Pancake dâu tươi mật ong – Món bánh thơm ngon với vị ngọt tự nhiên

Pancake dâu tươi mật ong dễ làm mà hương vị ngon tuyệt

Bánh ngọt là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích, không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng có rất nhiều. Bánh ngọt không hề có hại nếu chúng ta ăn với một lượng vừa phải cũng như sử dụng những nguyên liệu sạch để chế biến, ngoài ra ăn bánh ngọt cũng là một trong những cách hiệu quả để cải thiện tâm trạng. Hôm nay Mật ong thiên nhiên số 1 đem đến cho mọi người công thức bánh pancake dâu tươi mật ong đảm bảo hương vị thơm ngon mà ai ai cũng phải yêu thích. Cùng khám phá cách làm loại bánh này ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm pancake dâu tươi mật ong

  • Bột mì: 120g
Chuẩn bị nguyên liệu làm pancake dâu tây mật ong
Một số nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh pancake dâu tây mật ong
  • Bột nở (baking powder): 1.5 teaspoon
  • Đường: 10g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Sữa tươi: 120ml
  • Dầu ăn: 20ml
  • Bơ đun chảy: 10g
  • Vanilla: ½ teaspoon
  • Nước cốt chanh
  • Dâu tươi
  • Mật ong nguyên chất

Các bước làm bánh pancake dâu tươi mật ong

  • Bước 1: Chuẩn bị một chiếc bát tô lớn cho sữa tươi, trứng gà đập vỏ tách lòng trắng và lòng đỏ, chỉ cho lòng đỏ vào lòng trắng để riêng, cho thêm đường, bơ đun chảy vào trộn đều
  • Bước 2: Cho lòng trắng trứng cùng một chút nước cốt chanh đánh bông lên. Đánh lòng trắng như này để bông cần rất nhiều thời gian và mỏi tay, nếu muốn tiết kiệm thời gian bạn có thể dùng máy đánh trứng chuyên dụng.
  • Bước 3: Sau khi lòng trắng đã bông, bạn đổ vào bát bột mì rồi tiếp tục trộn đều
  • Bước 4: Cho chảo lên bếp, làm nóng cùng dầu ăn sau đó bắt đầu nướng bánh, không nên cho quá nhiều dầu bánh sẽ bị ngấy, chỉ nên tráng một lớp mỏng để bột bánh không bị sát. Bánh chín khá nhanh nên mọi người cần để ý
  • Bước 5: Bánh nướng tầm 15 phút sẽ chín, bạn lấy bánh ra đĩa rưới mật ong lên trên, dâu tây rửa sạch cắt thành các miếng cho dễ ăn rồi xếp lên trên như vậy là đã hoàn thành rồi.
Rưới mật ong nguyên chất lên các miếng bánh
Rưới mật ong lên bánh vừa rán xong để tăng thêm hương vị ngọt ngào và giúp món bánh nhìn hấp dẫn hơn

Lưu ý khi làm bánh pancake dâu tây mật ong không cần bột nở

Nếu bạn quá vội và không thể mua bột nở cũng không cần lo lắng, dưới đây là lưu ý khi làm bánh pancake không cần bột nở vẫn thơm ngon. Ở bước đánh hỗn hợp trứng, bơ, sữa bạn nên đánh nhẹ tay không dùng quá nhiều sức sẽ tạo bọt và giảm đi độ mềm mịn của mặt bánh sau này. Muốn bánh sau khi nướng có màu vàng nâu đẹp mắt thì nên dùng ít bơ hoặc dầu ăn khi rán bánh mà công thức trên đã hướng dẫn.

Bánh pancake thơm ngon
Ngoài dâu tây bạn có thể dùng các loại quả khác như mâm xôi hoặc hạt hạnh nhân để ăn cùng bánh

Khi rán bánh không nên đổ bánh có kích thước quá lớn như vậy khi muốn lật bánh sẽ khá khó, bánh bị vỡ và nhìn không được đẹp mắt. Nên dổ bánh có kích thước vừa phải như vậy bạn cũng dễ dàng kiểm soát được khi nào bánh chín. Làm bánh là một nghệ thuật, tuy không quá phức tạp nhưng đòi hỏi người làm phải tỉ mỉ nếu không bánh sẽ dễ bị lỗ chỗ sau khi rán. Bánh sau khi rán nên được ăn luôn để lâu bánh sẽ dễ bị khô và cứng nhất là trong thời tiết lạnh như hiện nay. Khi ăn cắt một miếng bánh nhỏ chấm cùng mật ong thêm miếng dâu tây hương vị thật sự tuyệt vời.

Lời kết

Bánh pancake mật ong dâu tây chỉ cần nghe tên đã thấy được sự ngọt ngào rồi phải không nào?! Với các bạn đam mê đồ ngọt cũng như yêu nấu nướng và làm các loại bánh tại nhà thì chắc chắn không thể bỏ qua công thức này rồi. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay thôi chắc chắn mọi người sẽ rất thích thú với món bánh này đấy. Mật ong thiên nhiên số 1 sẽ còn chia sẻ nhiều công thức món ăn hay trong những bài viết tiếp theo bạn nhớ theo dõi thường xuyên nhé!

Chúc mọi người thực hiện thành công.

>>> Địa chỉ mua mật ong uy tín, chất lượng tham khảo <<<

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72  

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời