1. Tác dụng của quả chanh đào ngâm mật ong
Trị ho, cảm lạnh, viêm họng
Trong vỏ chanh có hàm lượng lớn tinh dầu có nhiều tác dụng trong việc làm dịu cảm giác ngứa họng tức thì.
Trong tép chanh chứa Acid ascorbic và nhiều loại vitamin có khả năng giải nhiệt, giảm viêm họng, khàn giọng. Vitamin C có trong chanh đóng vai trò như chất chống oxy hóa, thúc đẩy sản sinh tế bào mới, giảm tổn thương vùng niêm mạc họng, làm giảm cơn đau họng.
Mỗi sáng bạn có thể uống một ly chanh đào mật ong với nước ấm vừa giữ ấm cổ họng, phòng trị ho, vừa giúp đào thải các chất độc có trong dạ dày sau một đêm ngủ dài, giúp cơ thể sảng khoái hơn vào buổi sáng.
Hỗ trợ giảm cân
Chanh đào mật ong hỗ trợ bổ sung cho cơ thể lượng lớn pectin, là chất xúc tác làm giảm cảm giác thèm ăn. Người cần giảm cân có thể uống một ly nước chanh đào mật ong nhỏ trước mỗi bữa ăn.
Kích thích đường tiêu hóa
Thành phần vitamin trong chanh đào có khả năng kích thích gan tạo mật, duy trì hoạt động cho đường tiêu hóa. Đồng thời cũng có khả năng đào thải độc tố trong dạ dày từ các bữa ăn trước đó. Thành phần dưỡng chất có trong mật ong hỗ trợ chất nhầy ở niêm mạc ruột sản sinh, kích thích hoạt động đường tiêu hóa.
Dưỡng da
Các hợp chất có trong chanh đào mật ong có khả năng thúc đẩy sản sinh tế bào máu, đặc biệt vitamin C có trong chanh giúp cải thiện màu da rất tốt. Đều đặn sử dụng quả chanh đào ngâm mật ong hằng ngày bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt tích cực của làn da
Bổ sung khoáng chất cho cơ thể
Khi cơ thể bị thiếu nước, uống 1 ly hỗn hợp quả chanh đào ngâm mật ong giúp bổ sung khoáng chất hỗ trợ duy trì hoạt động trong cơ thể.
2. Hướng dẫn làm quả chanh đào ngâm mật ong
Nguyên liệu
+ Chanh đào tươi: 1kg, nên chọn những quả chanh đã già, vỏ mỏng sẽ có nhiều tinh dầu hơn)
+ Mật ong nguyên chất
+ Đường phèn: 500g
+ Lọ thủy tinh đã tiệt trùng
Thực hiện
+ Rửa sạch chanh và ngâm chanh trong nước muối loãng 15 phút. Sau đó rửa lại chanh với nước và để ráo nước.
+ Thái chanh thành từng lát thật mỏng.
+ Cho một lớp đường phèn xuống đáy lọ, sau đó xếp chanh 2-3 lớp rồi đổ mật ong ngập các lát chanh rồi tiếp tục xếp chanh và đổ mật ong đến khi hết chanh. Đảm bảo mật ong bao trọn toàn bộ các lát chanh.
+ Đậy nắp kín bình thủy tinh và để ở chỗ mát, sau từ 40-70 ngày là có thể sử dụng được hỗn hợp trên.
3. Người nên hạn chế sử dụng quả chanh đào ngâm mật ong
Nước chanh đào mật ong rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe tuy nhiên không phải ai cũng nên sử dụng hỗn hợp này. Một số nhóm đối tượng không nên sử dụng:
+ Người mắc bệnh tiểu đường: Mật ong cùng đường phèn dễ làm tăng đường huyết không tốt cho người bệnh tiều đường.
+ Người bị viêm loét dạ dày: Trong chanh chứa nhiều axit không tốt cho dạ dày, có thể ảnh hưởng đến thận và túi mật.
+ Trẻ em dưới 1 tuổi: trẻ em dưới 1 tuổi hệ tiêu hóa chưa thể tiêu hóa các chất có trong mật ong, dễ khiến trẻ bị dị ứng.
Trên đây là cách hướng dẫn làm quả chanh đào ngâm mật ong đơn giản tại nhà. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:
SĐT: 024.62.72.72.72
Hotline: 0899.79.79.72
Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/
Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội