Trà kỷ tử mật ong – Thức uống tốt lành cho cơ thể vào thời điểm hè sang

Trà kỷ tử mật ong cho mùa hè thanh nhiệt

Mỗi khi thời tiết chuyển mùa đặc biệt là chuyển sang thời điểm nóng nực, cơ thể chúng ta luôn cần được bổ sung các chất dinh dưỡng nhiều hơn để tăng cường sức đề kháng, ngăn chắn sự tấn công của các loại vi khuẩn gây bệnh. Những loại trà thanh nhiệt, giải độc cũng được tìm kiếm nhiều hơn vào thời điểm này. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại trà được gắn mác trà thanh nhiệt nhưng lại không đảm bảo chất lượng, bị pha các loại tạp chất tạp màu và mùi khiến người tiêu dùng hoang mang. Chính vì thế hôm nay Mật ong thiên nhiên số 1 mang tới một công thức trà thải nhiệt thanh độc – trà kỷ tử mật ong bạn có thể tự làm ngay tại nhà, vừa đảm bảo vừa giúp tiết kiệm.

Những điều cần biết về kỷ tử trong trà kỷ tử mật ong

Kỷ tử là nguyên liệu chính làm trà kỷ tử
Kỷ tử là một trong những nguyên liệu quen thuộc của trong các bài thuốc Đông Y

Kỷ tử có tên khoa học là Fructus Lycii ngoài ra còn có một vài cái tên khác như câu kỷ tử, câu khởi, khởi tử, đại cốt tử, khủ khởi hay củ khỉ. Đa phần kỷ tử được sử dụng sau khi đã phơi khô quả chín, loại quả này khi chín có màu đỏ sẫm hoặc vàng đó, quả nhiều hạt, thân hình dẹt, được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc Đông Y Trung Quốc.

Trong kỷ tử có chứa betain, 8-10% acid amin trong quả một nửa ở dạng tự do, acid ascorbic, caroten, thiamin, riboflavin, acid nicotinic, tinh dầu và các nguyên tố vi lượng như sắt, canxi, photpho. Sử dụng kỷ tử có khả năng bổ máu, sáng mắt, thải độc, trị đau lưng, mỏi gối, …Chỉ phụ nữ mang thai và những người bị tiêu chảy là nên hạn chế sử dụng.

Nguyên liệu làm trà kỷ tử mật ong

  • Kỷ tử: 15g
  • Mật ong nguyên chất
Mật ong nguyên chất dùng để pha trà kỷ tử mật ong
Mật ong nguyên chất dùng để pha trà kỷ tử vừa tạo hương thơm vừa tăng chất dinh dưỡng
  • Nước sôi
  • Ấm pha trà, cốc uống nước

Các làm trà kỷ tử mật ong

  • Bước 1: Kỷ tử bạn đem rửa sạch với nước sau đó cho vào rá cho ráo nước
  • Bước 2: Sau khi kỷ tử đã ráo nước bạn cho vào ấm hoặc cốc uống nước, cho nước sôi vào rồi đổ ra ngay, cũng giống như pha trà, đây là bước tráng kỷ tử để loại bỏ các bụi bẩn bám trên vỏ quả
  • Bước 3: Tiếp tục rót nước sôi vào đầy ấm trà, đậy nắp lại hãm trong khoảng 15 phút cho kỷ tử thôi ra hết nước
  • Bước 4: Sau khi nước trà đã ngấm, bạn rót ra chén cho thêm mật am nguyên chất để tăng hương vị, nếu thích bạn cũng có thể cho thêm hoa cúc, táo đỏ, vài lát chanh vào trà rồi thưởng thức.
Trà kỷ tử mật ong đơn giản dễ làm
Trà kỷ tử mật ong chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe đặc biệt cần thiết cho mùa hè này

Mua kỷ tử ở đâu để làm trà kỷ tử mật ong?

Nếu bạn muốn tìm mua kỷ tử chất lượng đảm bảo thì không nên mua ở những địa điểm trôi nổi không rõ nguồn gốc, hãy tìm đến những nơi như tiệm thuốc Đông Y hoặc các trang bán hàng trực tuyến đã được kiểm định. Giá cả và chất lượng của kỷ tử rất da dạng, bạn nên tìm hiểu kỹ, tránh mua phải sản phẩm không đảm bảo.

Sau khi mua kỷ tử khô bạn nên bảo quản trong túi kín rồi bỏ vào tủ lạnh để dùng được lâu hơn mà không bị mốc. Nếu cẩn thận, bạn có thể đem phơi lại kỷ tử dưới nắng cho khô rồi mới cho vào túi baroq quản, nên thường xuyên kiểm tra để xem kỷ tử đã bị hỏng chưa, nếu thấy dấu hiệu mốc phải bỏ đi ngay không được dùng nữa.

Lời kết

Chỉ với 15 phút bạn đã có ngay một ấm trà kỷ tử mật ong thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Loại trà này còn giúp bạn cảm thấy thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi, căng thẳng giúp giấc ngủ ngon hơn vì thế hãy sử dụng thường xuyên nhé. Nhớ theo dõi và thường xuyên cập nhật những bài viết của Mật ong thiên nhiên số 1 để biết thêm nhiều loại thức uống tốt cho sức khỏe như này nhé!

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời