Ức gà sốt tiêu mật ong – món ngon đậm đà hương vị tiêu

Ức gà sốt tiêu mật ong

Nếu bạn đang muốn chế biến món ăn từ ức gà nhưng lại lo sợ ức gà bị khô thì hãy mau tới đây và bỏ túi ngay công thức chế biến món ức gà sốt tiêu mật ong dưới đây nhé. Đảm bảo món ăn sẽ không hề bị khô, ức gà không cần ướp trước mà vẫn có được hương vị đậm đà.

1, Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ức gà sốt tiêu mật ong:

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ức gà sốt tiêu mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ức gà sốt tiêu mật ong
  • Ức gà: 500 gram
  • Hành: 2 tép
  • Tỏi: 4 tép
  • Tiêu tươi: 1 ít
  • Mật ong: 1 thìa canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Tiêu xay: 1 muỗng canh
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Bột gừng: 1 muỗng canh
  • Nước lọc: 5 muỗng canh

2, Phương pháp chế biến món ức gà sốt tiêu mật ong:

Phương pháp chế biến món ức gà sốt tiêu mật ong

Phương pháp chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho món ức gà sốt tiêu mật ong

  • Thịt ức gà rửa sạch qua nước từ 2 đến 3 lần sau đó thấm cho ráo
  • Khía miếng ức thành hình ca rô, làm như vậy sẽ khiến nó trông đẹp mắt hơn và thấm gia vị hơn
  • Hành và tỏi bỏ vỏ sau đó cho vào cối giã nguyễn cùng 1 chút tiêu tươi (sử dụng đồng thời tiêu tươi và tiêu xay trong sốt để món ăn dậy mùi thơm hơn)

Bước 2: Tiến hành chế biến

  • Áp chảo phần ức gà đã khía cùng một chút dầu ăn. Đảo đều cả hai mặt cho tới khi nó vàng đều là được
  • Pha sốt tiêu đen: Cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh bột gừng cùng 5 muỗng canh nước lọc vào tô rồi quấy đều
  • Bắc chảo lên bếp, phi thơm phần hành, tỏi cùng tiêu tươi đã giã nhuyễn sau đó đổ hỗn hợn sốt tiêu đen đã pha vào
  • Đun ở lửa nhỏ, khi thấy nước sốt sôi thì cho gà đã áp chảo vào, liên tục lật 2 mặt của ức gà cho thấm đều gia vị
  • Khi thấy nước sốt bắt đầu sền sệt thì rưới 1 muỗng canh mật ong lên là hoàn thành

Bước 3: Thưởng thức

Ức gà chế biến theo công thức này sẽ không hề bị khô. Món ức gà sốt tiêu mật ong thơm nức mùi tiêu và thấm đẫm hương vị mặn, ngọt, cay nhẹ đảm bảo kích thích vị giác của cả gia đình bạn

3, Lưu ý khi sử dụng mật ong:

Lưu ý khi sử dụng mật ong

Lưu ý khi sử dụng mật ong

Tuy rằng mật ong được cho là một loại nguyên liệu dễ mua, dễ sử dụng và tốt cho sức khỏe, bạn vẫn nên trang bị cho mình một vài lưu ý khi sử dụng chúng như sau:

  • Đầu tiên, tuyệt đối không sử dụng mật ong cho trẻ nhỏ sơ sinh dưới 1 tuổi. Trong quá trình ong làm mật, có thể khiến mật bị nhiễm khuẩn Clostridium botulinum. Trẻ sơ sinh thì còn nhỏ, các chức năng của cơ thể còn chưa hoàn thiện được như người lớn nên dễ gặp trình trạng ngộ độc sau sử khi dụng mật
  • Không bảo quản mật trong các dụng cụ bằng kim loại. Trong mật ong có chưa các chất gây mòn kim loại, việc bảo quản mật bằng kim loại có thể sẽ làm gia tăng hàm lượng kim loại chứa trong mật, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe người sử dụng
  • Không để mật ở nhiệt độ quá cao hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì có thể khiến mật bị biến chất.

LỜI KẾT

Vậy là mật ong thiên nhiên số một đã giới thiệu xong công thức chế biến cho món ức gà sốt tiêu mật ong rồi đó. Chúc các bạn tiến hành thành công món ngon này nhé!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72  

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời