Trà quất trân châu mật ong làm là thích, uống là nghiền

Trà quất trân châu mật ong độc siêu lạ lại siêu ngon đích thị là món quà chiều chuộng vị giác lại nâng niu sức khỏe của chúng ta đây rồi. Làm ngay thôi

Sự kết hợp giữa trà quất, trân châu và mật ong bạn đã nghe đến chưa? Nếu như chúng ta đã từng nhâm nhi trà quất mật ong, thưởng thức trà sữa trân châu mật ong thì nay lại có thức uống mới gần như là sự tổng hòa của 2 loại trên. Sự sáng tạo này quả thực bạn cần kiểm chứng ngay. Đừng chần chừ gì nữa vì nó sẽ là thức uống khá hot trong hè này đấy. Ngon là điều đương nhiên, lại còn không lo về lượng đường xấu hay calo cao nữa đấy! Cùng Mật ong thiên nhiên số 1 sáng tạo những “siêu phẩm” trà quất trân châu mật ong cho chính mình nào!

Trà quất trân châu mật ong– Ngôi sao đang lên trong làng đồ uống

Nắng gay gắt, nóng bức bối là biểu hiện của thời tiết mùa hè đang xâm chiếm không gian. Dường như trong cái thời điểm này, vị giác cũng trở nên “khó tính” hơn rất nhiều. Đồ uống được ưa thích hơn đồ ăn nhưng để làm vị giác hài lòng cũng không dễ. Đặc biệt là những món ăn, thức uống qua pha chế, chế biến, tổng hợp nhiều nguyên liệu lại không được ưa chuộng. Chúng ta thích những thứ đơn giản hơn, thanh mát, có khả năng giải nhiệt hơn và tuyệt nhiên cũng không được gây béo nữa chứ. Thiên nhiên lại độc đáo thì còn gì bằng.

Hương vị trà quất trân châu mật ong đặc biệt, lôi cuốn vị giác giữa ngày hè oi ả

Trà quất trân châu mật ong có hương vị tuyệt vời
Trà quất trân châu mật ong có hương vị tuyệt vời

Quất thơm thơm, vị chua chua thanh thanh. Mật ong ngọt thơm, vị ngọt đậm đà nhưng không gay gắt. Trân chân dai dai, mềm mềm nhai nhấm nháp. Món đồ uống kèm topping này không hề gây nhàm chán mà lại thật độc đáo. Tại sao lại không dùng chanh thay quất bởi quất không có vị đắng hay chat nhẹ xin xít ở đầu lưỡi lại thêm mùi hương như xoa dịu khứu giác giữ hè oi bức. Tại sao là mật ong chứ không phải đường? Mùi hương nọt ngào khiến người ta ngửi vào muốn uống ngay lại thêm dư vị ngọt êm dịu của giọt mật vàng mà không đồ ngọt nào sáng bằng là câu trả lời thích đáng. Mật ong quyện tràn trong nước cốt quất tươi dậy lên một hương vị mộc mạc của đồng quên nhưng lại không tầm thường chút nào. Khi tách biệt, khi hòa quyện theo từng ngụm nước tan trong miệng. Một sự thanh mát lại đậm đà làm cho vị giác tươi mới. Nhai thêm từng viên trân châu thấm đượng hương vị thì quả là tuyệt vời!

Ngon mà khỏe là điều ai cũng cần

Khỏe hay không thì bạn chỉ cần nhìn vào những nguyên liệu giúp hình thành nên nó là tường tận ngay. Chúng ta sẽ tự tay làm trân châu bằng bột năng nhé. Lượng tinh bột trong loại bột này thuộc dạng vừa phải và với lượng nhỏ chúng ta làm hạt trân châu thì không đáng kể gì. Những quả quất tươi và trà đen thì miễn bàn rồi. Không béo lại thanh mát, giải nhiệt không thể chê vào đâu. Còn mật ong thì sao? Ngọt đấy nhưng đường trong mật ong không giống loại đường mía dễ gây béo phì . Một lượng mật ong nhỏ đã đủ mang đến vị ngọt cho đồ uống lại cung cấp vitamin, nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Nói chung, thành phần an toàn, tự nhiên qua chế biến đơn giản sẽ tạo ra lợi ích cho sức khỏe.

via GIPHY

Tiện cả đôi đường từ chuẩn bị nguyên liệu đến cách thức pha chế

Với những nguyên liệu để làm trà tắc trân châu mật ong thì cực kỳ dễ mua nhé. Tuy nhiên cần chú ý mua nguồn nguyên liệu tươi, không thuốc bảo quản. Hãy chọn mật ong nguyên chất một cách thận trọng vì hiện giờ trên thị trường không ít loại “nhái” hay kém chất lượng, nhiều phụ gia.

Cách làm thì siêu ngắn gọn và dễ nhớ luôn nhé! Không cầu kỳ và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Tranh thủ ít phút có ngay thức uống ngon tuyệt cho cả nhà luôn rồi!

Những ly trà quất trân châu mật ong chuẩn bị “ra lò” nào!

Nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị:

  • Mật ong nguyên chất :160 ml
  • Bột năng: 100 gr
  • Nước: 70 ml
  • Quả quất: 100 gr
  • Nước trà đen: 100 ml
  • Nước cốt tắc: 40 ml
  • Đá viên: 400 gr

Cách làm trà quất trân châu mật ong:

Trà quất trân châu mật ong thơm ngon, cách làm đơn giản
Tự tay làm trà quất trân châu mật ong cho gia đình bạn nhé!

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ tạo hình những viên trân châu mật ong.

  • Đun sôi 70 ml nước.
  • Lấy một cái bát loa rồi cho 100 gr bột năng, 70 ml nước vừa đun sôi vào khuấy đều tay rồi nhào bột thành 1 khối đến khi thấy một mịn và dẻo. Cho 30 ml mật ong nguên chất vào bột và tiếp tục nhào cho mật ong quyện đều vào bột. Cắt và nặn bột thành những viên trân châu tròn nhỏ.

Bước 2: Luộc trân châu

  • Đun một nồi nước đến khi sôi thì thả trân châu vào. Thường xuyên khuấy để trân châu không bị dính vào nhau. Đun khoảng 20 phút, đến khi các hạt trân châu nổi lên mặt nước đang sôi và mềm từ trong ra ngoài thì vớt ra ngâm vào bát nước lạnh trong 2 phút rồi vớt ra.
  • Cho trân châu vào nồi nhỏ. Thêm chút nước và 50 ml mật ong đun trong lửa nhỏ đến khi thấy hạt trân châu có màu vàng nâu đẹp mắt thì tắt bếp và để nguội. Đừng quên khuấy đều tay để không bị cháy khét nhé!

Bước 3: Làm mứt quất

  • Quả quất rửa sạch, để ráo. Cắt thành những lát tròn và bỏ hạt.
  • Cho quất đã sơ chế vào nồi nhỏ, thêm 80ml mật ong, ướp trong 30 phút rồi sên trong lửa nhỏ khoảng 10 phút đến khi mật ong quyện đặc vào miếng quất.

Bước 4: Pha chế

  • Lấy một cái ly sạch, cho khoảng 15 gr mứt quất, 100ml nước trà đen, trân châu mật ong, 10 ml nước cốt tắc và đá viên vào quấy đều rồi thưởng thức.
  • Có thể điều chỉnh các thành phần khi pha uống để hợp khẩu vị hơn!

Mật ong thiên nhiên số 1 chúc các bạn có thức uống tuyệt vời, xua tan sự mệt mỏi của ngày hè nóng bức!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72
Hotline: 0899.79.79.72  
Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *