Xoài lắc mắm đường mật ong là món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích nhờ hương vị chua, cay mặn, ngọt, hòa quyện một cách hài hòa và hoàn hảo. Với cách thực hiện đơn giản và nhanh chóng, đây cũng là lựa chọn hàng đầu để chiêu đãi bạn bè vào dịp cuối tuần. Hãy cùng vào bếp với chúng mình để làm một công thức siêu dễ mà lại ngon chuẩn như ngoài hàng nha!
1. Nguyên liệu làm xoài lắc mắm đường mật ong
- Xoài keo( có thể thay bằng xoài xanh thường) 1-2 quả
- Ớt tươi 1 quả
- Muối tôm 1 thìa ăn cơm
- Nước mắm 4 thìa ăn cơm
- Mật ong nguyên chất 3 thìa ăn cơm
- Đường nâu 2 thìa ăn cơm
Cách chọn mua xoài tươi ngon
- Để món xoài lắc được ngon bạn nên chọn xoài có lớp vỏ xanh đậm hoặc có pha chút vàng thì xoài sẽ giòn ngon hơn.
- Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách ấn vào thử, nên mua những quả còn cứng vì chúng còn tươi và khi chế biến bạn sẽ cảm nhận được độ giòn và ngọt.
- Những quả xoài sống ngon là những quả có phần eo tròn và thon nhỏ dần về phần đuôi.
- Bạn nên chọn những quả có phần vỏ căng bóng nhìn tươi mới, ưu tiên chọn những quả có phần cuống còn hơi ướt, tươi và còn dính mủ.
2. Chế biến Xoài lắc mắm đường mật ong
- Xoài gọt bỏ vỏ, rửa thật sạch dưới nước để chảy bớt nhựa. Sau đó cắt thành khúc vừa ăn. Nên cắt miếng mỏng để xoài dễ thấm gia vị hơn. Sau khi cắt có thể cho xoài vào bát đá lạnh để xoài giữ được độ giòn tươi.
- Ớt lặt bỏ cuống, rửa sạch, bỏ hạt rồi cắt nhỏ.
- Bắc chảo chống dính lên bếp, cho vào 4 thìa ăn cơm nước mắm và đun sôi. Sau khi nước mắm sôi, cho vào 2 thìa đường, 3 thìa ăn cơm mật ong nguyên chất và khuấy đều để đường tan hoàn toàn. Cho thêm ớt vào và nấu khoảng 2 phút để nước mắm dần sệt lại thì tắt bếp. Để nguội.
Lắc xoài
- Cho xoài hộp hoặc bát to có nắp. Rắc lên 1 thìa ăn cơm muối tôm. Đổ toàn bộ hỗn hợp nước mắm, đường, mật ong mới đun vào. Đậy nắp lại và lắc đều khoảng 30 giây cho xoài thấm gia vị.
3. Thành phẩm xoài lắc mắm đường mật ong
- Xoài lắc sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt, giòn giòn hòa quyện cùng với nước mắm đường ngọt ngọt, mặn mặn, kết hợp thêm một ít vị cay nhẹ từ muối tôm và ớt tươi, ngon tuyệt cú mèo, chắc chắn bạn chỉ muốn ăn hoài.
- Bạn nên thưởng thức món ăn vặt này sau khi làm xong để giữ được độ giòn và ngon của xoài nhé.
LỜI KẾT
Trên đây là toàn bộ công thức để làm món xoài lắc thơm ngon đậm vị. Bạn hãy làm ngay cho gia đình cùng thưởng thức nhé!
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:
SĐT: 024.62.72.72.72
Hotline: 0899.79.79.72
Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/
Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội