Trân châu mật ong – công thức mới lạ cho món trân châu truyền thống

trân châu mật ong dai giòn cực thích hợp khi thưởng thức cùng trà sữa

Trân châu mật ong là loại topping (món ăn kèm) mới lạ được sử dụng trong món trà sữa quen thuộc đối với giới trẻ hiện nay. Viên trân châu ăn dai giòn, cùng với hương vị ngọt nhẹ của mật ong sẽ khiến bạn cảm thấy rất hào hứng. Đặc biệt, khi kết hợp trà sữa cùng trân châu mật ong thì sẽ tạo ra hương vị khó mà quên được. Hôm nay hãy cùng chúng tôi vào bếp và thực hiện cách làm món trân châu mật ong này nhé!

Nguyên liệu nấu trân châu mật ong

  • 100 gr bột gạo
  • 200 gr bột năng
  • 3 thìa cà phê cacao
  • 100 ml mật ong
  • 1 bát tô nước lạnh
  • 1 thìa canh đường trắng

Cách nấu trân châu mật ong

Bước 1: Trộn bột

trân châu mật ong dai giòn cực thích hợp khi thưởng thức cùng trà sữa
trân châu mật ong dai giòn cực thích hợp khi thưởng thức cùng trà sữa

Cho 100 gr bột gạo, 200 gr bột năng, 3 thìa cà phê bột cacao và 1 thìa canh đường trắng vào bát tô lớn. Trộn đều hỗn hợp này lên rồi rót từ từ 200 ml nước sôi vào bát bột, rồi dùng đũa trộn bột cho đến khi phần bột kết dính với nhau. Sau đó dùng tay nhồi phần bột này cho đến khi thấy bột mịn và không dính tay nữa.

Bước 2: Nhồi bột

Rải 1 lớp bột mỏng lên khay đựng hoặc đĩa. Lăn phần bột vừa nhồi thành dải dài và cắt từng khúc nhỏ rồi vo từng viên lại cho tròn hơn.

Bước 3: Đun trân châu

Đặt nồi nước lên bếp và đun nước cho sôi. Khi thấy nước đã sôi thì thả phần trân châu vào luộc. Khi thấy trân châu nổi lên trên mặt nước thì dùng vá vớt trân châu ra và cho trân châu vào bát nước lạnh.

Bước 4: Hoàn thành trân châu mật ong

trân châu mật ong dai giòn cực thích hợp khi thưởng thức cùng trà sữa
trân châu mật ong dai giòn cực thích hợp khi thưởng thức cùng trà sữa

Khi trân châu đã nguội, bạn vớt ra cho vào bát khác, thêm mật ong vào và để ngâm trong khoảng 10 phút.

Cách bảo quản trân châu mật ong không bị cứng

Nếu như trân châu dùng dư trong ngày thì bạn nên bảo quản trân châu để tránh bị lãng phí. Do đó bạn cần chú ý cách bảo quản trân châu sao cho thật tốt. Bạn nên chú ý trong quá trình luộc trân châu, phải đợi nước sôi bùng lên thì mới thả trân châu vào. Nắp nồi phải được đậy chặt, thỉnh thoảng nên mở nắp kiểm tra tránh bị vấn đề nước tràn ra ngoài. Ngoài ra, trong quá trình bảo quản, bạn nên tuân thủ theo những cách sau

Cách 1

Chuẩn bị một chậu nước lạnh trong khi nấu trân châu. Khi nấu bằng các dụng cụ nhà bếp, bạn cần chú ý xem hạt trân châu nào đã chín và nổi lên trên mặt nước thì vớt ra để không trân châu không bị chín quá. Sau đó thả thẳng các hạt vào một bát nước lạnh. Cho tất cả trân châu đã nấu vào nước lạnh trong 5-10 phút. Điều này không chỉ làm cho các hạt dẻo mà còn làm cho chúng có độ dai, không bị mềm và ngăn các hạt trân châu dính vào nhau.

Cách 2

Sau khi luộc xong, bạn cần dùng rây vớt trân châu ra. Ngâm trân châu vào nước lạnh hoặc xả dưới vòi nước để trân châu không bị dính.Trân châu vớt ra để khô nước rồi bỏ vào hộp hoặc tốt nhất là xoong làm bằng inox để nơi khô ráo. Cách làm này có thể bảo quản trân châu được trong khoảng 1 ngày và hạn chế tối đa việc trân châu bị cứng, giúp trân châu có độ dẻo và dai như lúc mới nấu

Cách 3

trân châu mật ong dai giòn cực thích hợp khi thưởng thức cùng trà sữa
trân châu mật ong dai giòn cực thích hợp khi thưởng thức cùng trà sữa

Ngay lúc trân châu vừa ráo nước bạn cho trân châu vào một hộp kín. Vật dụng đựng nào miễn sao có kèm theo nắp đậy. Nếu không có nắp, bạn có thể dùng màng nilon bọc thực phẩm bọc kín miệng hộp rồi sau đó cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Với cách làm này bạn có thể yên tâm khi trân châu có thể để đc 3-4 ngày mà không sợ hỏng. Khi bạn muốn đem ra để pha trà sữa hay nấu cùng chè thì nên luộc lại trân châu một lần nữa. Với cách bảo quản này, bạn có thể làm trân châu cùng nhiều nguyên liệu khác nhau.

Cách 4

Bạn cũng có thể làm nhiều trân châu (chưa luộc) rồi cho vào ngăn đá, khi dùng thì lấy ra một ít và luộc lại với nước sôi là có thể sử dụng ngay. Cách làm này có thể bảo quản trân châu trong khoảng 1 tháng đấy.

Lời kết

Với những bước đơn giản ở trên, bạn đã có ngay món trân châu mật ong ngon ngọt để làm topping cho rất nhiều món khác nhau rồi. Vậy thì còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm ngay thôi! Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!

>>> Địa chỉ mua mật ong uy tín, chất lượng <<<

Mật ong thiên nhiên số 1 chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72
Hotline: 0899.79.79.72  
Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Trả lời