Gà sốt bơ tỏi mật ong- món ăn ưa thích của các bé nhỏ

gà sốt bơ tỏi mật ong là món ăn thơm ngon, phổ biến trong các bữa cơm của gia đình

Gà sốt bơ tỏi mật ong là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là các bé nhỏ. Sự thơm ngon, béo ngậy của bơ hòa quyện với độ ngọt tự nhiên của mật ong, hương thơm của tỏi sẽ làm thỏa mãn vị giác của bạn. Hãy cùng xem cách làm món ăn tuyệt vời này nhé!

1. Nguyên liệu làm món gà sốt bơ tỏi mật ong

  • Đùi gà: 5 cái
  • Bơ lạt: 50gam
  • Mật ong: 10 thìa cafe mật ong
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Hành lá: 3 cây
  • Bột mì: 100gam
  • Bột bắp: 30gam
  • Các gia vị thường có trong bếp: mì chính, muối, dầu ăn, hạt nêm, tương ớt, tương cà,…

2. Phương pháp chế biến gà sốt bơ tỏi mật ong

phương pháp chế biến gà sốt bơ tỏi mật ong
phương pháp chế biến gà sốt bơ tỏi mật ong

bước 1: sơ chế thịt gà

  • Đùi gà mua về rửa sạch sau đó lọc thấy phần thịt
  • Hòa loãng 2 thìa cafe muối vào nước rồi rửa lại thịt cho sạch
  • Cho 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe đường, hành tím, tỏi băm nhuyễn vào gà sau đó đảo đều
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi ướp gà trong vòng 30 phút

bước 2: chiên gà

  • Cho 100gam bột mì và 30gam tinh bột bắp vào đảo đều, rồi cho nước vào từ từ đến khi thành hỗn hợp đặc quánh là được
  • Cho 200ml dầu ăn vào chảo, đun nóng
  • Nhúng từng miếng gà vào hỗn hợp bột rồi chiên lần 1
  • Sau khi thấy gà hơi vàng thì lấy ra nhúng bột rồi cho vào chiên lần 2
  • Chiên gà đến khi vàng ròn rồi lấy ra để ráo dầu

bước 3: tẩm sốt lên gà

  • Dùng 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng tương cà, 1 muỗng cafe đường đảo đều
  • Cho bơ lạt vào chảo đun tan chảy rồi cho tỏi vào đun đến khi tỏi vàng
  • Cho nước sốt đã pha vào bơ tỏi, khuấy đều
  • Gà chiên đã ráo dầu cho vào nước sốt, đảo qua đảo lại cho ngấm đều
  • Vớt gà ra đĩa rồi dùng hành lá trang trí theo ý thích.

3. Lưu ý khi làm món gà sốt bơ tỏi mật ong

lưu ý khi chế biến gà sốt bơ tỏi mật ong
lưu ý khi chế biến gà sốt bơ tỏi mật ong
  • Lượng dầu ăn dùng để chiên gà phải đủ để chiên ngập dầu. Như vậy gà sẽ giòn và không bị ngấm dầu; bột cũng sẽ không bị nhão sau khi để một thời gian ngắn.
  • Khi chiên gà lần 1, bạn để dầu ở nhiệt độ cao để lớp vỏ giòn nhanh. Còn khi chiên lần 2, bạn để dầu ở nhiệt độ vừa phải để gà chín và lớp vỏ được vàng đều.
  • Thời gian chiên gà phụ thuộc vào kích thước của miếng gà; bạn nên chiên gà 2 lần để gà được vàng giòn đều.
  • Đối với lượng sốt: bạn pha chế nhiều tất cả các miếng gà đều được ngấm sốt, đậm đà; khi ăn sẽ ngon miệng hơn.
  • Do gà chúng ta đã lóc thịt nên khi tẩm bột phải phủ đều các mặt; nếu không khi chiên có thể bị khô phần thịt bên trong. Tuy nhiên, lượng bột cũng không nên phủ quá dày để tránh tình trạng bị ngấm dầu, bị ngán khi ăn.

4. Một số phương pháp lựa chọn nguyên liệu cho món gà sốt bơ tỏi mật ong

lưu ý khi chọn nguyên liệu
lưu ý khi chọn nguyên liệu

4.1. đối với thịt gà

Về màu da: khi mua gà, bạn chọn thịt gà có màu trắng hồng vừa phải, màu vàng nhạt tự nhiên của da gà; không chọn gà có màu quá đậm hoặc trắng bệch, có vết tụ máu vì có thể đó là gà bị tẩm hóa chất hoặc để thời gian lâu.

Về độ đàn hồi: dùng tay ấn nhẹ vào thịt gà; nếu sau đó mà phần thịt nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu thì đó là gà ngon; tuyệt đối không mua thịt gà mà ấn vào thấy nhão, chảy nước vì đó là gà ôi thiu.

Về mùi của gà: gà tươi ngon sẽ có mùi gà đặc trưng. Khi mua gà, bạn nên dùng khứu giác để cảm nhận.

Về độ dày lớp đá phủ lên gà: nếu bạn mua gà đông lạnh thì hãy chọn gà có lớp đá phủ mỏng vì đó là gà còn mới; gà mà có lớp phủ dày thì là gà đã để lâu.

4.2. đối với mật ong

Bạn chọn mua mật ong thiên nhiên hoặc mật ong nguyên chất để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và độ ngon khi ăn.

Chọn mua mật ong ở những địa chỉ uy tín, mật ong đã qua kiểm định về chất lượng, mật ong có nguồn gốc rõ ràng.

Khi mua mật ong về, bạn có thể thử một số cách để tự mình kiểm định chất lượng mật ong:

Bạn có thể nhỏ trực tiếp mật ong lên giấy thấm dầu; mật ong lâu thấm vào giấy hoặc ít thấm thì là mật ong nguyên chất; còn mật ong mà thấm ngay vào giấy thì là mật ong có pha nhiều tạp chất.

Một cách cũng rất đơn giản là bạn có thể nhỏ một lượng mật ong vào nước; nếu mật ong lắng xuống đáy cốc thì đó là mật ong có chất lượng tốt.

Lời kết

Gà sốt bơ tỏi mật ong là món ăn rất thơm ngon, hấp dẫn; thích hợp để ăn vặt, ăn cơm. Bạn hãy làm ngay món ăn tuyệt vời này cho gia đình cùng thưởng thức nhé!

Mật ong thiên nhiên số 1 chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72 

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời