Pavlova mật ong trái cây nướng – Cách làm bánh không cần bột mì

pavlova-mat-ong-trai-cay-nuong

Chắc hẳn những tín độ đam mê đồ ngọt sẽ không xa lạ gì với những chiếc bánh Pavlova – bánh xốp phủ kem và trái cây. Hôm nay hãy cùng chúng tôi khám phá công thức Pavlova mật ong trái cây nướng mới mẻ nhé!

1.Nguyên liệu Pavlova mật ong trái cây nướng

Nguyên liệu Pavlova mật ong trái cây nướng

Nguyên liệu
  • 7 quả trứng, lọc lấy lòng trắng trứng
  • 450gr đường caster
  • 2,5 thìa cà phê vanilla extract
  • 1/3 chén hạnh nhân cắt sợi
  • 3 quả đào, rửa sạch và bỏ vỏ, cắt thành hình nêm (có thể đổi thành dâu, quả mọng… theo sở thích của bạn nhé)
  • 3 quả táo, rửa sạch và bỏ vỏ cắt thành hình nêm
  • 600ml kem đặc
  • 500g mascarpone
  • 1/3 chén mật ong
  • Lá bạc hà tươi nhỏ để trang trí

2.Chế biến phần bánh

Chế biến phần bánh

Chế biến phần bánh

Bước 1: Chuẩn bị khay nướng

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 130C

Đánh dấu hình tròn đường kính 20 cm trên 3 miếng giấy nướng

Phết dầu 3 khay nướng

Đặt giấy nướng vào, mặt đánh dấu hướng xuống

Bước 2: Trỗn hỗn hợp trứng đường

Sử dụng máy đánh trứng, đánh lòng trắng trứng cho đến khi nó mịn lại tạo thành đỉnh nhọn mềm

Từ từ cho 350g đường caster vào, đánh đều sau mỗi lần thêm cho đến khi đường tan và hỗn hợp đặc và bóng lại

Đánh vào một nửa chỗ vani

Bước 3: Nướng bánh

Cho hỗn hợp trứng đường vào trong túi bắt kem có vòi bắt kem 1.4cm

Dựa trên những vòng tròn đã được đánh dấu, bắt đầu bóp hỗn hợp kem thành hình xoắn ốc trên mỗi vòng tròn

Nướng trong vòng 1 tiếng 15 phút cho đến khi hỗn hợp cứng lại

Tắt lò và để nguội hoàn toàn trong 3 tiếng (mở hé cửa lò)

3.Chế biến phần trái cây

Chế biến phần trái cây

Chế biến phần trái cây

Bước 1: Hỗn hợp đường hạnh nhân

Phần đường

Lót khay nướng bằng giấy nướng

Đun nồi trên lửa nhỏ, cho 2 thìa nước và phần đường caster còn lại

Khuấy đều trong 5 phút cho đến khi đường tan hết

Tăng bếp lên nhiệt độ cao

Đun sôi hỗn hợp trong 5-7 phút, KHÔNG KHUẤY cho đến khi hỗn hợp chuyển vàng

Tắt bếp và để nguội trong vòng 2 phút cho đến khi hết bong bóng

Phần hạnh nhân

Thêm hạnh nhân

Đổ sang khay đã chuẩn bị

Để hỗn hợp hạnh nhân nguội hoàn toàn

Đập một nửa chỗ hạnh nhân đó thành những mảnh nhỏ

Chỗ hạnh nhân còn lại cho vào máy xay vụn

Bước 2: Nướng trái cây

Đặt chảo nướng lên bếp ở nhiệt độ cao

Nướng một nửa trái cây mỗi loại trong 1-2 phút cho đến khi chúng hơi cháy

Cho vào bát và để nguội

Bước 3: Hỗn hợp kem

Sử dụng máy đánh trứng, đánh đều hỗn hợp kem, mascarpone, mật ong và chỗ vanilla còn lại cho đến khi tạo thành những đỉnh nhọn mềm

3.Kết hợp và Pavlova mật ong trái cây nướng đã hoàn thành

Kết hợp và Pavlova mật ong trái cây nướng đã hoàn thành

Kết hợp và Pavlova mật ong trái cây nướng đã hoàn thành

Đặt một lớp bánh lên đĩa. Phết 1/3 hỗn hợp kem. Cho 1/3 chỗ trái cây lên trên

Tiếp tục đặt một lớp bánh lên. Phết ½ hỗn hợp kem còn lại. Phủ lên một nửa chỗ trái cây còn lại và rắc một nửa hỗn hợp hạnh nhân lên.

Đặt lớp bánh còn lại lên trên cùng. Phết hỗn hợp kem còn lại lên. Cho mảnh hạnh nhân lên trên cùng với trái cây còn lại. Rắc vụn hạnh nhân còn lại lên và trang trí với lá bạc hà.

Vậy là món Pavlova mật ong trái cây nướng đã sẵn sàng để thưởng thức rồi!

Có thể bạn chưa biết: Pavlova là loại bánh được đặt tên theo nữ vũ công Ballet Anna Pavlova. Cũng giống như những bước nhảy mềm mại của cô, loại bánh Pavlova cũng nổi tiếng với cốt bánh “mềm như mây” với công thức chính chính là kết hợp lòng trắng trứng với đường, tan chảy ngay khi chạm vào đầu lưỡi. Pavlona thường được kết hợp với những loại trái cây nhiệt đới.

Lời kết

Chiếc bánh Pavlova mật ong kết hợp cùng với trái cây nướng xốp mềm như tan chảy trong miệng xen lẫn vị ngọt ngào của hạnh nhân mật ong. Chúc các bạn thành công với công thức từ matongthiennhienso1 !

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72 

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com  

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/  

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời