Sữa chua mật ong dâu tây – vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng

Sữa chua mật ong dâu tây là một món tráng miệng tuyệt vời vừa ngon mà lại vô cùng bổ dưỡng cho bạn và gia đình trong những ngày hè nắng nóng .

Vào những ngày thời tiết nắng nóng như đổ lửa của mùa hè, cơ thể chúng ta thường sẽ hay cảm thấy mệt mỏi và mất nước. Nếu có một ly sữa chua mật ong dâu tây thì quả là không còn gì tuyệt hơn phải không nào. Không chỉ thơm ngon mà món sữa chua này còn giúp tăng cường sức khỏe cho bạn nữa đấy. Hãy cùng thử học cách làm ly sữa chua giải khát cho ngày hè thôi nào !

Nguyên liệu làm sữa chua mật ong dâu tây

  • Dâu tây : 150 gr
  • sữa tươi không đường : 220 ml
  • sữa chua có đường : 100 gr
  • sữa đặc : 190 gr
  • mật ong nguyên chất : 3 thìa cà phê
  • đường : 20 gr

Sơ chế dâu tây và dụng cụ làm sữa chua mật ong dâu tây :

  • Dâu tây đem rửa sạch, cắt bỏ phần cuống và những phần bị dập nếu có. Sau đó ngâm tỏng nước muối loãng khoảng 5 – 10 phút.
  • hũ thủy tinh đựng sữa chua phải tráng qua nước sôi nóng diệt khuẩn và để cho ráo nước.
sinh tố kết hợp cùng nhiều loại trái cây
sinh tố kết hợp cùng nhiều loại trái cây

Cách chọn nguyên liệu làm sữa chua dâu tây

Mẹo chọn dâu tây tươi và ngon :

  • Khi chọn mua dâu tây, để chọn được những quả dâu tây vừa tươi vừa ngon thì đầu tiên dâu phải có mùi thơm đặc trưng. Nếu những quả có mùi thoang thoảng thì có thể đã bị phun xịt nhiều hóa chất trong khi trồng.
  • dâu tây đạt chất lượng thường sẽ có màu đỏ tươi và mọng nước. Khi mua cần chú ý người bán có thể trộn lẫn những quả màu đỏ sẫm lại với những quả kém chất lượng. Không nên mua những quả có đốm xanh lá cây vì khi nếu khi đó dâu chưa đạt được trạng thái tốt nhất.
  • những quả dâu căng mọng và có kích thước quá lớn có thể đã được ngậm đầy nước ở trong. Nếu xuất hiện những đốm đen thì có thể chúng đang bắt đầu bị thối.
  • khi mua nên chọn mua những quả còn nguyên cuống và lá. Nếu phần cuống lá đã bị khô hoặc vàng thì những quả ấy đã được bày bán lâu rồi và không còn tươi nữa.
  • nếu khoảng cách giữa cuống lá và quả xa nhau thì đó chính là những quả dâu ngọt.

Cách chế biến sữa chua mật ong dâu tây

Bước 1 ;

Dâu tây đem cắt thành hình hạt lựu, rồi cho vào một chiếc nồi nhỏ. Thêm khoảng 250 ml nước lọc, 30 g đường nấu sôi lên cho dâu chín mềm nhũn ra nước. Đeun cho sánh lại còn khoảng 220 ml nước.
Sau khi nấu dâu bạn cho hỗn hợp dâu vào túi lọc hoặc một chiếc rây để vắt lấy nước. Cho phần nước dâu thêm vào sữa đặc và mật ong, bật bếp với lửa nhỏ và đun sôi hỗn hợp. Hỗn hợp sôi thì bạn cho phần dâu tây cắt hạt lựu vào, khuây đềy 5 phút là tắt bếp.

sữa chua lên men dâu tây thơm ngon
sữa chua lên men dâu tây thơm ngon

Bước 2 : làm sữa chua mật ong dâu tây

Khi nấu hỗn hợp sữa zong thì bạn bắc nồi xuống chờ nguội khoảng 3 -4 phút. Sau đó cho 220 ml sữa tươi vào, khuấy đềy cho hỗn hợp tan đều. Khi hỗn hợp dâu tây ấm khoảng 45 độ thì mới cho 2 hũ sữa chua vào để tránh làm chết men, làm cho sữa bị nhớt và tách lớp.

Bước 3 : rót và ủ sữa vào hũ

Rót từ từ hỗn hơp sữa chua vào lọ thủy tinh nhỏ, đậy nắp kín lại. Chuẩn bị nồi nước sôi để ủ sữa chua, cho các hũ sữa chua đã rót đậy kín nắp vào một chiếc thùng.

Pha nước ủ theo tỷ lệ 1 chén nước sôi : 2 chén nước lạnh để nước ấm ấm, ủ mới thành công được. Cho nước vào ủ, sao cho nước thấp hơn miệng hũ 1 chút. Đậy nắp thùng lại và ủ sữa trong vòng khoảng 8-10 tiếng.

Lời kết

Sữa chua mật ong dâu tây thơm ngon, sánh mịn sẽ làm cho cả gia đình bạn phải mê ngay từ lần ăn đầu tiên. Không chỉ thơm mát mà nó còn cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Vậy thì hãy nhanh tay lưu ngay công thức và thưởng thức nó thôi nào !

sữa chua dâu tây kết hợp cùng mật ong
sữa chua dâu tây kết hợp cùng mật ong

>>>>> Địa chỉ mua mật ong uy tín, chất lượng <<<<<<

Mật ong thiên nhiên số 1 chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời