Thạch hoa quả mật ong – Món ăn vặt không thể bỏ qua trong mùa hè này

Thạch hoa quả mật ong tốt cho sức khỏe

Mùa hè đến mang theo cái nóng oi bức và khó chịu, để làm dịu cơ thể lúc này rất cần những món ăn mát lành đến từ các loại hoa quả. Thạch dường như là món ăn được yêu thích nhất vào thời điểm mùa hè, không chỉ trẻ nhỏ, người lớn cũng rất thích hương vị mát lành mà thức ăn này mang lại. Những miếng thạch hoa quả núng niếc mát lạnh và ngọt ngào chắc chắn sẽ giúp bạn xua đi cái nóng nực ngày hè. Hôm nay Mật ong thiên nhiên số 1 sẽ mang đến món thạch hoa quả mật ong từ nguyên liệu, cách làm chi tiết, mọi người có thể ứng dụng ngay sau khi đọc xong bài viết, cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên liệu làm thạch hoa quả mật ong

  • Bột thạch rau câu: 1 gói
  • Xoài: 1 quả chín
  • Thanh long: 1 quả
  • Táo mỹ: 1 quả
  • Mã thầy: 3 quả
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Mật ong: 1 thìa cà phê
Thạch hoa quả mật ong với nguyên liệu mật ong
Mật ong nguyên chất là một trong những nguyên liệu cần thiết để làm thạch, mật ong giúp tạo vị ngọt tự nhiên
  • Đường cát

Cách làm thạch hoa quả mật ong tại nhà

  • Bước 1: Xoài, mã thầy và thanh long bạn đem rửa sạch với nước sau đó để ráo, gọt vỏ và cắt hạt hạt lựu
  • Bước 2: Táo cũng đem rửa sạch gọt vỏ rồi thái lát mỏng, với riêng táo bạn đem ngâm với nước pha với nước muối loãng để táo không bị thâm đẹp mắt hơn
nguyên liệu làm thạch hoa quả mật ong
Cắt các loại hoa quả thành hạt lựu để dễ ăn hơn, có thể lựa chọn các loại hoa quả mà bạn yêu thích
  • Bước 3: Các loại hoa quả sau khi cắt xong đem xếp lần lượt vào trong bát
  • Bước 4: Cho 150 lít nước và 100g thạch rau câu cùng với 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê chanh tươi, nếu thích ăn ngọt hơn bạn có thể thêm đường cát theo khẩu vị
  • Bước 5: Cho hỗn hợp thạch vào nồi rồi đun với lửa vừa, sôi được khoảng 5 phút thì tắt bếp để cho ngội
  • Bước 6: Khi thạch đã nguộ bớt, bạn rót lớp thạch vào bát hoa quả trước đó sao cho ngập hết phần hoa quả. Đợi thạch nguội hẳn bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức

Lưu ý khi làm thạch hoa quả mật ong

Tỉ lệ bột rau câu và nước: Nhiều bạn sau khi làm xong thạch khi đông có hiện tượng chảy nước, đó là di trong quá trình nấu bạn đã cho quá nhiều nước, chú ý tỷ lệ để thạch có độ kết dính và ngon miệng nhất

Khi nấu rau câu trong nước lạnh thì hiện tượng chảy nước rất hay xảy ra, bạn cần lưu ý khi dùng bột rau câu dẻo: sau khi nước sôi, bạn giảm lửa nhỏ lại và từ từ cho bột rau câu vào nồi khuấy nhẹ để bột hòa tan như thế thạch sẽ dai và ngon hơn. Đối với các bạn đổ ngay từ đầu như cách làm trên thì lưu ý tình trạng lửa.

Thạch hoa quả mật ong mát lành
Thạch hoa quả mật ong thơm mát cho mùa hè mang tới vị ngọt tươi mát, cung cấp vitamin và khoáng chất

Tuy thạch hoa quả mật ong bạn có thể mix nhiều loại hoa quả với nhau nhưng khi chọn hoa quả làm nguyên liệu cũng nên cân nhắc vì có một số loại quả khi ăn chung với nhau sẽ làm giảm độ dinh dưỡng. Nhưng nhìn chung chỉ cần để ý một chút thì trường hợp này cũng khó xảy ra, món thạch rau câu mật ong vẫn là món ăn vặt an toàn, cung cấp vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể vào những ngày nắng nóng.

Lời kết

Không giống như các loại nước giải khát hay các món ăn vặt không đảm bảo chất lượng, thạch rau câu vừa dễ ăn, dễ làm và còn rất bổ dưỡng. Không chỉ ăn trực tiếp, bạn có thể cắt thành các miếng nhỏ cho vào nước thêm một chút đường và một chút đá là đã có ngay một cốc nước giải khát tuyệt vời cho ngày hè. Với những gia đình có trẻ nhỏ cũng yên tâm hơn thay vì mua các loại thạch hoa quả không rõ nguồn gốc đang được bày bán trên thị trường.

Chúc các bạn thực hiện thành công và cảm nhận hết hương vị tuyệt vời của thạch hoa quả mật ong.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời