Những thực phẩm không được dùng với mật ong cần lưu ý

Muốn sử dụng tốt mật ong cần tránh những thực phẩm không được dùng

Mật ong là một trong những thực phẩm, nguyên liệu được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Không chỉ chế biến các món ăn, đồ uống, đây còn là phương thuốc hữu hiệu cho nhiều loại bệnh cũng như công thức làm đẹp. Thế nhưng sử dụng mật ong cũng cần rất nhiều lưu ý, có những thực phẩm không được dùng với mật ong nếu như bạn không muốn sức khỏe của mình bị đe dọa. Cùng tìm hiểu chi tiết để biết đâu là những thực phẩm cần tránh kết hợp cùng mật ong nhé.

Những thực phẩm không được dùng với mật ong – sắn dây

Sắn dây là thực phẩm được dùng nấu cháo, pha nước uống giải nhiệt, giúp làm mát cơ thể. Thường để sắn dây dễ uống hơn mọi người thường cho thêm đường, cũng có trường hợp thay đường bằng mật ong dẫn đến ngộ độc. Khi kết hợp sắn dây cùng mật ong có thể không gây phản ứng ngay lập tức nhưng sẽ khiến cơ thể cảm thấy ngứa ngáy, nóng trong người. Trường hợp đặc biệt những người có thể trạng yếu sẽ thể có phản ứng nặng hơn.

Những thực phẩm không được dùng với mật ong – cá chép

Những thực phẩm không được dùng phải kể tới cá chép
Cá chép không được nấu chung với mật ong nếu không muốn dẫn tới ảnh hưởng xấu cho sức khỏe

Cá chép cũng là loại thực phẩm được dùng rất nhiều trong các bữa ăn của gia đình Việt. Trong cá chép chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhiều món ăn ngon được làm từ cá chép như nấu riêu, cá kho, cá rán… Nhiều người cho rằng dùng mật ong trong các món với cá chép không sao nhưng đây là quan điểm sai lầm. Những món ăn có hai nguyên liệu này sẽ khiến cơ thể bị trúng độc. Cách giải quyết là dùng đậu đen hoặc cam thảo để giải độc

Mật ong kỵ dùng với hành tây

Với những bạn ăn được các loại hành nói chung và hành tây nói riêng chắc chắn rất yêu thích vị giòn, ngọt tự nhiên của loại thực phẩm này. Có thể bạn chưa biết nhưng hành tây và mật ong cũng là một trong những thứ kị nhau. Khi mật ong kết hợp với hành tây sẽ làm cho axit hữu cơ, enzym trong mật ong gặp axit amin chứa lưu huỳnh trong hành tây, khiến phản ứng hóa học có hại xảy ra. Độc tố sản sinh có thể gây kích thích dạ dày khiến chúng ta bị tiêu chảy

Những thực phẩm không được dùng với mật ong – đậu phụ, sữa đậu nành

Những thực phẩm không được dùng bao gồm cả đậu nành
Sữa đậu nành cũng là một trong những thực phẩm kỵ với mật ong

Đậu hũ hay sữa đậu đều được làm từ hạt đậu nành, từ đó suy ra đậu nành và mật ong kỵ nhau. Trong đậu hũ có thạch cao, trong mật ong lại có đường. Khi hai thành phần này gặp nhau sẽ dẫn tới hiện tượng vón cục, đông cứng trong dạ dày khiến người dùng cảm thấy khó thở, hụt hơi rồi hôi mê. Trường hợp này đặc biệt nguy hiểm với những người mắc bệnh tim mạch, thời gian tử vong rất nhanh.

Nói “không” với tỏi sống và mật ong

Chúng ta được biết rất nhiều đến các công thức mật ong ngâm cùng tỏi để chữa bệnh và nghĩ rằng mật ong sử dụng với tỏi ở mọi trường hợp đều an toàn nhưng câu trả lời lại hoàn toàn ngược lại. Theo những người nghiên cứu về vị thuốc Đông y, hành, tỏi có tính vi ôn, tân tán, mật ong lại là cam ôn hay úng khí. Tân tán thì hao khí, úng với háo là hai thứ đối chọi nhau sẽ sản sinh ra chứng điên cuồng, uất nhiệt hoặc trướng bụng. Chỉ nên dùng mật ong và tỏi khi đã được ngâm chín thay vì dùng với tỏi sống. Nếu không may ăn phải có thể chữa bằng cách uống nước cam thảo.

Những thực phẩm không được dùng với mật ong bao gồm cả tỏi sống

Lời kết

Đây đều là những thông tin hữu ích cho mọi người trong cuộc sống hàng ngày, nhất là những người thường xuyên sử dụng mật ong trong cuộc sống. Bất kỳ loại thực phẩm nào dù có tốt bao nhiêu mà sử dụng sai cách đều có thể gây rá những phản ứng độc hại cho cơ thể.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.

>>> Địa chỉ mua mật ong uy tín, chất lượng tham khảo <<<

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72  

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời