Tôm chiên giòn sốt mật ong – Món ăn khiến mọi người mê mẩn

tôm chiên giòn sốt mật ong thơm ngon

Tôm là một trong những loại thực phẩm rất giàu canxi – một chất mà cơ thể luôn cần dù ở bất kỳ độ tuổi nào. Không chỉ tốt cho sức khỏe, tôm cũng là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích do chế biến được nhiều món, từ những món đơn giản như hấp, rang cũng vô cùng hấp dẫn. Tôm có vị ngọt nhẹ, thịt chắc, không bã nên rất hợp làm các món chiên giòn. Vì vậy hôm nay Mật ong thiên nhiên số 1 sẽ giới thiệu thêm 1 công thức hay mang tên tôm chiên giòn sốt mật ong, món ăn này đảm bảo sẽ khiến mọi người mê mẩn.

Nguyên liệu làm tôm chiên giòn sốt mật ong:

Tôm sống làm tôm chiên giòn sốt mật ong
Nguyên liệu chính của món ăn là tôm, nên chọn loại tôm còn tươi sống món ăn sẽ ngon hơn
  • Tôm tươi: 400gr
  • Hạt điều: 150gr
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Sốt mayonnaise: 10 muỗng cà phê
  • Bột chiên giòn: 2 gói
  • Xà lách: 1 cây
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Mật ong: 5 muỗng canh
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện món tôm chiên giòn mật ong:

  • Bước 1: Tôm sau khi mua về đem bóc phần vỏ cứng bên ngoài, bỏ đầu và dùng dao rạch một đường sau sống lưng để lấy sợi chỉ đen ở giữa, rửa lại một lần nữa rồi để cho ráo nước.
Sơ chế tôm sống để làm món ăn
Sơ chế tôm sống bằng cách bóc đầu và loại sợi chỉ đen ở sống lưng
  • Bước 2: Sauk hi tôm đã ráo, cho vào một chiếc bát tô sau đó tiến hành ướp tôm với 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu mè rồi trộn thật đều và ướp nguyên như vậy trong khoảng 10 phút cho thật ngấm.
  • Bước 3: Rau xà lách nhặt bỏ phần gốc và lá úa bên ngoài sau đó rửa sạch bằng nước pha với 1 muỗng cà phê muối khi ăn sẽ an toàn hơn, tiếp đó cắt thành các khúc vừa phải.
  • Bước 4: Bột chiên giòn đã chuẩn bị bạn đem chia thành 2 phần, 1 phần đem pha với 50ml nước sôi để nguội cho hơi loãng, phần còn lại thì đẻ nguyên trong bát để sau dùng để lăn tôm.
  • Bước 5: Cho chảo lên bếp, đợi nóng thì cho thêm dầu ăn, đun sôi dầu. Trong lúc chờ dầu nóng bạn nhúng tôm vào bát bột khô rồi nhúng thêm 1 lớp áo bên bột chiên pha loãng.
  • Bước 6: Dầu khi đã nóng cho tôm vào, chiên ngập dầu để tôm giòn và chín đều hơn. Sau đó vớt tôm ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu
  • Bước 7: Làm nước sốt: Lấy 10 muỗng cà phê sốt mayonnaise, 5 muỗng canh mật ong nguyên chất và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh khuấy đều với nhau
  • Bước 8: Xếp xà lách đã cắt thành khúc ra đĩa tạo thành 1 lớp lót phía dưới sau đó nhúng tôm vào hỗn hợp nước sốt đã pha ở trên. Đừng nhúng tôm quá lấu nhé, tôm sẽ mất đi độ giòn và bị mềm, ăn sẽ không được ngon.

Thưởng thức tôm chiên giòn sốt mật ong

Tôm chiên giòn sốt mật ong hương vị tuyệt vời
Tôm chiên giòn rất bắt mắt với lớp vỏ ngoài giòn vô cùng hấp dẫn

Món tôm chế biến theo công thức này có các hương vị trung hòa rất hợp khẩu vị. Cảm giác vị chua ngọt đều vừa tới, không chỉ ăn cơm, ăn không cũng rất ngon. Đây chắc chắn là món ăn các bạn trẻ nhỏ rất thích, các mẹ nên thường xuyên làm, bổ sung canxi cho các bé có hệ xương khớp chắc khỏe.

Lưu ý với món này bạn nên ăn ngay sau khi chế biến sẽ ngon hơn, tôm vẫn giữ được độ mềm bên trong, giòn bên ngoài và còn nóng. Nếu để nguội lớp vỏ bên ngoài bị ỉu sẽ mất ngon và có thể khiến tôm có mùi. Khi ăn có thể chấm cùng nước sốt còn lại hoặc tương ớt cho thêm đậm đà hương vị

Lời kết

Món ăn này chỉ đọc thôi đã thấy ngon miệng rồi phải không mọi người? Vậy thì còn chần chừ gì mà không mua nguyên liệu rồi chế biến thử ngay cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức ngay thôi!

Chúc các bạn thực hiện thành công.

>>> Địa chỉ mua mật ong uy tín, chất lượng <<<

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72  

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời