Sườn kho giấm mật ong-món ăn cứ nấu là ghiền

Sườn kho giấm mật ong là một món ăn thơm ngon bổ dưỡng trong thực đơn mỗi ngày của chúng ta. Hãy cùng tìm hiểu và thưởng thức món ăn cứ ăn là ghiền này nhé !

Sườn kho giấm mật ong với sự xuất hiện thêm một loại gia vị mới. Với chút chua nhè nhẹ của giấm, ngọt tự nhiên của mật ong và các gia vị khác. Làm cho miếng sườn đậm đà, khiến bạn không thể dừng đũa. Hãy theo chân chúng tôi để cùng nhau tìm hiểu công thức của món ăn hấp dẫn này nhé !

Nên chọn sườn như thế nào ?

Sườn heo là nguyên liệu quen thuộc được nhiều mọi lứa tuổi đều yêu thích. Rất ngon và bổ dưỡng cho mỗi bữa ăn của gia đình bạn. Nếu thịt heo cho bạn cảm giác ngán ngấy, xương heo lại ít thịt, nhiều xương. Thì sườn heo sẽ là sự bù đắp thiếu xót giữa xương và thịt. Sườn heo có phần thịt dai ngọt, dễ tách rời, dù là người lớn hay trẻ nhỏ dều rất thích.
vậy trước khi chế biến làm món kho, chúng ta cùng tìm hiểu về cách chọn sườn sao cho thật tươi và ngon nhé. Khi mua sườn bạn nên lưu ý : màu sắc, mùi và độ đàn hồi của miếng sườn. Miếng sườn tươi có màu hồng nhạt, tươi ngon và không có mùi lạ.  Khi sờ vào thịt sườn phải có độ đàn hồi tốt.

khi chọn phải chọn sườn heo tươi ngon
khi chọn phải chọn sườn heo tươi ngon

Nguyên liệu chuẩn bị :

  • Sườn son dày thịt: 400g
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Mè trắng rang: 1 muỗng
  • Hành tỏi băm: 1 muỗng
  • Hành lá, gừng củ
  • Tiêu, muối, mật ong, dầu điều, dầu hào
  • Giấm gạo lên men
  • Hạt nêm, bột ngọt, nước tương
  • Mật ong nguyên chất: 2 muỗng

Sơ chế nguyên liệu để làm sườn kho giấm mật ong

Sườn non mua về rửa với nước rồi chặt thành các miếng vừa sau đó ướp với hành tỏi băm, gừng đập dập, giấm gạo lên men, mật ong nguyên chất, dầu hào, nước tương, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, muối, tiêu cho vừa ăn, thêm ớt đập dập rồi đảo đều, ướp trong vòng 10-15 phút
Ớt sừng rửa sạch rồi cắt thành các miếng có hình thoi, hành lá cắt gốc rửa sạch, gừng rửa sạch rồi cắt thành sợi

món sườn kho mật ong thơm ngon
món sườn kho mật ong thơm ngon

Cách thực hiện sườn kho giấm mật ong :

Cho chảo lên bếp làm nóng rồi cho dầu điều vào phi thơm hành tỏi và gừng sau đó cho sườn đã ướp vào rồi đảo nhanh tay cho miếng sườn săn lại, cho thêm 1 ít nước ướp sườn nãy còn vào kho chung với lửa vừa phải. Đậy nắp rồi đun lửa liu riu đến khi nước kho sánh lại, sườn chín vừa tới, mềm và có độ ngọt chứ không khô.
Sau đó chỉ cần cho sườn ra đĩa rắc hành lá và mè rang lên là có thể thưởng thức ngay.

Yêu cầu của món sườn kho giấm mật ong

– món sườn kho giấm mật ong phải đảm bảo có màu vàng nâu đẹp mắt, nước kho sền sệt. Vị nếm sao cho vừa miệng với khẩu vị của gia đình.
– sườn kho ngọt mềm, ngấm đều gia vị hòa quyện cùng với vị ngọt của mật ong. Mùi thơm của tỏi, hành phi và vị cay nồng của gừng và ớt.

thành phẩm sau khi nấu xong
thành phẩm sau khi nấu xong

Một số lưu ý khi làm sườn kho giấm mật ong

  • Dùng giấm ướp, kho sẽ giúp cho món sườn tăng độ giòn và vị chua dịu.
  • món sườn phải đun với lửa vừa, đậy nắp sẽ giúp món sườn chín, ngấm đều gia vị. Đồng thời, món ăn sẽ ít bị mất nước trong quá trình kho.
  • nếu muốn sườn kho được thơm ngon và chắc thịt hơn thì có thể chiên sườn vàng đều trước khi kho.

Lời kết

Hy vọng với cách làm sườn kho giấm mật ong vừa đơn giản, nhanh gọn trên sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa cơm thơm ngon mà bổ dưỡng. Món này có thể thưởng thức vào những ngày tiết trời se lạnh hoặc nắng nóng đều vô cùng tuyệt vời nhé !

>>>>> Địa chỉ mua mật ong uy tín, chất lượng <<<<<<

Mật ong thiên nhiên số 1 chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72
Hotline: 0899.79.79.72  
Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *