Sườn kho mật ong thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình

Sườn kho mật ong thơm ngon, hấp dẫn

Sườn kho mật ong là món ăn được chế biến từ sườn non, không đòi hỏi cách nấu cầu kì, thời gian chế biến lâu song bạn vẫn có thể chế biến được món ăn thơm ngon, hấp dẫn này. Tham khảo bài viết dưới đây để bỏ túi thêm cho mình một công thức chế biến sườn non cực hay và lạ nhé.

Nguyên liệu làm món sườn kho mật ong

Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, nên mua nguyên liệu tại những cơ sở uy tín, chất lượng
Nguyên liệu món sườn kho mật ong

400g sườn non

2 muỗng canh mật ong

Tỏi, hành tím

Gia vị: muối, nước mắm, tiêu, dầu ăn.

Cách làm món sườn kho mật ong

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn mua về bạn rửa sạch sườn qua nhiều nước rồi cho thêm 1 ít muối vào nồi luộc qua thịt để loại bỏ các bụi bặm và các chất không tốt có trong thịt.

Chặt sườn thành những khúc vừa ăn, không nên quá to nhìn sẽ không hấp dẫn khi chế biến.

Tỏi, hành tím lột vỏ và rửa sạch. Nên ngâm hành và tỏi một lúc ở trong nước muối loãng để phòng trừ tỏi bị ngâm thuốc chống mọt, sau đó rửa sạch lại rồi lấy thớt hoặc cối nghiền băm nhỏ.

  • Bước 2: Ướp sườn

Khâu ướp sườn này rất quan trọng, bạn nên ướp theo tỷ lệ sau đây:

Cho sườn vào một cái bát lớn, cho thêm ½ muỗng muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1.5 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm và 1 ít tỏi hành đã băm nhỏ.

Cho dầu ăn khi ướp thì sườn sẽ mềm hơn.

Đảo đều và ướp sườn trong khoảng 30 phút.

  • Bước 3: Chế biến
chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món sườn kho mật ong thơm ngon rồi
Sườn kho mật ong thơm ngon, hấp dẫn

Sau khi sườn đã ngấm đều gia vị, bạn tiến hành nấu món sườn kho mật ong.

Bắc một nồi hoặc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho sườn đã ướp vào xào cho săn thịt.

Đổ nước vào cho xâm xấp mặt sườn, kho với lửa lớn tới khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ và cho thêm 1 trái nguyên ớt để giúp món ăn được cay thơm hấp dẫn.

Kho đến khi thịt chín mềm, nước kho đặc sánh lại, sườn ngấm đều gia vị thì tắt bếp.

Thành phẩm

Sau khi đã hoàn thành món ăn, bạn múc sườn ra đĩa, rưới nước kho lên và trang trí thêm vài cọng rau ngò cho đẹp mắt. Món ăn này nên thưởng thức ngay khi còn nóng, ăn với cơm trắng thì mới đảm bảo được hương vị thơm ngon, hấp dẫn nhất.

Món sườn phải đảm bảo có màu vàng nâu cánh gián đẹp mắt, nước kho đặc sánh vừa phải, thịt mềm ngấm đều gia vị, nêm nếm vừa miệng.

Sườn non kho mật ong với phần sườn mềm, đậm đà hương vị hòa quyện cùng vị ngọt thanh, thơm phức của mật ong, chút vị cay của ớt chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn mê mẩn trong lần thử đầu tiên.

Những lưu ý khi làm sườn kho mật ong

Lựa chọn mật ong thiên nhiên, không chất bảo quản, không lẫn tạp chất làm nguyên liệu món ăn.
Lựa chọn mật ong thiên nhiên nguyên chất
  • Lựa chọn những sườn tươi ngon, màu hồng, không có mùi ôi thiu, có độ đàn hồi tốt, khi sờ vào không bị nhớt.
  • Ngoài ra nên chọn những miếng sườn có xương nhỏ, dẹt sẽ nhiều thịt hơn sườn to, tròn. Tuy nhiên cũng không vì vậy mà chọn những miếng sườn quá nhỏ vì khi kho sẽ ăn không ngon, dễ bị nhão.
  • Trong quá trình kho thỉnh thoảng nên dùng đũa đảo đều và đun với lửa nhỏ để sườn dễ ngấm đều gia vị, khi ăn sẽ thơm ngon đậm đà hơn.

Cách chế biến thịt heo sạch không bị hôi

Bạn có thể sử dụng rượu trắng, gừng, muối, chanh hoặc giấm sau đó chà xát lên thịt để yên trong khoảng 5 – 10 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.

Ngoài ra, trong lúc ướp thịt, bạn hãy nướng một củ hành tím, bóc vỏ, giã nhuyễn và ướp thêm cùng thịt sẽ giúp khử mùi hôi vô cùng hiệu quả.

Lời kết

Sườn kho mật ong là món ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của gia đình bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không thêm ngay món sườn kho mật ong này vào thực đơn hàng ngày của gia đình bạn ngay thôi nào. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72
Hotline: 0899.79.79.72  
Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời