Yến mạch mật ong trái cây và các loại hạt cho những bạn đang eat clean

yến mạch mật ong trái cây và các loại hạt có hương vị thơm ngon

Năm hết Tết đến, ai ai cũng muốn mình có một vóc dáng đẹp nhất để diện những bộ trang phục khoe được đường cong cơ thể. Những lúc này các công thức giảm cân lại được chị em “lùng xục”, ai cũng mong muốn giảm cân hiệu quả để đón Tết. Nhiều chị em chọn cho mình phương pháp eat clean với việc hạn chế những thực phẩm giàu protein thay vào đó bổ sung nhiều rau xanh để cung cấp vitamin cũng như chất dinh dưỡng từ các loại hạt. Với các giảm cân này chị em vừa đảm bảo sức khỏe để không bị ảnh hưởng tới cuộc sống thường nhật vừa giúp cân nặng được cải thiện hiệu quả. Yến mạch mật ong trái cây và các loại hạt là công thức hay Mật ong thiên nhiên số 1 muốn chia sẻ cho các bạn quan tâm.

Nguyên liệu làm yến mạch mật ong trái cây và các loại hạt

  • Mật ong nguyên chất: 1 cup
  • Dầu hạt cải: 1/3 cup
  • Muối: 1/8 thìa cà phê
  • Yến mạch nguyên chất sấy khô: 4 cup
yến mạch làm yến mạch mật ong và trái cây
yến mạch là nguyên liệu quan trọng để chế biến món ăn này
  • Hạt bí ngô (không ướp muối): 1 cup
  • Hạnh nhân cắt lát: ½ cup
  • Hạt hướng dương (không ướp muối): ½ cup
  • Hạt vừng: 2 thìa
  • Nam việt quất khô: 1 cup
  • Nho khô vàng: 1 cup

Cách chế biến công thức yến mạch mật ong trái cây và các loại hạt

  • Bước 1: Cho vỉ nướng vào giữa lòng và 1 ở bên dưới, làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C, bạn nên phết một ít dầu lên 2 vỉ nướng
  • Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho mật ong, dầu và muối vào chảo rồi khuấy đều, lưu ý nên cho lửa nhỏ để không bị bén, khuấy cho tới khi thấy hỗn hợp hòa quyên vào nhau khoảng 2 phút là được
  • Bước 3: Cho vào tô lớn: yến mạch, hạt bí ngô, hạnh nhân, hạt hướng dường và hạt vừng, cho hỗn hợp mật ong mới chế biến xong vào cùng rồi trộn đều cho đến khi mật ong phủ đều lên yến mạch
chế biến yến mạch làm yến mạch mật ong trái cây
Cho yến mạch vào tô trộn cùng các nguyên liệu khác trước khi cho vào nướng
  • Bước 4: Trải đều hỗn hợp ra vỉ nướng đã chuẩn bị, nướng trong khoảng 15 phút thì bạn lấy ra trộn và xóc đều lên sau đó cho vào nướng tiếp, cứ cách 5 phút lại lấy ra một lần rồi trộn đều cho đến khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu vàng nâu thì nướng thêm khoảng 10 – 15 phút nữa thì lấy ra
  • Bước 5: Đợi hỗn hợp yến mạch nguội thì trộn thêm nam việt quất và nho khô lên, có thể sử dụng luôn, muốn bảo quản lâu thì cho vào hộp kín.

Thưởng thức yến mạch mật ong trái cây và các loại hạt

yến mạch mật ong trái cây dễ ăn với những nguyên liệu lành mạnh
yến mạch mật ong và trái cây là món ăn sáng tuyệt vời cho các bạn đang trong thời kỳ giảm cân giữ dáng

Đây là món ăn sáng tuyệt vời cho các bạn đang trong thời kỳ giảm cân. Tùy theo sở thích và khẩu vị bạn có thể sử dụng hạnh nhân, hạt điều, quả mơ khô cắt nhỏ cùng nam việt quất hoặc sung cắt nhỏ với nho khô, hương vị cũng rất thơm ngon. Một lưu ý nhỏ để hương vị món ăn được đậm đà hơn bạn nên chọn mật ong có màu đậm, sẫm để có vị ngọt tự nhiên ngon nhất.

Thời gian thực hiện khoảng 10 phút, chuẩn bị và chế biến khoảng 45 phút, bạn có thể làm từ tối hôm qua để sáng hôm sau thưởng thức. Thành phần dinh dưỡng cho mỗi ½ cup là 263 calorie, 5g protein, 3g chất xơ, 9g chất béo, 1g chất béo bão hòa, 0mg cholesterol và 19mg natri.

Lời kết

Món ăn này có hương vị dễ ăn, lại hòa quyện nhiều loại nguyên liệu nên không hề nhàm chán. Nếu bạn là người thích ăn mềm thì có thể cho thêm sữa tươi hoặc sữa chua vào ăn cùng, gia tăng vị bùi béo cho yến mạch mật ong trái cây và các loại hạt. Bạn có thể tùy thích thay đổi các loại nguyên liệu cho phù hợp với sở thích và khẩu vị nên có thể ăn nhiều mà không ngán. Chúc các bạn thực hiện thành công và có một vóc dáng đẹp đón Tết.

>>> Địa chỉ mua mật ong uy tín, chất lượng tham khảo <<<

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72  

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời