Salat trộn mật ong vừa đẹp mắt vừa ngon miệng cho các bạn ăn kiêng

Salat trộn mật ong mát lành cho cơ thể

Để có được một vóc dáng thon gọn, là ước ao của bao chị em phụ nữ nhất là thời điểm cuối năm với những bữa tiệc Giáng sinh, tiệc Tất niên của gia đình, bạn bè, công ty… Để có thể diện những bộ cánh lung linh nhất đòi hỏi chúng ta phải có một chế độ luyện tập cũng như chăm sóc sức khỏe phù hợp, vừa đảm bảo kiểm soát được lượng chất béo nạp vào cơ thể là ít nhất mà vẫn đủ năng lượng cho các hoạt động thường ngày. Lên thực đơn giảm cân, các món rau trộn luôn là ưu tiên hàng đầu của nhiều chị em, những món này thường rất dễ ăn, cung cấp được nhiều vitamin và các loại khoáng chất, những người bình thường cũng có thể dùng món ăn này để làn da được mịn màng hơn. Salat trộn mật ong là công thức Mật ong thiên nhiên số 1 hôm nay chia sẻ tới mọi người, món rau trộn này vừa tốt cho cơ thể, vừa không sợ béo mà lại rất ngon miệng

Nguyên liệu làm salat trộn mật ong

  • Xà lách xoăn: 2 cây
Những nguyên liệu chính của món salat trộn mật ong
Một số nguyên liệu cần chuẩn bị cho món salat mật ong mát lành
  • Quýt: 3 quả
  • Dưa chuột baby: 3 quả
  • Ô liu: 8 – 10 quả
  • Phô mai pecorino: 4 lát
  • Thịt heo muối iberico: 100g
  • Mù tạc vàng: ½ muỗng canh
  • Mật ong nguyên chất: 1 muỗng canh
  • Dầu o liu: 1 muỗng canh
  • Chanh tươi: ½ quả
  • Mè đen xay nhuyễn: 1 muỗng canh
  • Muối hồng: 1 muỗng cà phê

Các bước làm salat trộn mật ong

  • Bước 1: Chúng ta sẽ chuẩn bị phần nước sốt đầu tiên, chuẩn bị một chiếc bát sạch cho mùa tạt vàng, mật ong nguyên chất, dầu olive, chanh tươi, mè đen xay nhuyễn và muối hồng vào trộn đều cùng với nhau, sẽ được hơn nửa chén nước sốt, bạn có thể nếm qua rồi nêm thêm các gia vị cho hợp khẩu vị của mình
  • Bước 2: Rau xà lách cùng dưa chuột mua về đem rửa sạch với nước, nếu cẩn thận thì ngâm cùng nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút rồi rửa lại và bắt đầu sơ chế. Xà lách bỏ những lá rà hay bị sâu, dập úa, tách từng lá rửa sạch. Dưa chuột cắt thành các lát mỏng.
  • Bước 3: Quýt bạn nên mua những quả chín, ngọt và không có hạt như thế chế biến sẽ nhanh hơn. Quýt chỉ cần bóc vỏ sau đó tách thành các múi để vào bát  sạch.
Sơ chế nguyên liệu quýt
Sơ chế quýt bằng cách bóc vỏ sau đó tách thành các múi riêng
  • Bước 4: Lấy ô liu từ trong hộp ra rửa qua với nước cho bớt mặn. Với thịt heo muối thì bạn chỉ cần xé nhỏ, phô mai thái thành các miếng nhỏ vừa ăn
  • Bước 5: Chuẩn bị một chiếc đĩa dĩnh to hoặc bát tô cho xà lách lên, xếp dưa chuột thái lát sau đó cho ô liu và quýt, thịt heo xé nhỏ và phô mai cắt miếng. Sau đó cho nước sốt rưới đều lên trên rồi trộn đều tất cả nguyên liệu là đã có thể thưởng thức.

Lưu ý khi làm salat trộn mật ong

Vì là món trộn các loại rau củ quả sống nên bạn cần đảm bảo các nguyên liệu đều tươi ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phầm. Nên mua các nguyên liệu ở các địa chỉ siêu thị uy tín, có gắn tem nguồn gốc xuất sứ rõ ràng. Sau khi chế biến xong nên dùng luôn để cảm nhận được sự tươi mát của rau củ, nếu không ăn hết có thể dùng màng bọc thực phầm bọc lại rồi bảo quản trong tủ lạnh, lưu ý không nên để quá lâu vì rau củ rất nhanh có thể bị vi khuẩn xâm nhập

Món salat trộn mật ong mát lành
Nên ăn salat ngay khi mới làm xong để cảm nhận được sự tươi mát của các nguyên liệu

Đã có nước sốt nhưng nếu muốn thêm đậm đà hoặc muốn món ăn hợp khẩu vị hơn bạn có thể cho thêm các loại nước sốt pha sẵn mà mình thích

Lời kết

Salat trộn mật ong đơn giản và nhanh chóng hơn nữa hương vị lại vô cùng thanh mát, thích hợp ăn cùng những món chiên, rán… để trung hòa các vị. Những chị em đang trong thời kỳ giảm cân, giữ dáng thì chắc chắn không thể bỏ qua món ăn này rồi.

Chúc mọi người luôn khỏe đẹp.

>>> Địa chỉ mua mật ong uy tín, chất lượng tham khảo <<<

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72  

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời