Mật ong với món nướng- Tuyệt chiêu tẩm ướp món ăn siêu hấp dẫn

Mật ong giúp món nướng thêm hoàn hảo và độc đáo hơn

Mật ong trong ẩm thực chẳng còn xa vời gì với chúng ta nữa cả. Chúng ta dùng mật ong với công thức chế biến những thức uống ngon lành và khỏe mạnh. Cũng có thể dùng trong pha chế sốt hay thêm vào nhiều món khác nhau. Và thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua mật ong với món nướng. Hãy cùng Mật ong thiên nhiên số 1 xem xem những giọt mật vàng có thật sự mang đến tuyệt chiêu tẩm ướp cho món ăn hấp dẫn không nhé!

Điều gì đã khiến chúng ta chọn mật ong với món nướng?

Với những món nướng, đặc biệt là các món thịt nướng thì việc tẩm ướp sẽ mang đến những hiểu quả tốt sau:

  • Tăng thêm vị hấp dẫn, vị ngọt của thịt quyện trong vị ngọt nhè nhẹ của mật ong giúp vị giác được thỏa mãn tức thì.
  • Nâng tầm mùi hương thơm rất riêng của miếng thịt tẩm ướp cùng mật ong được nướng đúng độ làm khứu giác không khỏi hít hà.
  • Thịt trở nên mềm hơn. Nhưng không phải là kiểm mềm bở chán ngắt đâu nhé mà đó là sự mềm trong độ săn chắc nhất định của thớ thịt. Ăn ngay để cảm nhận điều đặc biệt này nhé.

Những công thức tuyệt vời mang tên mật ong với món nướng

1, Mật ong với món nướng đầu tiên: Cánh gà nướng mật ong tỏi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cánh gà: 10 cái
  • Mật ong nguyên chất: 30 ml
  • Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
  • Dầu hào: 15 ml
  • Muối 5 gam
  • Dầu ăn: 7 ml
  • Nước tương: 15ml
  • Tiêu: 10 gam

Dụng cụ cần thiết:

  • Lò nướng
  • Màng bọc thực phẩm
  • Giấy bạc
  • Khay nướng
  • Cọ quét
Cánh gà nướng mật ong vô cùng hấp dẫn
Cánh gà nướng mật ong vô cùng hấp dẫn

Cách thực hiện _ Mật ong với món nướng

  • Rửa sạch cánh gà rồi ngâm nó 30 phút trong nước sạch rồi vớt ra rổ để cho ráo hết nước. Bạn khứa vài đường không sâu trên miếng cánh gà để gia vị ngấm và lúc nướng nhanh hơn. Cho các miếng gà vào bát loa to và đổ dầu hào, tỏi băm, nước tương, tiêu, dầu ăn vào trộn đều cho gia vị bao phủ hết miếng thịt. Dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín bát nguyên liệu vừa ướp vào. Cho vào tủ lạnh để 1 đêm hoặc ít nhất cũng cần được 4 tiếng.
  • Sau quá trình tẩm ướp thì chúng ta sẽ tiến hành nướng: Xếp cánh gà vào lò nướng. Bên dưới nhớ để giá đỡ có lót giấy bạc nhé. Hòa tan mật ong với một chút nước rồi phết đều lên bề khắp miếng cánh nhé.
  • Nướng 15 phút ở 390 độ F rồi ngừng và lật gà, phết thêm  1 lượt mật ong rồi nướng tiếp ở nhiệt độ cũ trong 10 phút.
  • Vậy là món ngon ra lò rồi đây!

2, Thịt ba chỉ nướng mật ong – Mật ong với món nướng

Nguyên liệu không thể thiếu:

  • Thịt ba chỉ: 450 gam
  • Mật ong nguyên chất: 3 muỗng canh
  • Rượu trắng: 7 ml
  • Bột ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Nước tương: 20 ml
  • Dầu hào: 15 ml

Cách làm không hề khó cho mật ong với món nướng được ưa thích:

Không thể bỏ qua món thịt ba chỉ nướng mật ong cho bữa cơm gia đình
Không thể bỏ qua món thịt ba chỉ nướng mật ong cho bữa cơm gia đình
  • Mua thịt ba chỉ về rửa sạch, để ráo hết nước. Bạn có thể cắt làm ,đôi, ba thay vì để các miếng để nhanh chín hơn. Dùng xiên sắt đâm đều, không cần quá sâu và miếng thịt từ phần bì.
  • Cho miếng thịt vào bát loa để ướp cùng với hành lá thái nhỏ, tỏi băm, 1 muỗng ngũ vị hương, 20 ml nước tương, 7 ml rượu trắng, 2 muỗng canh mật ong và 15 ml dầu hào.
  • Dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín miệng bát loa đang đựng thịt ướp và để ướp trong 4 tiếng hoặc bạn có thể để vào tủ lạnh qua 1 đêm để gia vị thêm ngấm.
  • Trộn 15 ml mật ong với 7 ml nước để phết lên bề mặt thịt trước khi nướng.
  • Sau công đoạn tẩm ướp thì đến nướng là điều hiển nhiên rồi. Hãy nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong lò vi sóng nhé.
  • Nướng 30 phút rồi dừng lại phết thêm mật ong và lật miếng thịt. Sau đó nướng tiếp 20 phút là có thành quả thơm ngon rồi đấy.

3, Vịt nướng mật ong ăn xong còn thèm – đỉnh cao của mật ong với món nướng

Nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị:

  • Thịt vịt: 1 con
  • Mật ong nguyên chất: 3 muỗng cà phê
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng : 2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
  • Bột bắp: ½ muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Muối: ¼ muỗng cà phê

Cách làm món vịt chứng minh mật ong với món nướng thật đúng vị

Sơ chế vịt

  • Rửa sạch vịt, con vịt làm 4 hoặc bé hơn thì sẽ nhanh chín hơn, khứa ở những phần thịt dày như đùi, ức.
  • Ướp vịt với hành, tỏi, muối, bột ngọt đã chuẩn bị cùng 3 muỗng cà phê mật ong trong 30 phút.
  • Pha nước cốt ½ quả chanh với 1 thìa cà phê đường và chút nước rồi rưới lên bề mặt da vịt sau khi ướp và để thêm 15 phút nữa.
Vịt nướng mật ong ăn rồi muốn ăn mãi
Vịt nướng mật ong ăn rồi muốn ăn mãi

Nướng vịt

  • Pha một ít mật ong với nước và phết 1 lớp mỏng lên da vịt 1 lần nữa rồi gói trong giấy bạc để nướng. Nếu muốn ăn thịt vịt khô hơn thì chỉ cho vịt và khay nướng và đậy giấy bạc lên thôi.
  • Nướng vịt ở nhiệt độ 250 độ C khoảng 75 phút là được nhưng cứ 20- 30 phút thì bạn bên giở ra xem vì tùy thuộc vào kích thước miếng thịt mà nó chín nhanh hay chậm hơn.
  • Làm nước sốt: Hòa nước mắm, đường, bột bắp và chút nước còn lại với nhau. Phi thơm tỏi băm với 1 chút dầu rồi cho hỗn hợp pha trên vào đun cho sánh lại, đổ ra bát, nguội thì thêm nước cốt ½ quả chanh. Vậy là chỉ còn việc thái vịt ra chấm nước sốt và thưởng thức thôi.

Lời kết

Mới xem cách làm thôi mà đã thấy ngon vậy rồi chứ dừng nói đến việc ăn thử. Nếu như trong tuần có bận rộn quá thì cuối tuần quả thực là thời điểm lý tưởng để thoản thích nấu và thưởng thức nhiều món ăn cầu kỳ hơn một chút rồi. Với việc dùng lò vi song thì bạn cũng không cần phải lo việc ngày hè nóng bức lăn xả vào bếp nữa cơ. Mật ong thiên nhiên số 1 chúc các bạn ngon miệng!

>>>>>>>>>> Địa chỉ bán mật ong chất lượng, uy tín <<<<<<<<<<<<<<

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72
Hotline: 0899.79.79.72  
Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *