Trà sen mật ong – Vị tươi mát của cánh trà cùng vị ngọt của mật ong

Trà sen mật ong thơm vị thơm của trà, ngọt vị ngọt của mật ong

Thưởng trà là một bộ môn nghệ thuật. Để làm ra được một tách trà ngon không chỉ đòi hỏi đó phải là loại trà thượng hạng mà còn phụ thuộc vào cách pha cũng như tình cảm của người pha dành cho ấm trà. Trà sen xưa nay đã được đánh giá là loại trà ngon do được làm một cách kỳ công và hoàn toàn sử dụng bàn tay con người, pha trà sen vì thế mà cũng đòi hỏi những yêu cầu nhất định mới cho ra được một ấm trà ngon. Mật ong thiên nhiên số 1 hôm nay sẽ mang đến một công thức pha trà mới, hương vị thanh tao mà cách làm cũng rất đơn giản, đó chính là trà sen mật ong

Quy trình làm ra những bông trà sen chất lượng

Để ướp được những cánh trà thấm vị và đượm hương cho ra loại trà sen thượng hạng là cả một quá trình. Người ướp trà sẽ mua những bông sen mới nở rồi nhanh chóng tiến hành công việc, để lâu hoa sen sẽ mất đi mùi hương ảnh hưởng tới chất lượng trà. Đôi bàn tay khéo léo của người làm trà sẽ nhẹ nhàng vén các cánh hoa sen, để nhụy lộ ra sau đó cho tràn vào chỉ khoảng 15 – 20g mỗi bông hoa. Sau đó lại khéo léo xếp các cánh hoa lại như cũ sau đó dùng lá sen gói trọn bông hoa thật kín, không gói quá chặt mà chỉ nhẹ nhàng ôm lấy bông hoa và giữ kín.

Tách các cánh sen để cho trà vào trong ướp
Để làm ra được những bông trà sen thấm hương vị của hoa sen người làm trà phải rất công phu

Để bảo quản lâu, người ta sẽ cho các bông trà sen vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản, thường có thể để được cả tháng. Ngoài ra nhiều nơi còn kỳ công hơn, trực tiếp ướp bằng những bông sen đang nở trên mặt hồ, hương vị những cánh trà thấm hơi sương và hương thơm của sen sẽ cho ra những bông trà chất lượng nhất. Sau đó người ta sẽ hấng những giọt sương đọng trên lá sen sớm để về làm nước pha trà nhưng cũng đòi hỏi phải kỳ công hơn rất nhiều.

Nguyên liệu làm trà sen mật ong

  • 1 gói trà xanh gói hoa lá sen tươi
  • Bộ ấm chén dùng để pha chè (nếu có thể dùng bằng bộ ấm bằng đất nung sẽ khiến hương vị chè đúng chuẩn hơn)
  • 1000ml nước lọc
  • Mật ong nguyên chất
Mật ong nguyên chất dùng để pha trà
Mật ong nguyên chất mang lại vị ngọt dịu nhẹ bên cạnh vị chát của chè khiến tách trà thêm hương thêm vị
  • Ấm đun nước

Các bước làm trà sen mật ong

  • Bước 1: Một gói trà sen tươi có thể pha được 1000ml nước trà nhưng nếu muốn hương vị trà đậm đà thì pha với 500ml nước là hợp lý. Cho 500ml nước lọc vào ấm đun sôi, nước pha trà không nên quá nóng, chỉ nên dùng ở nhiệt độ 70 – 80 độ C
  • Bước 2: Tháo gói trà cẩn thận để không làm rơi các búp chè bên trong sau đó cho trà vào ấm, cho một chút nước sôi vào rồi đổ đi. Đây là bước tráng trà để loại bỏ các tạp chất, giúp trà dậy mùi tốt hơn. Sau đó mới từ từ đổ số nước còn lại vào ấm. Trà ngâm chừng 3 phút là bắt đầu ngấm
  • Bước 3: Rót một chút trà ra chén, tráng qua rồi đổ đi sau đó mới đổ nước chè ra, nhiệt độ của chén cũng ảnh hưởng tới hương vị của chè nên mọi người lưu ý. Khi uống tùy khẩu vị mà bạn có thể cho lượng mật ong phù hợp, pha thêm chút nước cho cho bớt đặc, không nên cho quá nhiều sẽ làm mất đi hương vị của trà. Nên uống ngay khi còn nóng, nhấp từng ngụm nhỏ để cảm nhận hương thơm của trà, vị chát nhẹ nơi đầu lưỡi nhưng thấm ngọt nơi cuống họng.
Thưởng thức hương vị của các tách trà sen mật ong
Thưởng thức hương vị thanh khiết của tách trà trong những ngày thời tiết se lạnh mang lại cảm giác thư thái

Lời kết

Vào những ngày mùa đông trời lạnh như bây giờ được cầm trong tay một chén trà nóng, tận hưởng sự thư giãn một mình hoặc trò chuyện cùng bạn bè, người thân cũng thật tuyệt phải không nào? Mọi người hãy lưu lại công thức và thử tự pha ở nhà của mình nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công

>>> Địa chỉ mua mật ong uy tín, chất lượng tham khảo <<<

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72  

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời