ớt nhồi thịt sốt mật ong – món ăn có hương vị thơm ngon lạ miệng hấp dẫn

ớt nhồi thịt sốt mật ong là món ăn thơm ngon hấp dẫn được nhiều người yêu thích

Ớt là nguyên liệu xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn của người Việt. Nhờ sự sáng tạo của người đầu bếp các món ăn chế biến từ ớt ngày càng trở nên đa dạng, hấp dẫn. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp chế biến món ớt nhồi thịt sốt mật ong nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị ớt nhồi thịt sốt mật ong

nguyên liệu cần chuẩn bị làm ớt nhồi thịt sốt mật ong
nguyên liệu cần chuẩn bị làm ớt nhồi thịt sốt mật ong
  • ớt sừng: 10 quả
  • thịt lợn: 300gam
  • tỏi : 1 củ
  • hạt tiêu: 5gam
  • hành khô: 2 củ
  • hành tươi: 3 cây
  • mật ong: 5ml
  • các gia vị và vật dụng thường dùng trong bếp: dao, kéo, nước mắm,…

Phương pháp chế biến món ớt nhồi thịt sốt mật ong

phương pháp chế biến ớt nhồi thịt sốt mật ong
phương pháp chế biến ớt nhồi thịt sốt mật ong

Bước 1: làm phần nhân thịt

  • Thịt lợn mua về bạn rửa qua thịt với nước gạo để loại bỏ phần tạp chất còn dư lại trong thịt.
  • Sau đó, bạn cho thịt vào máy hoặc băm nhuyễn thịt.
  • Hành khô, tỏi khô bạn bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Hành lá bạn bỏ đi phần gốc rồi rửa sạch, thái nhỏ để dễ nhồi vào ớt.
  • Tiếp theo, bạn cho các nguyên liệu vừa băm nhỏ vào tô. Nêm thêm nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, mật ong cho vừa miệng.
  • Sau đó bạn ướp thịt trong vòng 15 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 2: sơ chế phần ớt

  • Bạn rửa sạch ớt sừng với nước muối. Bạn hãy giữ lại phần cuống ớt để khi nhồi ớt không bị bung nhé!
  • Sau đó bạn rạch ớt lấy phần ruột bên trong ra và không làm rách hoàn toàn quả ớt.
  • Bước 3: làm ớt nhồi thịt sốt mật ong
  • Bạn cho phần nhân thịt nhồi vào ớt. Lưu ý cho phần nhân vừa phải để thịt  không bị lòi ra ngoài nhé!
  • Sau đó bạn chiên ớt với lửa nhỏ để vỏ ớt không bị bung ra.
  • Khi ớt đã chín từ trong ra ngoài thì bạn cho ớt ra đĩa. Món này ăn với tương ớt rất hợp nhé!

Một số lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu

lưu ý khi chọn nguyên liệu cho món ớt nhồi thịt sốt mật ong
lưu ý khi chọn nguyên liệu cho món ớt nhồi thịt sốt mật ong

Lưu ý khi chọn ớt sừng cho món ớt nhồi thịt sốt mật ong

  • Trước tiên bạn quan sát vỏ ngoài của ớt sừng, chọn quả có lớp da trơn nhẵn, căng bóng, màu sắc còn tươi tắn và đều màu.
  • Chọn những quả vẫn còn giữ cuống, khi cầm lên cảm giác chắc tay, nên chọn mua những quả có kích cỡ vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ.
  • Không chọn những quả bị mềm nhũn, trên da xuất hiện các vết thâm, nứt nẻ hay mất cuống.
  • Ngoài ra để mua được những những quả ớt sừng tươi ngon an toàn, chất lượng bạn nên mua tại những nơi uy tín, chú ý đến nguồn gốc xuất xứ.

Lưu ý khi chọn thịt lợn

  •  Thịt lợn chất lượng sẽ có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm, mùi không bị ôi thiu.
  • Khi cắt thịt theo chiều dọc sẽ thấy được phần thịt khô ráo bên trong, cơ hơi se lại, lớp bì mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà và khi ngửi không có mùi gắt dầu.
  • Ngoài ra khi đem luộc, nước sẽ trong,  xuất hiện váng mỡ to và không bị bọt nhiều.
  • Thịt lợn sạch là thịt tươi mới nên có độ đàn hồi rất tốt. Vì thế khi mua hàng, bạn hãy dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra.
  • Lúc này khi quan sát, nếu thấy các thớ thịt đều, săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt thì chính là thịt lợn ngon.

Lưu ý khi chọn mật ong

Để chọn được mật ong ngon, đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Chọn mua mật ong ở những nơi uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng mật ong đã được kiểm định.
  • Mật ong nguyên chất sẽ có màu đều, không bị hiện tượng loang màu hay màu đậm màu nhạt.
  • Khi mua mật ong về, bạn có thể rót một lượng nhỏ mật ong vào cốc nước; nếu mật ong lắng xuống đáy cốc thì đó là mật ong có chất lượng tốt; còn nếu mật ong tan ran gay thì đó là mật ong bị pha nhiều tạp chất.
  • Một cách khác cũng rất đơn giản là bạn có thể ngâm một lòng đỏ trứng gà trong mật ong; nếu 5-7 giờ sau mà lòng đỏ trứng đậm màu, bề mặt se lại thì bạn đã mua được mật ong nguyên chất. Bạn có thể dùng luôn lòng đỏ trứng đó để bồi bổ cho sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Lời kết

ớt nhồi thịt sốt mật ong là món ăn thơm ngon hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Bạn hãy chế biến món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72  

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời