Thịt bò chiên sốt mật ong thơm ngon cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể

Thịt bò chiên sốt mật ong đậm đà hương vị

Bò là một trong những loại thực phẩm rất giàu dưỡng chất. Không chỉ ngon miệng, các món ăn chế biến từ thịt bò còn cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể. Đối với những người thường xuyên quan tâm tới sức khỏe cũng như vấn đề ăn uống chắc chắn đã biết được nhiều công thức chế biến thịt bò khác nhau. Hôm nay Mật ong thiên nhiên số 1 sẽ đem đến cho mọi người một công thức mới, thịt bò chiên sốt mật ong với hương vị thơm ngon đảm bảo ai cũng yêu thích.

Nguyên liệu làm thịt bò chiên sốt mật ong

  • Lòng đỏ trứng gà: 2 lòng
  • Bột bắp: 2 muỗng canh
  • Thịt bò: 450gr
  • Tỏi: 3 tép
  • Mật ong nguyên chất: 2 muỗng canh
Mật ong nguyên chất sánh mịn
Mật ong nguyên chất là một trong những gia vị cần thiết giúp món thịt bò có màu sắc và hương vị hấp dẫn hơn rất nhiều
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 300ml

Hướng dẫn cách làm thịt bò chiên sốt mật ong

  • Bước 1: Thịt bò sau khi mua về sơ chế qua làm sạch rồi cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Cho thịt bò vào bát, trộn cùng lòng trắng trứng, bột bắp cho các nguyên liệu bao quanh các miếng thịt bò. Để thịt bò ướp như vậy khoảng 15 phút rồi chế biến tiếp.
  • Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào làm nóng. Chuẩn bị rây để rây thịt bò sau khi chiên, cho thịt bò vào đĩa có lót giấy thấm dầu
  • Bước 3: Cho lần lượt các miếng bò vào chiên, không nên chiên quá nhiều cùng một lúc, bò sẽ không chín đều và dễ bị cháy. Chiên đến đâu bạn nên rây ráo dầu ngay và cũng chú ý không nên chiên quá chín.
  • Bước 4: Chuẩn bị một chiếc chảo khác, cho dầu vào làm nóng rồi phi thơm tỏi, cho mật ong và nước tương vào đun sệt lại rồi cho thịt bò đã chiên vào đảo thật nhanh tay. Chỉ vậy là món ăn đã hoàn thành, bạn tắt bếp rồi cho ra đĩa và thưởng thức.
Thịt bò chiên sốt mật ong hấp dẫn
Tùy theo sở thích mà bạn có thể chiên thịt bò chín kỹ hoặc chín vừa tới, thịt chín vừa tới sẽ mềm và giữ được vị ngọt

Gợi ý ăn cùng món ăn này là cơm trắng, cơm nắm hoặc các loại salad rau củ. Bạn có thể cho thêm một chút vỏ chanh bào, mè trắng rang hay hành lá băm và 1 ít vị chua của nước cốt chanh nếu thích.

Bí quyết chọn thịt bò ngon làm thịt bò chiên sốt mật ong

Thịt bò là một trong những thực phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay, giá thành sẽ cao hơn so với thịt lợn chính vì vậy mà không ít nơi đã làm giả thịt bò hô biến từ những miếng thịt lợn. Để đảm bảo sức khỏe của bản thân, gia đình cũng như hương vị của món ăn, Mật ong thiên nhiên số 1 sẽ chia sẻ thêm cho mọi người bí quyết để có thể chọn được những miếng thịt bò ngon, chất lượng.

Thịt bò tươi ngon để chế biến món ăn
Cách chọn thịt bò rất quan trọng không chỉ giúp món ăn đúng vị mà còn đảm bảo sức khỏe

Thịt bò ngon tươi sẽ không có màu đỏ sẫm, thường mỡ bò sẽ có màu vàng và cứng chứ không mềm. Nên chọn mua những thớ thịt bò nhỏ và mềm, tránh những thớ thịt lớn và cứng. Khi chọn thịt bạn có thể dùng tay ấn thử vào miếng thịt xem độ đàn hồi có tốt không, nếu thấy thịt bò không dính tay cũng như không có mùi hôi thì nên mua.

Thịt bò cái thường ngon hơn bò đực, bò còn tơ thịt sẽ mềm và mỡ trắng, gân nhỏ và mỡ vàng tươi. Nói chung chọn được thịt bò cái cũng tương đối khó, bạn lưu ý những điều trên để chọn thịt còn tươi là ổn. Ngoài ra bạn nên mua ở các siêu thị, các địa chỉ cung cấp thịt bò chất lượng thay vì mua giá rẻ ở những cơ sở không đảm bảo chất lượng, sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Lời kết

Chúc mọi người thực hiện thành công món ăn và hài lòng với hương vị mà thịt bò chiên sốt mật ong mang lại. Những bài viết tiếp theo, Mật ong thiên nhiên số 1 sẽ đem đến thêm nhiều công thức hay hơn nữa mọi người đừng bỏ qua nhé.

>>> Địa chỉ mua mật ong uy tín, chất lượng tham khảo <<<

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72  

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời