Thịt heo ướp mật ong xào ớt chuông hương vị đậm đà đưa cơm

Thịt heo ướp mật ong xào ớt chuông thơm ngon

Từ lâu mật ong đã được biết đến là một trong những nguyên liệu quen thuộc của cuộc sống thường ngày. Mật ong có thể làm đồ uống, làm đồ ăn, nước sốt… thâm chí còn hỗ trợ điều trị bệnh và mang lại hiệu quả trong làm đẹp. Nếu bạn là người yêu thích sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên trong nấu nướng, muốn thay thế lượng đường tiêu thụ bằng mật ong để bảo vệ sức khỏe thì không thể bỏ qua bài viết này. Hôm nay Mật ong thiên nhiên số 1 sẽ mang đến cho mọi người công thức thịt heo ướp mật ong xào ớt chuông đậm đà hương vị, phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

Nguyên liệu làm thịt heo ướp mật ong xào ớt chuông:

  • Thịt lợn nạc: 300g (bạn có thể chọn phần thịt ba chỉ nguyên nạc hoặc nạc phần vai để thịt khi xào mềm mà không bị khô)
  • Hành tây: ½ củ
  • Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng
Thịt heo ướp mật ong xào ớt chuông nhiều màu sắc
Ớt chuông nhiều màu sắc vừa mang lại hương vị cho món thịt heo ướp mật ong xào vừa tạo nên màu sắc hấp dẫn
  • Tỏi khô
  • Đường, mật ong, dầu mè, muối, giấm
  • Nước cốt chanh
  • Tinh bột ngô

Cách làm thịt heo ướp mật ong xào ớt chuông:

  • Bước 1: Chuẩn bị một chiếc bát sạch cho mật ong nguyên chất cùng nước cốt chanh, tinh bột ngô vào quấy đều. Đây sẽ là phần nguyên liệu chuẩn bị dùng để ướp thịt. Thịt mua về bạn đem rửa vài lần với nước cho sạch rồi cho vào trong bát nguyên liệu vừa rồi để ướp
  • Bước 2: Hành tây cắt gốc, bỏ đi lớp vỏ bên ngoài rồi cắt miếng vừa ăn. Ớt chuông rửa sạch cắt bỏ cuống và phần lõi cắt thành các miếng ước chừng 2*3cm, nên nấu những quả vừa phải, nếu quả to bạn chỉ nên xào một nửa, việc xào ớt chuông vàng đỏ xanh chỉ là để tạo màu sắc giúp món ăn bắt mắt hơn nên nếu thích bạn vẫn có thể chỉ cần xào 1 loại
  • Bước 3: Sau khi thịt đã ướp được ít nhất 30 phút bạn đem đi chiên. Cho chảo lên bếp, làm nóng rồi cho thịt vào chiên vàng hai mặt. Khi thấy thịt đã chín vừa tới bạn cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu, đợi một lát cho thịt bớt nóng thì cắt thành các miếng mỏng
Thịt heo ướp mật ong chiên vàng thơm ngon
Thịt heo sau khi tẩm ướp và được chiên vàng bạn đem cắt thành các miếng mỏng vừa ăn
  • Bước 4: Tận dụng chiếc chảo vừa chiên thịt, bỏ một phần dầu đi cho đỡ ngấy rồi phi thơm cùng tỏi băm, thấy tỏi thơm vàng hì cho ớt chuông và hành tây vào xào chừng 1 – 2 phút , cho thịt heo vừa thái vào xào cùng và nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Sau đó tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức

Dinh dưỡng trong món thịt heo ướp mật ong xào ớt chuông

Thịt heo giàu chất dinh dưỡng nên sử dụng
Trong thịt heo chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và chế biến được nhiều món ăn ngon

Thịt heo cung cấp rất nhiều thành phần dinh dưỡng từ chất đạm, chất béo đến các vitamin và muối khoáng cho cơ thể. Trong 100g thịt lớn chứa 19g protein, 7g mỡ, 7mg anxi, 190mg phosphor, 1.5mg sắt, 2.5mg kẽm, 341mg kali, 76mg natri … thịt lợn dễ ăn lại có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, đây cũng là nguyên liệu được đa số các gia đình sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Trong ớt chuông có chứa carb, vitamin và khoáng chất, các hợp chất thực vật khác… rất tốt cho sức khỏe mắt, phòng bệnh thiếu máu. Ngoài ra mật ong cũng là nguyên liệu tốt cho sức khỏe, giúp món ăn trở nên dinh dưỡng và cần thiết hơn trong thực đơn ăn uống mỗi ngày của chúng ta.

Lời kết

Thịt heo ướp mật ong xào ớt chuông là món ăn không quá mới lạ, cách làm không cầu kỳ nhưng hương vị lại rất tuyệt vời. Những miếng thịt ngoài giòn trong mềm thấm gia vị tẩm ướp, ớt chuông và hành tây chín vừa tới vẫn giữ độ giòn và ngọt. Đây là món ăn vừa dễ ăn vừa tốt cho sức khỏe mà mọi người không nên bỏ qua.

Chúc mọi người thực hiện thành công và theo dõi những bài viết tiếp theo trên website Mật ong thiên nhiên số 1 nhé!

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời