Tổ yến sào chưng gừng mật ong với nhiều công dụng tuyệt vời

Tổ yến sào chưng gừng mật ong tốt cho sức khỏe

Tổ yến vốn là loại thực phẩm có hàm lượng các chất dinh dưỡng cao, rất thích hợp để chăm sóc những người mới ốm dậy, người già cần bổ sung các chất. Chế biến và sử dụng tổ yến cũng có nhiều cách, nếu không biết cách có thể sẽ làm mất đi những dưỡng chất quý báu có trong đây, ngược lại nếu biết cách sử dụng có thể làm tăng gấp nhiều lần những dưỡng chất đó. Hôm nay Mật ong thiên nhiên số 1 sẽ chia sẻ với mọi người công thức tổ yến sào chưng gừng mật ong đảm bảo giúp món tổ yến của bạn vừa dễ ăn vừa cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Tác dụng của tổ yến sào chưng gừng mật ong

Mật ong nguyên chất rất giàu vitamin B và vitamin C – hai dưỡng chất có khả năng giúp làn da khỏe mạnh, hỗ trợ giảm cân, giữ dáng tuyệt vời cho các chị em. Ngoài ra mật ong cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp dạ dày của chúng ta hoạt động tốt hơn, không tích lũy mỡ thừa trong cơ thể.

Mật ong nguyên chất đảm bảo chất lượng
Mật ong nguyên chất chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe người dùng

Tổ yến sào tốt cho cả người già, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai nếu biết sử dụng đúng cách. Sử dụng tổ yến sào giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa các bệnh tim mạch, bệnh về huyết áp, hỗ trợ xương khớp … đặc biệt còn giúp chống lão hóa và giữ dáng, đẹp da

Công việc, học tập… khiến chúng ta thường xuyên căng thẳng, phải thức khuya làm việc khiến bản thân mệt mỏi và nhức đầu, nhất là những người thường xuyên bị triệu chứng mất ngủ thì yến sào chưng gừng mật ong rất thích hợp để sử dụng.

Nguyên liệu làm tổ yến sào chưng gừng mật ong

  • Tổ yến tươi: ½ tổ
Tổ yến sào dùng là tổ yến sào chưng gừng mật ong
Tổ yến dùng để chế biến cần đảm bảo vệ sinh thì chất lượng món ăn mới đạt chuẩn
  • Mật ong nguyên chất: 3 muỗng
  • Nước: 300ml
  • Gừng cắt lát: 1 ít

Thực hiện làm tổ yến sào chưng gừng mật ong

  • Bước 1: Tổ yến tươi đem ngâm với nước sạch từ 5 – 10 phút sau đó vớt tổ yến ra, đổ phần nước đã ngâm đi và cho nước mới vào. Cho lượng nước sâm sấp sao cho ngập yến và cách khoảng 2 đốt ngón tay
  • Bước 2: Sau khi ngâm lần hai xong, vớt yến ra sau đó chia thành từng phần rồi để vào ngăn mát tủ lạnh, mỗi lần dùng thì lấy ra một phần vừa đủ để nấu thay vì bảo quản bằng cách sấy khô. Lấy một phần yến tươi cho các nguyên liệu vào thố rồi chưng cách thủy.
  • Bước 3: Bắt đầu chưng yến, chưng trong khoảng 4 – 15 phút là được
  • Bước 4: Trong thời gian chưng yến bạn có thể tranh thủ hoàn mật ong cùng một ít nước ấm. Sau khi chưng yến xong thì bạn cho mật ong vào trong yến, thêm mấy lát gừng mỏng rồi lại tiếp tục chưng thêm khoảng 5 phút để các nguyên liệu được hòa quyện.
Tổ yến sào chưng mật ong thơm ngon
Tổ yến sào chưng gừng mật ong rất dễ uống vừa tốt cho sức khỏe

Sau đó chỉ cần lấy ra dùng trực tiếp. Cách dùng tốt nhất là vào khoảng thời gian trước khi đi ngủ 30 phút. Lưu ý khi chưng không nên cho mật ong vào chưng cùng yến ngay từ đầu như vậy sẽ làm mất đi các dưỡng chất có trong yến và mật ong. Trên đây là cách làm và chuẩn bị nguyên liệu cho 1 phần yến sào chưng gừng mật ong, nếu muốn làm cho cả người thân sử dụng thì bạn có thể tăng thêm khối lượng nguyên liệu. Trẻ nhỏ dưới 1 tuổi không được dùng mật ong nên nếu nhà có trẻ sơ sinh mọi người lưu ý không cho trẻ sử dụng nhé.

Lời kết

Tổ yến sào chưng gừng mật ong không chỉ tốt cho sứ khỏe nhờ những thành phần có trong mật ong và tổ yến mà còn có hương vị ngọt ngào dễ ăn. Dùng đúng cách thường xuyên giúp nâng cao sức khỏe, sức đề kháng cho cơ thể đặc biệt còn nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong, giúp làn da tràn đầy sức sống, căng bóng hồng hào.

Chúc mọi người thực hiện thành công

>>> Địa chỉ mua mật ong uy tín, chất lượng tham khảo <<<

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72  

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *