãng mạn. Điểm mjanh của món Pháp là ở hương vị và cách trang trí mang lại cho người ta cảm giác vừa sang trọng vừa ngon miệng. Không chỉ món mặn, những món ngọt của Pháp cũng được đánh giá khá cao, tiêu biểu là bánh toast mật ong kiểu Pháp, nếu bạn tò mò thì hãy cùng Mật ong thiên nhiên số 1 tìm hiểu cách làm loại bánh này nhé!

Bạn biết gì về bánh toast mật ong kiểu Pháp?

Món ăn ngon miệng và hợp khẩu vị người Việt Nam
Món ăn quen thuộc với người Pháp đang dần nhận được nhiều cảm tình ở Việt Nam

Bánh toast kiểu Pháp hay còn gọi là French toast là món mì được ngâm trong sữa và trứng rồi đem chiên. Cách làm món ăn này tương đối đơn giản và có nguồn gốc từ rất lâu đời. Loại bánh ngọt này có hương vị khá đặc biệt và được nhiều người yêu thích, kể cả những người có khẩu vị khó tính nhất. Ở Việt nam món ăn này cũng xuất hiện được một thời gian, nhận được nhiều đánh giá tích cực của người sử dụng, hiện nay món bánh này đã trở thành bữa sáng ngon miệng cho nhiều gia đình.

Nguyên liệu làm bánh toast mật ong kiểu Pháp:

  • Bánh mì: 2 lát (dành cho một người ăn còn tùy theo số lượng người ăn mà bạn có thể điều chỉnh nhé)
  • Trứng gà: 1 quả
  • Sữa tươi: 2 muỗng canh
  • Đường trắng: 2 muỗng canh
  • Mật ong nguyên chất: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Hướng dẫn làm bánh toast mật ong kiểu Pháp:

  • Bước 1: Nếu bạn dùng loại bánh mì nguyên khối thì có thể dùng dao cắt thành các lát mỏng có độ dày khoảng 1,5 đến 2cm cho vừa ăn. Bạn cũng có thể sử dụng bánh mì sandwich hay baguette tùy theo sở thích và những gì tủ lạnh nhà bạn có sẵn.
  • Bước 2: Trứng gà đập vào bát rồi đánh đều bằng nĩa hoặc dụng cụ đánh trứng sau đó cho sữa tươi và đường vào trứng đánh cùng nhau cho đến khi thấy các nguyên liệu đã hòa trộn hoàn toàn.
  • Bước 3: Bắc chảo lên bếp đợi chảo nóng cho dầu ăn vào và đun nóng. Bánh mì sau khi cắt lát bạn lần lượt nhúng từng lát vào bát trứng sữa vừa đánh đều.
Bước chiên bánh mì rất quan trọng
Cho bánh mì đã nhúng sữa trứng lên chiên cùng dầu ăn cho chín đều
  • Bước 4: Khi dầu nóng thả bánh mì nhúng trứng sữa vào và chiên đều hai mặt cho chín vàng. Thấy bánh thơm và có màu vàng đẹp mắt thì cho bánh ra xếp vào đĩa rồi rưới mật ong lên và thưởng thức.

Một số lưu ý khi làm bánh toast mật ong kiểu Pháp:

Bánh toast mật ong kiểu Pháp là món ăn sáng hoàn hảo
Bữa ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng cho những người bận rộn

Không nên cho quá nhiều trứng vì sẽ khiến phần sốt nhúng bánh bị lỏng, khi nhúng bạn cũng không nên nhúng bánh mì quá lâu có thể khiến bánh bị bở, vỡ nhìn không đẹp mắt, không những thế bánh nhúng quá lâu cũng có khả năng không chín bánh. Khi chiên cũng giống như việc chúng ta nướng bánh mì ăn mỗi sáng, thời gian rất quan trọng bạn nên chú ý tránh để bánh nướng lâu sẽ chín quá dẫn đến bị khô hoặc thậm chí mà cháy bánh.

Ngoài việc dùng mật ong làm nước sốt ăn cùng bạn cũng có thể thay thế bằng đường bột, các loại siro mứt hoa quả mà bạn thích nhé. Thế nhưng bật mí là món bánh này ăn cùng mật ong cực kỳ hợp nhé, bạn có thể ăn bánh và thưởng thức một cốc sữa nóng hoặc một loại trà mà bạn thích. Như vậy là đã đủ năng lượng cho một ngày dài hết mình cho công việc, học tập và vui chơi rồi.

Lời kết

Trên đây là chia sẻ của Mật ong thiên nhiên số 1 về cách làm một món ăn sáng có xuất sứ từ “Kinh đô thời trang và ánh sáng” – Paris, bạn có thể áp dụng ngay trong bữa sáng ngày mai để cảm nhận hương vị loại bánh tuyệt vời này nhé!

Chúc các bạn ngon miệng!

>>> Địa chỉ mua mật ong uy tín, chất lượng tham khảo <<<

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72  

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời