MẬT ONG ORGANIC VÀ MẬT ONG NUÔI CÓ GÌ KHÁC NHAU?

Mật ong orgainc có điểm gì khác biệt só với mật nuôi

May mắn được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu, Việt Nam được xem là đất nước có nhiều hoa trái thiên nhiên nguyên chất, đặc biệt là các loại hoa quả nhiệt đới. Đây là điều kiện lý tưởng để những chú ong làm ra những loại mật ong organic (hữu cơ) có chất lượng thơm ngon. Tuy nhiên, với lượng cầu dồi dào không chỉ ở trong nước mà còn đến cả quốc tế, việc nuôi dưỡng và sản xuất mật ong đã trở nên phổ biến ở đất nước ta. Hãy cùng Mật Ong Thiên Nhiên số 1 phân biệt giữa mật ong organic và mật ong nuôi xem giữa chúng có gì khác nhau nhé!

1. Mật ong organic luôn có nhiều khí gas hơn.

Mật ong organic mang đặc điểm là sẽ có bọt, có khí gas hơn mật ong nuôi rất nhiều. Mật ong organic nhiên là phần chất ngọt do ong thiên nhiên hút mật hao để sống. Vì vậy, trong quá trình đóng chai, ta có thể thấy mật ong thiên nhiên sẽ có lớp váng như phấn hoa bám lên miệng chai.

Ngược lại, mật ong nuôi thường không có hoặc rất ít bọt, rất ít khí gas. Ong nuôi ăn đường hoặc bị con người di tản để có nguồn thức ăn. Trải qua quá trình xử lí nhân tạo, mật ong nuôi không có lớp váng như phân hoa bám lên miệng chai. Khi đóng chai để làm sản phẩm ta thường thấy mật ong nhân tạo thường có thể thích thực nhiều hơn một chút so với mật ong organic vì mật ong nhân tạo ít sinh ra khí gas như mật ong thiên nhiên

2. Mật ong organic thơm, ngọt tự nhiên và sánh hơn ong nuôi.

Những cách nhận biết mật ong organic và mật ong nuôi
Mật ong organic thường thơm, ngọt tự nhiên và sánh hơn!

Mật ong organic là mật lấy từ những đàn ong thiên nhiên hoang dã, sống trong rừng, không có sự can thiệp của con người, vì vậy mật ong organic thường có mùi thơm nồng, vị ngọt thanh đậm đặc trưng.

Còn mật ong nuôi là loại mật ong do con người làm tổ, chăm sóc, đưa tổ ong đến những nơi có phấn hoa lấy mật. Tùy từng loại hoa mà ong hút sẽ có mùi vị và màu sắc khác nhau. Tuy nhiên mật ong nhân tạo thường sẽ có hình thái khác và không sánh bằng mật ong thiên nhiên do mật ong nhân tạo thường được người nuôi cho ăn thêm đường.

3. Nhận biết dựa vào màu sắc mật

Mật ong organic sẽ có nhiều kiểu biến đổi màu sắc theo từng giai đoạn. Khi mới thu hoạch, mật ong thiên nhiên có màu vàng nhạt, sau đó sẽ có màu vàng cam rồi dần dần chuyển sang màu vàng sậm nếu để lâu. Thường mùa hè sẽ cho chất mật ngon nhất, đẹp nhất.

Còn về ong nhân tạo, mật ong sẽ có sắc thái màu tùy thuộc vào loại phấn hoa, không có sự biến đổi đa dạng như mật ong thiên nhiên. Ví dụ như khi người chăm sóc cho phấn từ hoa cỏ lào, cúc quỳ thì mật có màu vàng; hoa nhãn sẽ cho ra màu vàng nâu; hoa cà phê sẽ cho ra màu đỏ nâu,…

4. Giá cả sản phẩm

Do tính chất là mật ong organic nên việc đi khai thác, tìm kiếm mật là rất khó khăn và vất vả, vì vậy sẽ có giá thành đắt hơn mật ong nuôi. Hiện tại trên thị trường Việt Nam, giá của mật ong thiên nhiên dao động từ 500.000 – 800.000đ/lít.

Những cách nhận biết mật ong organic và mật ong nuôi
Giá thành một chai mật ong hay một lít mật organic thường mắc hơn chút.

Mật ong nuôi sẽ tùy từng mẫu mã, chủng loại do chúng được thụ nhiều loại phấn khác nhau từ người chăm nuôi. Tuy nhiên, mặt bằng chung thì vẫn sẽ rẻ hơn mật ong thiên nhiên.

Vậy nên sử dụng loại mật nào?

Cả mật ong thiên nhiên và mật ong nuôi đều có công dụng như nhau. Tuy nhiên về mùi vị, độ ngọt thì mật ong thiên nhiên có sự khác biệt, thơm ngon hơn mật ong nuôi rất nhiều. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm kiếm một địa chỉ buôn bán sản phẩm mật ong thiên nhiên chất lượng, Mật Ong Thiên Nhiên số 1 là một địa chỉ uy tín để bạn có thể đến và lựa chọn mật ong thiên nhiên nguyên chất!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72 

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời