Tôm chiên sốt mật ong thơm ngon lạ miệng cho cuối tuần bên gia đình

Tôm chiên sốt mật ong hấp dẫn

Để đảm bảo sức khỏe, cơ thể chúng ta cần được bổ sung đầy đủ các nhóm dưỡng chất cần thiết, cách hiệu quả, đơn giản nhất để thực hiện điều này là thông qua thực phẩm ăn uống hàng ngày. Những món ăn mà chúng ta ăn không chỉ phải thơm ngon mà còn phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cung cấp được các chất dinh dưỡng đầy đủ. Đây cũng là điều khiến nhiều bà nội trợ phải đau đầu, không biết hôm nay nên nấu gì, chế biến món gì để các thành viên trong gia đình thưởng thức. Nếu bạn cũng đang rơi vào trường hợp này thì đừng bỏ qua những bài viết của Mật ong thiên nhiên số 1 nhé, hôm nay sẽ là món tôm chiên sốt mật ong thơm ngon

Nguyên liệu làm tôm chiên sốt mật ong

  • Tôm tươi loại vừa: 500gr
Nguyên liệu làm tôm chiên sốt mật ong
Tôm chiên sốt mật ong cần lựa chọn những con tôm còn tươi ngon để đảm bảo hương vị cũng như an toàn sức khỏe
  • Trứng gà: 2 quả
  • Hạt điều: 100gr
  • Bột năng, bột nở (backing powder)
  • Sữa chua (sữa đặc có đường)
  • Dầu mè, dầu ăn
  • Các loại gia vị: đường, muối, hạt nêm, sốt Mayonnaise, mật ong nguyên chất, nước cốt chanh

Các bước làm tô, chiên sốt mật ong

  • Bước 1: Tôm đem rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu và rút chỉ đen ở lưng, thấm khô tôm rồi cho vào bát ướp cùng ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu mè, đảo đều tôm và ướp trong các gia vị này khoảng 10 phút
  • Bước 2: Đập trứng gà vào bát, cho thêm 80g bột năng, ½ muỗng cà phê bột nở và một chút muối tiêu, đấnh đều cho tới khi thấy hỗn hợp trở nên sánh đặc
  • Bước 3: Bật bếp, cho chảo lên làm nóng với lượng dầu đủ làm ngập tôm, lần lượt cho tôm nhúng vào hỗn hợp bột rồi cho vào chiên, nên chia tôm thành nhiều mẻ để chiên tránh chiên nhiều tôm bị dính vào nhau). Chỉ một lát là tôm chín, lớp ngoài vàng giòn là bạn có thể vớt ra, để vào đĩa có lót giấy thấm dầu
  • Bước 4: Làm nước sốt: Cho vào bát 3 muỗng canh sốt mayonnaise, 2 muỗng canh mật ong nguyên chất, 2 muỗng canh sữa chua nguyên chất hoặc sữa đặc theo ý thích, ½ muỗng cà phê nước cốt chanh, trộn đều những nguyên liệu với nhau cho tới khi thấy mịn
Nước sốt của món tôm chiên sốt mật ong được làm từ mật ong nguyên chất
Sử dụng mật ong làm nước sốt cho món tôm chiên sốt mật ong thơm ngon hấp dẫn
  • Bước 5: Đun chảy 1 muỗng cà phê bơ, cho hạt điều vào đảo đều rồi cho ra bát, sau đó cho đường và nước vào đun sôi khuấy đều cho đến khi nước đường trở nên dẻo lại, thả hạt điều vào, đảo nhẹ nhàng để đường bám vào hạt, tắt bếp và cho điều ra giấy nến cho đỡ bị dính.
  • Bước 6: Cho tôm đã chiên vào tô, rưới nước sốt và rắc hạt điều, mè rang lên là có thể thưởng thức

Lưu ý khi làm tôm chiên sốt mật ong

Món ăn này cách làm rất đơn giản nhưng quan trọng nhất là khâu chọn tôm và làm nước sốt. Tôm bạn cần chọn những con tôm còn tươi sống, khi chiên thịt tôm sẽ thơm và có vị ngọt tự nhiên, tránh mua những loại tôm bị chết hay ươn, khi chế biến vừa không đảm bảo sức khỏe mà hương vị cũng không ngon. Khi làm nước sốt, bạn có thể linh hoạt điều chỉnh lượng nguyên liệu cho phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình, chỉ cần đảm bảo hương vị hài hòa là được.

Món tôm chiên sốt mật ong thơm ngon
Tôm chiên sốt mật ong có cách làm đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng thơm ngon

Lời kết

Tôm chiên sốt mật ong vừa có thể là món ăn chơi, vừa là món mặn hay món nhậu thơm ngon. Món ăn này chắc chắn sẽ hợp khẩu vị với nhiều người, với lớp bột được làm cẩn thận, nước sốt thơm ngon và hạt điều, … hương vị rất đậm đà, có thể ăn trực tiếp không cần nước chấm vẫn rất thơm ngon, nếu muốn gia tăng hương vị bạn có thể chấm cùng tương ớt. Hãy thử thực hiện và chia sẻ kết quả với mọi người nhé!

Chúc các bạn ngon miệng.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *