Nước ép hạt lựu mật ong ngọt thanh, tốt cho sức khỏe

Nước ép hạt lựu mật ong ngọt thanh, tươi mát, tốt cho sức khỏe

Lựu là loại trái cây giàu vitamin, tốt cho sức khỏe. Nước ép lựu kết hợp cùng mật ong sẽ giúp trẻ hóa làn da, cân bằng huyết áp hay cải thiện trí não. Ly nước ép với màu đỏ thẫm đẹp mắt, vị ngọt thanh, chua nhẹ có tác dụng giải nhiệt rất tốt cho những ngày nắng nóng. Cùng chúng tôi khám phá công thức làm nước ép hạt lựu mật ong trong bài viết này nhé!

Tác dụng của nước ép hạt lựu mật ong đối với sức khỏe

Nồng độ cao các chất chống oxy hóa có trong thành phần của lựu giúp đẩy lùi bệnh mất trí nhớ và bảo vệ trí nhớ. Thức uống này không chỉ cải thiện trí nhớ ở người lớn tuổi mà còn giúp trẻ em và người trưởng thành tăng độ tập trung trong khi học tập, làm việc.

Thành phần có trong lựu và mật ong giúp cải thiện lưu lượng máu, làm chậm sự tích tụ cholesterol trong máu, từ đó giúp ngăn ngừa các bệnh lý về tim mạch và bảo vệ tim mạch hiệu quả. Ngoài ra, hạt lựu kết hợp với mật ong còn cung cấp lượng lớn vitamin C, A, E, B,… và các dưỡng chất cần thiết khác cho cơ thể. Vì vậy nước ép lựu mật ong rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là vào những ngày nắng nóng.

Để cải thiện vóc dáng và làn da thì nước ép hạt lựu mật ong vẫn luôn là sự lựa chọn lý tưởng dành cho các chị em. Ngoài ra, bạn cũng nên dùng thức uống này bổ sung vào thực đơn của các thành viên trong gia đình để mọi người cùng khỏe mạnh nhé.

Nguyên liệu làm nước ép hạt lựu mật ong

Chọn mua những trái lựu ngon và mật ong chất lượng làm nguyên liệu cho nước ép
Nguyên liệu làm nước ép hạt lựu mật ong thanh mát, tươi ngon
  • 1 quả lựu chín
  • 15ml mật ong nguyên chất
  • 1 trái chanh
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, rây lọc, dao, ly,…

Cách pha chế nước ép hạt lựu mật ong

  • Đầu tiên bạn dùng dao cắt bỏ phần đầu của lựu, lấy mũi dao chia quả lựu thành nhiều đường rồi từ từ tách phần vỏ và phần thịt lựu theo đường dao đã rạch.
  • Chanh bạn rửa sạch rồi cắt đôi, 1 nửa vắt lấy nước cốt, nửa còn lại cắt thành từng lát mỏng để trang trí.
  • Cho toàn bộ hạt lựu vào máy xay sinh tố và tiến hành xay nhuyễn. Đổ nước lựu đã xay qua rây lọc, dùng thìa ép cho ra hết phần nước và bỏ phần bã hạt.
  • Cho nước ép lựu ra ly rồi thêm nước cốt chanh, mật ong đã chuẩn bị vào khuấy đều là đã hoàn tất.
  • Đặt lát chanh lên miệng ly để thức uống thêm đẹp mắt, bạn có thể thêm ít viên đá nếu muốn uống lạnh nhé.

Cách nhận biết mật ong thiên nhiên nguyên chất

Chọn mua mật ong nguyên chất tại các cơ sở, cửa hàng uy tín để làm nguyên liệu cho nước ép
Sử dụng mật ong nguyên chất làm nguyên liệu cho nước ép hạt lựu mật ong

Hòa tan một ít mật ong với nước để trong vài giờ và quan sát. Nếu hỗn hợp giữ nguyên trạng thái, không lắng tạp chất xuống đáy cốc hay nổi tạp chất lên bề mặt thì đó là mật ong thật.

Dùng lá hành tươi để thử mật ong. Lấy phần lá hành tươi nhúng vào mật ong và để từ 5-10 phút. Quan sát thấy nếu là mật ong chất lượng sẽ làm lá hành bị héo đi và chuyển sang màu xanh đậm, còn mật ong kém chất lượng thì không.

Đổ mật ong từ từ lên bề mặt lòng đỏ trứng gà. Nếu là mật ong nguyên chất thì lòng đỏ trứng sẽ thay đổi màu dần dần và bị mật ong làm chín. Nếu để trong 8 tiếng thì lòng đỏ trứng gà sẽ được làm chín hoàn toàn.

Cho một ít mật ong vào lòng bàn tay và xoa đều. Nếu là mật ong chất lượng thì sẽ thấy nhờn và nóng rát. Còn mật ong có pha lẫn thì chỉ gây dính và nóng bình thường.null

Cách chọn mua lựu ngon

Khi mua lựu bạn chú ý đến kích thước của quả. Nên chọn những quả lựu có kích cỡ to, tròn, khi cầm thấy chắc tay. Không lựa chọn những quả bé vì đây thường là những quả còn non, khi ăn sẽ có vị nhạt và chua.

Chọn những quả lựu có vỏ ngoài hơi rám, đây là những quả đã già, nhiều hạt và ngọt nước.

Những quả lựu có hạt hơi lồi ra ngoài, không cần trơn nhẵn, đó là những quả lựu ngon.

Mẹo tách hạt lựu nhanh chóng

Bạn dùng dao cắt một phần ở đầu quả lựu, sau đó khứa mạnh 4 đường xung quanh, dọc theo thân quả chia quả lựu thành 4 phần bằng nhau.
Mẹo hay tách hạt lựu nhanh chóng, dễ dàng

Bạn dùng dao cắt một phần ở đầu quả lựu, sau đó khứa mạnh 4 đường xung quanh, dọc theo thân quả chia quả lựu thành 4 phần bằng nhau.

Dùng tay tách nhẹ phần vỏ lựu ra, bỏ phần cuống ở giữa. Sau đó bạn úp mặt cắt quả lựu xuống dưới một cái tô lớn và dùng muỗng đập lên quả lựu. Đập vừa đủ lực để hạt lựu rơi xuống mà không làm cho hạt lựu bị nát nhé.

Cách này giúp cho bạn đỡ tốn thời gian ngồi tách nhỏ quả lựu để lấy hạt mà cũng không sợ bị nhựa ra tay.

Lời kết

Vị nước ép thơm mùi lựu đỏ, ngọt thanh, chua nhẹ của mật ong và chanh tạo nên một thức uống thanh mát, bổ dưỡng. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp và pha ngay thức uống này cho cả gia đình thưởng thức.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời