Sữa chua dâu tây mật ong tốt cho sức khỏe vừa làm đẹp cho chị em

Sữa chua dâu tây mật ong mát lành cho cơ thể

Nhắc đến dâu tây chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết đến loại quả này, hương vị thơm ngon đặc trưng với mùi thơm ngọt ngào, vị chua nhè nhẹ nhưng vị ngọt đọng ại rất lâu. Dâu tây vốn là loại quả yêu thích của nhiều người nhất là trẻ nhỏ và các chị em phụ nữ. Không chỉ ngon miệng, dâu tây cũng chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của chúng ta cũng như những lợi ích bất ngờ mang lại trong việc làm đẹp. Dâu tây ngoài ăn trực tiếp còn được chế biến thành nhiều món khác nhau, hôm nay Mật ong thiên nhiên số 1 sẽ chia sẻ với mọi người công thức sữa chua dâu tây mật ong đảm bảo cực ngon miệng và tốt cho cơ thể.

Thành phần có lợi trong các nguyên liệu chính

Dâu tây chứa chủ yếu là nước, chỉ số đường huyết (GI) là 40 tương đối thấp nên những người mắc bệnh tiểu đường vẫn có thể sử dụng. Chất xơ chiếm khoảng 26% hàm lượng carb của dây tây, đây là chất quan trọng để nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, giúp chúng ta cải thiện chức năng tiêu hóa. Ngoài ra dâu tây cũng chứa rất nhiều các loại vitamin và khoáng chất có tác dụng điều hòa đường huyết, ngăn ngừa ung thư, giúp làn da được cấp nước trở nên mềm lại hơn.

Sữa chua mà chúng ta vẫn  thường sử dụng
Sữa chua là một trong những thực phẩm có lợi cho đường tiêu hóa

Sữa chua cung cấp một lượng lớn các vi khuẩn có  lợi cho đường ruột giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa, sữa chua cũng giúp cân bằng hệ vi khuẩn trong ruột giúp cải thiện tình trạng sình hơi, đầy bụng và giảm chứng biếng ăn, tiêu chảy…

Mật ong chứa nhiều các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể, đặc biệt trong mật ong còn chứa các chất chống oxy hóa, kháng viêm hiệu quả. Dùng trực tiếp lên da hay chế biến thành món ăn đây cũng đều được đánh giá cao về tác dụng làm đẹp.

Nguyên liệu làm sữa chua dâu tây mật ong

  • Sữa chua: 2 chén
  • Dâu tây: 1 chén
Những quả dâu tây chín vừa tới
Chuẩn bị một chén dâu tây chín vừa tới, không bị dập nát hay héo khô để sử dụng
  • Sữa tươi: ¼ chén
  • Mật ong nguyên chất: 2 muỗng canh

Lưu ý, nếu bạn đang trong thời gian giảm cân hay phải hạn chế lượng đường nạp vào cơ thể thì nên chọn sữa chua và sữa tươi không đường để chế biến, vị ngọt tự nhiên có trong dâu tây và mật ong nguyên chất vẫn đảm bảo cho thức uống của chúng ta tròn vị. Dâu tây nên chọn những quả căng mọng, chín vừa tới không bị héo hay dập như vậy khi ép sẽ được nhiều nước cốt hơn

Cách làm sữa chua dâu tây mật ong

  • Bước 1: Dâu tây sau khi mua về đem rửa sạch với nước sau đó bỏ phần cuống và cắt đôi. Bạn có thể để cả quả nhưng như vậy khi ép sẽ mất nhiều thời gian hơn. Sau đó bỏ dâu tây vào máy xay sinh tố, xay đến khi dâu tây nhuyễn và thu được một hỗn hợp sền sệt.
  • Bước 2: Cho dâu tây vừa xay ra cốc cho sữa chua và sữa tươi, mật ong nguyên chất vào và khuấy đều, nhiều công thức khác hướng dẫn cho tất cả nguyên liệu vào xay cùng lúc như thế sẽ nhanh hơn nhưng phải chú ý lượng nguyên liệu, phòng trường hợp dâu tây ra quá nhiều nước sẽ khiến sinh tố bị loãng.
  • Bước 3: Sau khi đã hòa tan các nguyên liệu với nhau là bạn đã có thể thưởng thức, nếu thích có thể cho thêm một ít đá cho kích thích vị giác nhưng thời tiết dạo này đã chuyển lạnh nên mọi người lưu ý không nên cho quá nhiều đá sẽ dễ bị viêm họng.
Cốc sữa chua dâu tây mật ong thành phẩm
Sữa chua dâu tây mật ong với màu sắc và hương vị cuốn hút khiến nhiều người yêu thích

Lời kết

Sữa chua dâu tây mật ong chắc chắn sẽ khiến bạn “say đắm” với hương vị tuyệt vời của mình, mọi thành viên trong gia đình đều có thể sử dụng thức uống này để nâng cao sức khỏe cũng như có một làn da khỏe mạng hơn.

Chúc các bạn ngon miệng với thức uống này.

>>> Địa chỉ mua mật ong uy tín, chất lượng tham khảo <<<

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72  

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *