Nước cam đào mật ong – thức uống giải khát thơm mát cho ngày hè

Nước cam đào mật ong là thức uống thơm ngon, tươi mát cho mùa hè được rất nhiều người yêu thích.

Vào những hè nóng bức thì một ly nước cam đào mật ong sẽ giúp bạn giải khát, thanh lọc cơ thể và sảng khoái hơn rất nhiều. Thức uống này còn rất tốt cho sức khỏe. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp làm nước cam đào mật ong nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nước cam đào mật ong

nguyên liệu làm nước cam đào mật ong
nguyên liệu làm nước cam đào mật ong
  • Cam tươi: 5 quả
  • Đào tươi: 2 quả
  • Mật ong: 30ml
  • Đường phèn: 20gam
  • Lá bạc hà: 5gam
  • Quất tươi: 5 quả
  • Đá viên, bình nước và các dụng cụ pha chế thường dùng khác,…

2. Phương pháp chế biến nước cam đào mật ong

phương pháp chế biến nước cam đào mật ong
phương pháp chế biến nước cam đào mật ong

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

  • Cam tươi sau khi mua về bạn rửa sạch phần vỏ.
  • Sau đó bạn cắt đôi và giữ lấy phần nước cam. Bạn cắt lát một nửa quả cam để trang trí cho đẹp mắt.
  • Đào sau khi rửa sạch thì bạn gọt vỏ, phần cùi thì bạn có thể cắt miếng hoặc cắt hạt lựu tùy ý thích. Bạn để lại nửa quả để trang trí và ép lấy nước của số đào còn lại.
  • Quất bạn rửa sạch, cắt đôi lấy nước, bạn để lại 1 quả để cắt lát trang trí.

Bước 2: làm nước cam đào mật ong

  • Bạn cho đường vào nước cam khuấy đều cho đường tan hết.
  • Tiếp theo bạn cho thêm phần nước cam, mật ong và nước quất vào khuấy đều nhẹ nhàng.
  • Phần lá bạc hà bạn cho vào và làm nhẹ tay để lá không bị nát.
  • Vậy là phần nước đã hoàn thành. Bạn có thể sử dụng kèm đá để nước uống thêm mát lạnh hoặc thêm hạt chia vào cho tăng hương vị nhé!

3. Một số lưu ý khi chọn mua và bảo quản mật ong

lưu ý khi lựa chọn và sử dụng mật ong
lưu ý khi lựa chọn và sử dụng mật ong

Lưu ý khi chọn mua mật ong

  • Bạn hãy chọn mật ong nguyên chất hoặc mật ong thiên nhiên để đảm bảo sức khỏe.
  • Khi mua mật ong bạn hãy chọn mật có màu sắc đều, không có hiện tượng bị loang lổ hay phân lớp màu.
  • Bạn có thể nhỏ một lượng mật ong vào tờ giấy thấm; nếu mật ong nhanh chóng bị thấm vào giấy thì đó là mật ong bị pha nhiều tạp chất.
  • Một cách khác là bạn hãy ngâm lòng đỏ trứng gà vào mật ong; nếu 5-7 giờ sau mà lòng đỏ trứng có màu sắc đậm lên và bề mặt se lại thì bạn đã mua được mật ong có chất lượng tốt; bạn có thể dùng luôn phần lòng đỏ trứng đó để tẩm bổ, rất tốt cho sức khỏe.

Lưu ý khi bảo quản mật ong

  • Chúng ta nên đựng mật ong ở trong các chai, lọ thủy tinh để không làm ảnh hưởng đến chất lượng của mật ong và nâng cao tính thẩm mỹ.
  • Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản mật ong: từ 21-27 độ C, do đó nên hạn chế việc để mật ong trong tủ lạnh để tránh làm cô đặc mật ong, hoặc để ở nơi có nhiệt độ quá cao sẽ làm một số chất trong mật ong.
  • Để mật ong ở những nơi không có mùi và tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào mật ong: điều này sẽ giúp mật ong hạn chế biến màu và biến mùi do tác động của môi trường và nhiệt của ánh sáng mặt trời.
  • Hạn chế để mật ong tiếp xúc với không khí và nước: trong không khí có nhiều tạp chất sẽ làm giảm chất dinh dưỡng của mật ong, còn nước dễ làm mật ong lên men, gây hư hỏng.

4. Lưu ý khi chế biến nước cam đào mật ong

  • Bạn nên chọn cam có phần nước chua ngọt để nước uống sẽ thanh mát hơn.
  • Khi vắt cam bạn hãy nhẹ tay hoặc dùng máy chuyên dụng để không làm phần vỏ cam bị tiết ra tinh dầu dẫn đến phần nước cam bị đắng.
  • Đối với đào bạn hãy chọn loại đào giòn để nước đào được ngọt và vị thơm hơn, dễ lấy nước hơn.
  • Khi pha bạn hãy căn chỉnh độ ngọt cho phù hợp để phần nước cam đào được thanh và không quá nồng mùi mật ong.

Lời kết

Nước cam đào mật ong là thức uống thơm ngon, tươi mát cho mùa hè được rất nhiều người yêu thích. Bạn hãy làm thức uống này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Mật ong thiên nhiên số 1 chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72 

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời