Mật ong và tinh bột nghệ trong điều trị bệnh lý dạ dày

Mật ong nguyên chất trong bài thuốc quý

Các bệnh lý về dạ dày là vấn đề gặp phải rất nhiều ở các nước khu vực châu Á trong đó có Việt Nam. Nguyên do lớn nhất nằm ở văn hoá ăn uống và cách sinh hoạt đã ảnh hưởng tới hệ miễn dịch tiêu hoá, số người mắc các bệnh liên quan đến dạ dày vẫn tăng trong thời gian gần đây nhưng nhiều người đã dần có hiểu biết về vấn đề sức khoẻ này và tìm đến sử dụng các bài thuốc điều trị bên cạnh thuốc tây y. Một bài thuốc được sử dụng nhiều trong thời gian gần đây chính là bài thuốc về mật ong và tinh bột nghệ, cụ thể là mật ong nguyên chất và tinh bột nghệ đen.

Những tác dụng mang lại trong chữa bệnh của mật ong và tinh bột nghệ đen

Tinh bột nghệ đen xuất hiện trong bài thuốc dùng mật ong và tinh bột nghệ
Tinh bột nghệ đen được dùng trong bài thuốc Đông y

Từ xa xưa, tinh bột nghệ đen đã được nhiều người biết đến như một nguyên liệu quý trong bài thuốc Đông y. Trong nghệ có thành phần chống nhiễm khuẩn và có tác dụng làm mờ sẹo ngoài da. Nghệ đen thân rễ có vị cay và đắng, mùi thơm hăng, có tính ôn, tác dụng hành khí phá huyết, thông kinh, tiêu tích, tiêu viêm, tiêu sơ. Theo nghiên cứu tinh chất nghệ đen có tác dụng tăng tiết mật trong dạ dày mà không ảnh hưởng tới sức khoẻ. Ngoài ra, những thành phần có trong nghệ đen còn có khả năng ngăn chặn quá trình phát triển của các khối u trong dạ dày người bệnh.

Mật ong được sử dụng vì trong mật ong có thành phần giúp giảm lượng axit trong dạ dày – tác nhân chính dẫn đến các bệnh lý về dạ dày. Có được công dụng trên là nhờ trong mật ong chứa carbohydrate, đường tự nhiên, nước, khoáng chất và vitamin, chất chống oxy hoá. Khi kết hợp với những thành phần có trong nghệ đen, hai nguyên liệu này kết hợp thành một bài thuốc có tác dụng ngăn ngừa viêm loét, chống viêm nhiễm đường tiêu hóa, ngoài ra còn giúp các vết thương mau lành, bổ máu, giúp da dẻ hồng hào nhất là ở chị em phụ nữ.

Công thức cho bài thuốc trị bệnh dạ dày bằng mật ong và nghệ đen

Mật ong và tinh bột nghệ trong điều trị bệnh dạ dày

Theo các bác sĩ Đông Y, người mắc các triệu chứng về dạ dày có thể sử dụng mật ong và tinh bột nghệ đen theo tỷ lệ 4 thìa tinh bột nghệ đen kết hợp với 2 thìa mật ong, trộn lại và tạo thành hình tròn. Liều dùng cho phương thức chữa bệnh này là 3 lần một ngày và mỗi lần 3 viên, tuỳ theo mức độ bệnh của bạn mà có thể điều chỉnh liều lượng.

Số viên thuốc còn lại chúng ta nên bỏ trong lọ thuỷ tinh kín, bảo quản ở nơi khô ráo tránh ánh nắng trực tiếp để sử dụng cho những lần tiếp theo

Lưu ý khi sử dụng mật ong và tinh bột nghệ đen trong chữa bệnh

Chế độ sinh hoạt hợp lý kết hợp khi sử dụng mật ong và tinh bột nghệ
Chế độ sinh hoạt hợp lý kết hợp khi sử dụng mật ong và tinh bột nghệ

Bệnh lý về dạ dày khá nghiêm trọng nên nếu chưa có kết quả của bệnh viên uy tín bạn không nên tự ý sử dụng các bài thuốc như trên, tốt nhất nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên môn.

Mật ong và tinh bột nghệ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh liên quan tới dạ dày nhưng đối với những người mắc bệnh loét dạ dày tá tràng đặc biệt là khi bệnh đang nghiêm trọng thì sử dụng hai loại nguyên liệu trên sẽ khiến vết loét trở nên nghiêm trọng hơn.

Nguyên liệu cho bài thuốc gồm mật ong nguyên chất và tinh bột nghệ đen cũng cần phải lựa chọn kỹ lưỡng, nếu sử dụng còn hoặc chưa sử dụng đến cần có biện pháp bảo quản hợp lý. Mật ong chỉ chọn những loại mật ong nguyên chất có dán tem truy xuất nguồn gốc, bột nghệ đen cũng tương tự. Nếu bạn mua nghệ đen và tự sơ chế thành dạng bột thì nên tham khảo thêm cách làm.

Bài thuốc sử dụng mật ong và tinh bột nghệ đen là một bài thuốc có từ xa xưa, tác dụng trong điều trị thì luôn cần có thời gian để phát huy. Quan trọng là chúng ta phải có được một chế độ sinh hoạt hợp lý, tránh áp lực có như vậy quá trình điều trị mới đạt được kết quả tốt. Tham khảo nhiều nguồn tin chính thống để tránh sử dụng quá nhiều các loại thuốc trong cùng một thời gian, gây ra những tác hại cho cơ thể.

Chúc các bạn luôn khoẻ mạnh!

https://matongthiennhienso1.vn/

Trả lời