Mực rim me mật ong – món ăn vặt ăn nhậu dễ làm tại nhà

mực rim me mật ong

Mực rim me mật ong – món ăn ngon độc lạ, đánh thức vị giác với vị chua cay dai dai làm cho món ăn đã trở thành món ăn vặt, hay làm đồ nhậu cực kỳ bắt miệng. Cùng xem ngay công thức chế biến mực rim me mật ong ngay tại nhà nhé!

1. Nguyên liệu làm mực rim me mật ong chua cay

Mực khô 400g

Cốt me 200g

Mật ong nguyên chất 50g

Nước ấm 400ml

Gừng băm 30g

Bột ớt 40g

Ớt sa tế 20g

Mè rang 10g

Tỏi 10g

Gia vị: nước mắm, đường, dầu ăn…

  • Cách chọn mực khô ngon
hướng dẫn cách chọn mực khô
hướng dẫn cách chọn mực khô

– Mực khô được phơi khi còn tươi sẽ có bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên và những chấm đen mờ thể hiện đúng với da của mực, mùi không tanh hay dính ướt tay. Mực khô ngon khi nướng lên, xé ra thịt bên trong cũng hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn. Nếu là màu trắng bệch thì dễ là mực ươn đem phơi khô.

Mực một nắng rất ngon, ngọt, mình dày có lớp cám, màu hồng tươi. Mực kém chất lượng hay có đốm đỏ thâm ở thân, lưng, hai mặt có những nốt màu đỏ nhạt.

– Mùi mực không tanh, khi đụng vào không thấy ướt tay. Thân mực phải khô, không lưu lại mùi tanh trên tay. Đây là đặc điểm về mực khô rất quan trọng và dễ nhận biết.

– Chọn mực khô có thân thẳng, mình dày này thì khi nướng ăn sẽ rất ngọt. Nhiều người chưa chú ý lắm tới đặc điểm này, nhưng đây cũng là một cách giúp bạn chọn được những con mực không chỉ tươi mà còn ngon và ngọt.

– Chọn mực khô ngon có đầu phải gắn liền và chắc vào thân mực, râu còn nhiều có màu trắng hồng, thẳng.

2. Chế biến mực rim me mật ong

Bước 1: Làm nước cốt me

hình ảnh quả me khô
hình ảnh quả me khô

Cho 200g me vào tô rồi đổ vào một lượng nước ấm, ngâm me trong khoảng 10-15 phút để me hòa tan ra nước. Sau đó, đổ qua rây dùng muỗng miết lọc lấy phần nước cốt me để loại bỏ hạt, lấy phần nước cốt me.

Cho 50g mật ong, 30g gừng băm, 40g ớt khô, 20g ớt sa tế, 3 muỗng đường kèm thêm 2 muỗng nước mắm cho vào bát nước cốt me rồi khuấy đều cho gia vị hòa tan.

Bước 2: Sơ chế mực khô

Nướng mực vừa chín tới để không bị dai. Sau đó xé mực thành miếng vừa ăn.

Bước 3: Rim mực

Cho dầu ăn vào chảo chống dinh, sau đó phi thơm tỏi, cho phần mực đã xé vào chảo đảo đều cho mực săn lại.

Tiếp theo đổ phần nước sốt me đã chuẩn bị trước đó vào chảo, rim trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại ngấm hết vào mực rồi tắt bếp.

3. Thành phẩm

thành phẩm mực rim me
thành phẩm mực rim me

Rắc thêm 1 chút mè rang để món ăn thêm thơm hơn là đã có thể thưởng thức ngay rồi đó.

Mực rim me mật ong có thể làm món ăn vặt khi xem phim, trò chuyện với bạn bè hay dùng để làm món nhậu đều rất ngon. Hãy cùng làm theo công thức trên để chiêu đãi cả gia đình nhé!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời