Lòng đỏ trứng và mật ong với công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Lòng đỏ trưng và mật ong tốt cho sức khỏe

Với những nguyên liệu như trứng gà, mật ong, mọi người thường nghĩ tới những công thức kết hợp như mật ong với lòng trắng trứng gà, mật ong với tinh bột nghệ, nhưng đã bao giờ bạn nghe đến uống mật ong với lòng đỏ trứng gà hay chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết này nhé, nếu không bạn sẽ bỏ qua những thông tin cực kỳ có ích cho sức khỏe của mình đấy. Cùng tìm hiểu công thức lòng đỏ trứng và mật ong ngay thôi!

Những thành phần tuyệt vời có trong lòng đỏ trứng và mật ong

Theo các nghiên cứu khoa học, lòng đỏ trứng có giá trị dinh dưỡng cao hơn lòng trắng trứng nhờ chứa lecithin. Lecithin sau khi đi vào cơ thể sẽ được phân giải thành acetycholin hấp thụ vào máu và các tế bào khắp cơ thể, giúp bộ não chúng ta ghi nhớ tốt hơn. Trong khi đó mật ong chứa nhiều vitamin như vitamin E, vitamin D, vitamin A và các loại enzym khác rất tốt cho việc làm đẹp da cũng như nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Mật ong thiên nhiên giàu dưỡng chất
Mật ong thiên nhiên nguyên chất là một trong những yếu tố quyết định công dụng tuyệt vời của công thức

Lòng đỏ trứng gà có bị beo béo, mật ong có vị ngọt của đường fructozo, khi kết hợp với nhau rất dễ uống. Tùy vào mục đích sử dụng chúng ta sẽ có cách kết hợp cũng như bổ sung thêm các nguyên liệu khác, cách dùng cũng sẽ khác nhau mọi người lưu ý nhé. Dưới đây là cách dùng lòng đỏ trứng gà và mật ong để tăng cân, bồi dưỡng sức khỏe.

Nguyên liệu chuẩn bị cho công thức lòng đỏ trứng gà và mật ong bổ sung chất dinh dưỡng

  • Trứng gà: 2 quả (nên chọn trứng gà ta thay vì các loại trứng gà công nghiệp, trứng gà ta sẽ giàu chất dinh dưỡng hơn)
  • Mật ong nguyên chất: 50ml
  • Nước sôi: 50ml
  • Chanh: ¼ quả

Cách thực hiện công thức

  • Bước 1: Trứng gà đem tách lòng đỏ và lòng trắng, có thể tách bằng tay hoặc dùng các loại dụng cụ chuyên dụng cho nhanh chóng và không bị vỡ. Sau đó cho vào bát sạch cho thêm mật ong nguyên chất vào rồi đánh thật đều để hai nguyên liệu quyện vào nhau.
Tách riêng lòng đỏ trứng gà và lòng trắng trứng gà
Công thức này chỉ dùng lòng đỏ trứng gà vì vậy cần tiến hành tách hai lòng
  • Bước 2: Tiếp theo cho nước sôi vào đánh thật kỹ, để nguội khoảng 40% thì cho nước cốt chanh vào khuấy đều rồi uống.

Không nên cho chanh vào ngay khi hỗn hợp còn đang nóng, cho nước cốt chanh vào lúc này sẽ khiến hỗn hợp bị đắng, tương đối khó uống. Đồng thời nhiệt độ cao cũng sẽ tác động phân giải các vitamin có lợi trong nước chanh.

Cách sử dụng công thức lòng đỏ trứng và mật ong

Ngoài việc uống trực tiếp bạn cũng có thể phết hỗn hợp này lên bánh mì và ăn vào buổi sáng cũng rất tốt, khi làm bạn nên giảm lượng nước sôi để hỗn hợp đặc hơn. Đối với các sử dụng uống trực tiếp, lưu ý không nên uống khi còn nóng vì sẽ bị đắng, để nguội thì sẽ bị tanh khó uống nên hãy uống ngay sau làm và để nguội 1 chút.

Lòng đỏ trứng gà, mật ong và chanh còn có hiệu quả trong việc giải khát, tiêu đờm hay tăng cường tiêu hóa và chống nhiễm khuẩn nên mọi người đều nên sử dụng. Riêng những trường hợp mắc các bệnh về tim mạch như xơ vữa động mạch, huyết áp cao, bệnh mạch vành thì không nên uống hỗn hợp này quá 3 lần/ tuần và mỗi lần sử dụng chỉ nên làm với 1 lòng đỏ trứng gà do lòng đỏ trứng có chứa cholestorol cao.

Không nên sử dụng quá nhiều lòng đỏ trứng gà
Những trường hợp đặc biệt chỉ nên sử dụng hạn chế lòng đỏ trứng

Lời kết

Một sức khỏe tốt luôn là ưu tiên hàng đầu của mỗi chúng ta, nhất là khi cuộc sống ngày càng bận rộn, các loại thực phẩm ngày càng khó kiểm soát chất lượng. Bổ sung cho cơ thể những chất dinh dưỡng cần thiết từ những nguyên liệu sạch là điều cần thiết, mọi người hãy áp dụng ngay công thức trên để chăm sóc cho sức khỏe của mình nhé.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.

>>> Địa chỉ mua mật ong uy tín, chất lượng tham khảo <<<

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72  

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời