Sườn nướng chanh mật ong – Món ăn đơn giản hương vị đậm đà

Sườn nướng chanh mật ong hấp dẫn

Sườn là một trong những loại thực phẩm được nhiều người yêu thích, thịt sườn ngọt nhưng khô bã, có độ dai và thường rất mềm nếu đem ninh. Những món ăn chế biến từ sườn là món ăn yêu thích của rất nhiều người, nhất là trẻ nhỏ – đối tượng vốn được biết đến là vô cùng kén ăn. Sườn nướng chanh mật ong được chia sẻ dưới đây cũng là một công thức như vậy, vừa đơn giản dễ làm mà hương vị vô cùng tuyệt vời. Bạn có thể note lại để chế biến trong các bữa ăn hàng ngày của gia đình mình. Chúng ta hãy cùng khám phá công thức này ngay thôi nhé!

Nguyên liệu làm sườn nướng chanh mật ong:

  • Sườn non: 500g
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Mật ong nguyên chất: 3 muỗng canh
Sườn nướng chanh mật ong không thể thiếu mật ong nguyên chất
Mật ong nguyên chất là nguyên liệu không thể thiếu khi chế biến nước sốt
  • Ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
  • Hạt tiêu: 1 muỗng cà phê
  • Các gia vị cơ bản khác

Các bước làm sườn nướng chanh mật ong

  • Bước 1: Sườn sau khi mua về bạn rửa qua với nước sạch sau đó dùng nước sôi trần qua 2 lần sườn như vậy sườn sẽ không bị mùi và loại bỏ được các tạp chất dính trên bề mặt, nếu không dùng nước sôi bạn cũng có thể dùng muối để rửa. Sau đó chỉ cần rửa lại với nước như bình thường rồi để cho ráo nước.
  • Bước 2: Cho vào bát sạch: tỏi băm, nước tương 3 muỗng cà phê, nước mắm 2 muỗng cà phê, hạt nêm 2 muỗng cà phê rồi trộn đều với nhau
  • Bước 3: Cho sườn đã làm sạch cùng hỗn hợp vừa thu được và 700ml nước vào đun, thấy nước sôi khoảng 30 – 45 phút là có thể tắt bếp, vớt ra để nguội.
  • Bước 4: Cho nước cốt chanh, mật ong nguyên chất, đường 1 muỗng cà phê và sữa đặc 10ml vào khuấy đều sau đó quết lên các miếng sườn để vừa ngấm bên trong vừa tạo màu tươi ngon bên ngoài.
  • Bước 5: Khởi động lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C rồi cho sườn vào nướng, được khoảng 7 phút bạn lấy sườn ra quết thêm một lớp hỗn hợp nữa rồi nướng tiếp, làm như vậy thêm 1 – 2 lần nữa cho sườn thật thấm và thơm ngon. Nướng khoảng 35 – 40 phút là sườn chín, bạn kiểm tra lại lần nữa rồi lấy sườn ra, trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức.
Sườn nướng chanh mật ong với hương vị thơm ngon
Sườn nướng chanh mật ong nhìn rất bắt mắt, thường có màu cánh gián hấp dẫn

Lưu ý để có món sườn nướng chanh mật ong thơm ngon

Khi chọn mua sườn bạn nên chọn những dẻ sườn nhiều thịt và có độ chắc, nếu nhà có trẻ nhỏ bạn nên chọn sườn non như vậy khi ăn sẽ dễ dàng hơn. Bước làm sạch sườn vô cùng quan trọng nếu bạn muốn hương vị được đảm bảo, nhiều người bỏ qua bước này chỉ rửa với nước như bình thường khiến sườn bị hôi và không dậy hương.

Sườn dùng để chế biến món ăn
Nên chọn sườn phù hợp cũng như sơ chế đún cách để món ăn ngon hơn

Khi pha chế nước sốt, chú ý tỉ lệ các nguyên liệu, các loại gia vị bạn có thể điều chỉnh theo khẩu vị của gia đình như lưu ý không nên cho quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng tới mùi vị, mất đi mùi thơm và hương vị đặc trưng của sườn. Món này bạn có thể chấm cùng nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt cho thêm phần đậm đà, còn nếu ăn nhạt thì các gia vị ướp trong sườn đã rất vừa miệng rồi. Sau khi chế biến xong nên ăn khi còn nóng, sườn để lâu nướng hay hâm nóng lại đều sẽ bị khô và dai hơn, hương vị cũng không còn đảm bảo như ban đầu.

Lời kết

Những món ăn ngon vừa giúp chúng ta cảm nhận được niềm vui, vừa giúp cơ thể khỏe mạnh và cung cấp được nguồn năng lượng tích cực cho cơ thể. Hy vọng với món sườn nướng chanh mật ong mà Mật ong thiên nhiên số 1 chia sẻ sẽ đem lại sự hài lòng cho bạn và gia đình, đường quên chia sẻ kết quả với mọi người phía dưới phần bình luận nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

>>> Địa chỉ mua mật ong uy tín, chất lượng tham khảo <<<

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72  

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *