Trà sữa pha mật ong – thức uống ngon cho ngày nóng nực

trà sữa pha mật ong bổ dưỡng

Trà sữa là thức uống vô cùng phổ biến đối với giới trẻ bởi độ béo ngậy và thơm ngon dễ dàng đánh bay cái nóng mùa hè của nó. Trà sữa cũng có nhiều hương vị khác nhau cho đủ khẩu vị của từng người. Hãy cùng chúng tôi vào bếp và thực hiện món trà sữa pha mật ong – một loại trà sữa tốt cho sức khỏe và cực kỳ phù hợp cho những ngày thời tiết oi ả nhé!

Nguyên liệu cho món trà sữa pha mật ong

  • 10 gr trà đen
  • 10 ml mật ong
  • 100 ml sữa tươi không đường
  • 10 gr đường nâu
  • 200 ml nước sôi
  • 1 ít đá viên
  • Topping trân châu hoặc thạch rau câu tùy sở thích

Các bước thực hiện món trà sữa pha mật ong

Bước 1: Ủ trà

trà sữa pha mật ong bổ dưỡng
trà sữa pha mật ong bổ dưỡng

Đun sôi 200 ml nước, khi nước sôi thì cho 10 gr trà đen vào, đợi khoảng 1 giây thì tắt bếp. Ủ trong khoảng 2 – 5 phút rồi lọc bỏ bã trà ra.

Bước 2: Làm trà sữa pha mật ong

Cho mật ong vào phần nước cốt trà đã ủ và khuấy nhẹ đều tay cho tan. Sau đó cho 200 ml sữa tươi không đường vào hỗn hợp trà mật ong và khuất đều tay để hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Bước 3: Nấu trân châu

Có nhiều loại trân châu bạn có thể tự làm tại nhà, hoặc mua gói chế biến sẵn tại siêu thị tùy theo sở thích cá nhân. Bạn đun sôi nước với tỷ lệ nước và trân châu là 7:1. Khi thấy nước sôi thì cho trân châu vào và khuấy cho đến khi thấy hạt nổi lên. Khoảng 30 phút sau thì tắt bếp và ủ trân châu trong 20 – 25 phút rồi rửa trân châu với nước lạnh. Cuối cùng ngâm trân châu với đường nâu và ủ trong bình đậy nắp kín.

Bước 4: Hoàn thành trà sữa pha mật ong

trà sữa pha mật ong bổ dưỡng
trà sữa pha mật ong bổ dưỡng

Cho phần trân châu đã nấu ra cốc rồi cho thêm vài viên đá vào cốc. Cuối cùng rót phần trà sữa ra và bắt đầu thưởng thức thôi!

Một số lưu ý khi thực hiện món trà sữa pha mật ong

  • Trà đen không nên đun quá lâu trong nồi. Bởi vì đặc tính của trà đen là khi đun lâu sẽ cảm thấy có vị đắng và chát, gây cảm giác khó chịu với vị giác của nhiều người. Do đó bạn chỉ nên đun trà trong nồi khoảng 1 giây thôi nhé.
  • Khi cho mật ong vào phần trà đã ủ thì nên cho mật ong khi trà nguội, không cho mật ong vào trà sữa đang nóng sẽ làm mật ong có vị chua.
  • Bạn có thể thay thế sữa tươi không đường bằng cách dùng bột sữa để tăng thêm độ béo ngậy. Khi dùng bột sữa thì bạn không cần phải thêm đường nữa nhé.

Cách nhận biết mật ong nguyên chất

Nhỏ mật ong vào nước lọc

Bạn nhỏ 1 vài giọt mật ong vào cốc nước lọc sạch và nguội. Mật ong nguyên chất khi cho vào nước thì sẽ lắng xuống phần đáy cốc, giọt mật ong sẽ tròn và không tan.

Dùng khăn giấy

Nhỏ 1 giọt mật ong lên khăn giấy. Nếu giọt mật ong vo tròn và tan chậm hoặc hoặc không tan thì đây chính là mật ong nguyên chất.

Dùng hành tươi

Hành tươi cũng có tác dụng để thử xem mật ong có nguyên chất hay không. Trước tiên bạn lấy mật ong và cho vào chén, ly hoặc đĩa lòng sau. Sau đó nhúng lá hành tươi vào chỗ mật ong đó và chờ kết quả. Nếu nhánh hành lá mềm đi, héo lại và chuyển sang màu hơi nâu thì đó là mật ong nguyên chất.

Dùng giấm ăn

trà sữa pha mật ong bổ dưỡng
trà sữa pha mật ong bổ dưỡng

Bạn trộn 1 muỗng cà phê mật ong, 1 ít nước và khoảng 2 – 3 giọt tinh chấm giấm với nhau. Nếu thấy hỗn hợp này không nổi bọt thì đây chính là mật ong nguyên chất.

Lời kết

Trà sữa khi kết hợp với mật ong sẽ tạo ra hương thơm đặc trưng, thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng hoặc những buổi trà chiều trong những ngày hè oi ả mà vẫn mang lại hương vị thơm ngon tự nhiên, đảm bảo sức khỏe. Trên đây là bài chia sẻ công thức về cách làm trà sữa pha mật ong đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công!

>>> Địa chỉ mua mật ong uy tín, chất lượng <<<

Mật ong thiên nhiên số 1 chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72
Hotline: 0899.79.79.72  
Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Trả lời