Thịt ướp mật ong cuộn bắp cải – Hương vị hài hòa ngon miệng

Thịt ướp mật ong cuộn bắp cải thơm ngon

Sắp đến cuối tuần đây lại là lúc các thành viên trong gia đình có thời gian ngồi lại bên nhau sau một tuần học tập và làm việc vất vả. Đây cũng là cơ hội cho các chị em trổ tài với những món ăn mới vừa lạ vừa ngon miệng để chăm sóc cho gia đình của mình. Nếu đã quá nhàm chán với những món ăn quen thuộc thì chị em đừng bỏ qua công thức ngày hôm nay Mật ong thiên nhiên số 1 gợi ý nhé – thịt ướp mật ong cuộn bắp cải. Món ăn này chắc sẽ lạ với nhiều người phải không ạ? Đừng lo vì bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết từ nguyên liệu với cách làm, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Nguyên liệu làm thịt ướp mật ong cuộn bắp cải

  • Thịt thăn tươi
  • Mật ong nguyên chất
Mật ong nguyên chất tốt cho sức khỏe
Mật ong nguyên chất dùng để trộn cùng nhân thịt
  • Hành khô (nếu thích bạn cũng có thể thay bằng hành tây)
  • Bắp cải
  • Hành lá, rau mùi, rau húng quế
  • Tỏi, ớt, sả, chanh
  • Dầu hào, dầu ăn, muối ăn, nước mắm, mì chính

Các bước chuẩn bị làm nhân thịt ướp mật ong cuộn bắp cải

  • Bước 1: Thịt thăn tươi sau khi mua về bạn lọc phần bì ra, có thể nhờ người bán hàng lọc hộ nếu bạn mua ở chợ sau đó thái thịt thành các miếng vừa ăn rồi dùng nước sôi trần qua trong 5 phút để giúp thịt được sạch
  • Bước 2: Vớt thịt đã được trần sạch ra rồi bắt đầu thái nhỏ sau đó lại tiếp tục cho vào nước sôi trần trong 3 phút
  • Bước 3: Lấy thịt ra cho ráo nước rồi bắt đầu băm thật nhuyễn với những bạn quá bận không có thời gian thì có thể dùng máy xay để xay thịt nhưng chắc chắn sẽ không ngon bằng băm bằng tay. Sau khi thấy thịt đã nhuyễn bạn cho ra bát trộn thêm mật ong rồi đảo đều cho mật ong thấm vào thịt, trộn đến khi thấy thịt có màu vàng nâu là được
  • Bước 4: Hành khô nhặt vỏ rồi băm nhỏ sau đó cho lên bếp phi cùng chảo dầu, chỉ phi vừa thơm tới chứ không phi hành khô. Sả nhặt phần gốc và đầu rồi băm nhỏ để lát ướp cùng thịt.
Nhân của thịt ướp mật ong cuộn bắp cải
Chuẩn bị phần nhân để cuộn bắp cải
  • Bước 5: Nhặt các loại rau mùi, rau húng quế rồi rửa sạch chia làm hai phần, một phần băm nhỏ một phần để nguyên cho ráo nước
  • Bước 6: Trộn thịt đã ngấm mật ong cùng hành phi, sả băm và các loại rau. Cho các loại gia vị gồm dầu hào, mì chính và một chút muối, đừng quên cho một ít dầu ăn để tạo nên sự kết dính. Đảo đều rồi để khoảng 20 phút cho gia vị ngấm vào thịt

Bắt tay thực hiện món thịt ướp mật ong cuộn bắp cải ngay thôi nào

  • Bước 1: Tách các lá bắp cải khéo léo để không bị rách sau đó bỏ phần cuống cứng đia, nếu lá quá to bạn cũng có thể cắt dọc lá bắp cải để khi cuộn dễ hơn. Sau đó mang đi rửa, nên ngâm với nước nóng khoảng 7 phút để lá có độ mềm vừa phải. Hành lá dùng làm trang trí và tạo hương thơm, cắt phần dễ và tách từng lá đem đi rửa rồi ngâm cùng với bắp cải
  • Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước để hấp, nến chuẩn bị thêm một dụng cụ hứng phần nước tiết ra trong quá trình hấp để sau này làm nước chấm
Hấp thịt ướp mật ong cuộn bắp cải
Cho bắp cải cuộn thịt lên hấp
  • Bước 3: Lấy lá bắp cải và hành ra, lấy phần nhân đã ướp gia vị ra rồi tiến hành cuộn. Lấy một lượng nhân vừa phải cho vào lá bắp cải rồi cuộn lại, buộc bằng lá hành
  • Bước 4: Cho các miếng thịt cuộn bắp cải vào nồi hấp sau đó cho rau mùi và húng quế lót trên đĩa, đợi thịt hấp chín thì cho ra đĩa. Phần nước thu được khi hấp thêm chanh, tỏi, ớt , đường và nước mắm trộn đều với nhau là đã có ngay một phần nước chấm ngon tuyệt.

Lời kết

Chúc các bạn thực hiện thành công và hài lòng với hương vị của món ăn này, đừng quên chia sẻ thành quả với mọi người ở phía dưới phần bình luận cũng như dõi theo những bài viết tiếp theo của Mật ong thiên nhiên số 1 nhé!

>>> Địa chỉ mua mật ong uy tín, chất lượng tham khảo <<<

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72  

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời