Tổng hợp các món ăn với mật ong đơn giản tại nhà

tổng hợp các món ăn với mật ong

Với mật ong , chúng ta có thể dụng để làm rất nhiều món ăn ngon. Sau đây là tổng hợp các món ăn không thể thiếu mật ong ngay dưới đây. Cùng tìm hiểu và theo dõi cách chế biến các món ăn hấp dẫn này nhé

1/ Bánh trứng mật ong

bánh trứng mật ong
bánh trứng mật ong

Nguyên liệu

  • Trứng gà: 6 quả
  • Sữa đặc: 3 thìa
  • Mật ong: 3 thìa

Cách làm

  • Cho tất cả nguyên liệu với định lượng trên vào một cái bát, rồi dùng máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp
  • Sau đó đổ hỗn hợp đó vào từng cái khuôn rồi đem đi hấp khoảng 15-20 phút

Lưu ý: khi hấp bạn nên cách 5-7 phút lau nước ở nắp vung một lần để bánh không bị rỗ nhé

2/ Khoai tây chiên sốt bơ với mật ong

khoai tây chiên bơ với mật ong
khoai tây chiên bơ với mật ong

Nguyên liệu

  • Khoai tây: 4 củ
  • Bơ: 50 gam
  • Mật ong: 30 ml
  • Đường: 10 gam
  • Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê
  • Muối, giấm trắng

Cách làm

  • Gọt sạch vỏ khoai, sau đó thái mỏng rồi ngâm với nước muối và một ít giấm trắng trong khoảng 1 giờ
  • Pha sốt bơ mật ong: làm bơ tan chảy, sau đó cho 30 gam mật ong, 10 gam đường, một ít muối và 1 thìa cà phê nước cốt chanh vào khuấy đều đun sôi với lửa nhỏ. Sau đó tắt bếp
  • Chiên khoai ngập dầu đến khi được vàng giòn
  • Đảo sốt bơ mật ong với khoai và thưởng thức

3/ Nước chanh leo với mật ong

nước chanh leo với mật ong
nước chanh leo với mật ong

Nguyên liệu

  • Chanh leo: 4 quả
  • Nước ấm: 500 ml
  • Mật ong: 2 thìa
  • Chanh: 1 quả
  • Đường: 2 thìa

Cách làm

  • Lấy ruột chanh leo, cho thêm vài lát chanh, rồi cho thêm 2 muỗng đường vào khuấy đều
  • Cho 2 muỗng canh mật ong vào nước ấm và khuấy đều rồi đổ vào bát chanh chanh, khuấy đều là uống được rồi

4/ Nước cam mật ong hương quế

nước cam mật ong hương quế
nước cam mật ong hương quế

nguyên liệu

  • 2 quả cam
  • 5-6 thanh quế
  • 6-7 thìa cà phê mật ong

cách làm

  • Vắt cam lấy nước cốt, bỏ hạt, bạn nên chừa lại một lát cam để có thể trang trí nhé.
  • Rửa quế sơ qua, sau đó đun sôi khoảng 350-400ml nước, cho quế vào đun sôi đến khi nước chuyển sang màu nâu đỏ thì tắt bếp, bước này sẽ làm cho quế tiết ra tinh dầu.
  • Dùng dụng cụ lọc để lọc lấy nước đun quế, loại bỏ các cặn của quế.
  • Ngoài ra, nếu không có thời gian, bạn có thể bỏ thanh quế vào một cái túi lọc, ủ vào nước đã đun sôi khảng 4-6 phút.
  • Cuối cùng là đổ nước quế và nước cam vắt, thêm mật ong theo độ ngọt mong muốn.
  • Trang trí theo sở thích

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72 

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời