Mật ong để được bao lâu – Những dấu hiệu khi mật ong bị hỏng

Mật ong được coi như thần dược có thể chữa vô số bệnh đồng thời là sản phẩm chăm sóc sắc đẹp rất hiệu quả mà các bạn không nên bỏ qua.

Mật ong để được bao lâu ?Mật ong là sản phẩm thiên nhiên và có hạn sử dụng lâu hơn hẳn những sản phẩm khác. Tuy nhiên hạn sử dụng của mật ong không phải là vĩnh viễn. khi hết hạn sửu dụng, các vật chất trong mật sẽ biến đổi gây mất tác dụng đối với cơ thể thậm chí là phản quệ lại cơ thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta.

Mật ong để được trong bao lâu

Khi các bông hoa nở rộ cũng là thời điểm thích hợp để các chú ong bay đi kiếm mật. Những chú ong nhỏ xinh, mình vàng óng bay chập chờn, chập chờn khắp nơi để tìm kiếm mật ngon. Do vậy mật ong mới có hương vị thơm ngon và mùi hương ngọt ngào đến như vậy.

  • Theo như bạn thì mật ong để được trong bao lâu? Thời gian sử dụng của sản phẩm thường từ 2-3 năm kể từ khi thu hoạch ( tức là từ khi lấy từ trong tổ ).Sau khi thu hoạch sản phẩm sẽ được chế biến, lọc hết những cái cặn và những thứ còn dính vào để cho ra loại mật ong nguyên chất nhất.
  • Thường thì 1 năm rưỡi đầu mật nguyên chất sẽ rất thơm và ngon, càng về sau các chất có trong nó sẽ biến đổi làm mất dần mùi thơm cũng như màu sắc, tác dụng của nó.
  • Đến năm thứ 3 gần như mất ong sẽ mất hoàn toàn màu vàng tự nhiên vốn có mà thay vào đó là màu đen đặc. Mùi vị cũng từ đó mà chuyển đổi, từ mùi vị ngọt ngào lưu luyến sang mùi chua và có vị đắng.
  • DO vậy khi mật ong của bạn có những dấu hiệu trên thì hãy bỏ ngay để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà nhé.
Bảo đảm thời gian sử dụng để sức khỏe được bảo vệ tốt nhất
Bảo đảm thời gian sử dụng để sức khỏe được bảo vệ tốt nhất

Những dấu hiệu khi mật ong bị hỏng

Mật ong chuyển màu đen đặc

Đây là cách nhận biết tốt nhất. Thường sản phẩm sẽ có màu vàng nhạt, vàng đậm. Do vậy khi chuyển sang màu đen rất có thể mật của bạn đã hết hạn sử dụng. khi đó hàm lượng đường trong mật không còn nữa khiến mật mất vị ngon vốn có, thậm chí còn có mùi chua khó chịu.

Bị cô đọng

Có nhiều yếu tố gây nên sự cô đọng của mật ong. Do nhiệt độ, yếu tố tự nhiên, các yếu tố bên ngoài ,… Tủ lạnh cũng là yếu tố gây nên sự cô đọng. Khi để mật vào tủ sẽ khiến đường trong mật bị kết tinh rồi đọng lại xuống đáy bình. Tinh chất trong mật cũng từ đó mà giảm đi đáng kể. Do vậy nên bảo quản sản phẩm ở những nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao, không nên bảo quản trong tủ lạnh.

Sản phẩm hư hỏng có vị chua, đắng...
sản phẩm hư hỏng có vị chua, đắng…

Mật ong bị lên men

Nếu bị nhiễm các tạp chất khác hoặc nước mật sẽ bị lên men. Khi lên men mật sẽ xuất hiện những bọt khí, khi nếm có vị chua và hắc không còn được thơm nữa.

Bên cạnh đó những loại mật giả, không đảm bảo chất lượng cũng sẽ có một vài dấu hiệu trên. Các bạn nên chú ý để lựa chọn đúng loại mật đúng chất lượng có lợi cho sức khỏe người dùng.

Một số cách bảo quản mật ong

  1. Để mật ở nơi thoáng mát, tránh để gần những vật có nhiệt độ cao như gần bếp, nồi cơm,… Tránh ánh nắng mặt trời, không bảo quản trong tủ lạnh, những nơi có nhiệt độ thấp.
  2. Đựng mật trong lọ thủy tinh có nắp đậy kín. Không nên để mật vào bình gốm, các bình sứ hoặc kim loại vì sẽ gây ảnh hưởng chất lượng của sản phẩm.
  3. Nên để mật ở trong phòng có nhiệt độ từ 21-26 độ C, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ bên ngoài tác động.
Bảo quản đúng cách mang lại hiệu quả tốt nhất
Bảo quản đúng cách mang lại hiệu quả tốt nhất

Lời kết:

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu được những cách bảo quản mật ong tốt nhất. Sản phẩm này rất tốt nhưng cũng rất dễ hỏng nếu chúng ta không bảo quản thật kĩ. Hãy ghi nhớ những cách trên đây để có thể sử dụng mật một cách an toàn và bảo đảm nhất nhé. Chúc các bạn luôn có sức khỏe tràn đầy.

>>>>> Địa chỉ mua mật ong uy tín, chất lượng <<<<<<

Mật ong thiên nhiên số 1 chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72
Hotline: 0899.79.79.72  
Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *