Gà sốt bơ mật ong thơm lừng, hấp dẫn, đậm đà hương vị

Gà sốt bơ mật ong thơm ngon, hấp dẫn, đậm đà hương vị

Nếu đã quá quen thuộc với cách chế biến gà luộc, gà kho thì hôm nay, bạn hãy thử đổi mới với món gà sốt bơ mật ong. Miếng gà giòn giòn, ngọt ngọt, hương thơm lừng mùi bơ tỏi chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn mê mẩn trong lần thử đầu tiên đấy. Cùng chúng tôi khám phá công thức làm gà sốt bơ mật ong đậm đà hương vị qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm gà sốt bơ mật ong

  • 500gr đùi gà lóc xương
  • 70gr bơ lạt
  • 80gr bột mì đa dụng
  • 20gr tinh bột bắp
  • 2 muỗng mật ong
  • 3 muỗng nước tương
  • 250ml dầu ăn
  • 3 tép tỏi băm
  • ½ nhánh hành lá cắt nhỏ
  • Gia vị thông dụng

Cách làm gà sốt bơ mật ong

Để thực hiện món gà sốt bơ mật ong không quá phức tạp, bạn có thể tự làm ở nhà và thành công trong lần thử đầu tiên
Gà sốt bơ tỏi mật ong thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình thưởng thức

Bước 1: Sơ chế thịt gà

  • Thịt gà mua về bạn dùng muối chà xát lên bề mặt thịt để khử đi mùi hôi. Sau đó rửa sạch lại với nước và dùng dao loại bỏ mỡ, cắt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt gà

  • Ướp thịt gà với ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng muối, 1/3 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng đường cùng bột bắp và bột mì vào tô lớn.
  • Dùng bao tay trộn đều gia vị khoảng 5 phút cho đến khi bột áo phủ đều lên bề mặt miếng thịt gà thì dừng lại.

Bước 3: Chiên thịt gà

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi đến khi dầu nóng thì cho gà vào chiên với lửa vừa. Chiên trong khoảng 10 phút, tới khi miếng thịt gà vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 4: Làm gà chiên sốt bơ tỏi mật ong

  • Bắc chảo khác lên bếp, cho bơ lạt vào đun đến khi tan chảy thì hạ lửa vừa. Cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó thêm ½ muỗng cà phê bột ngọt, nước tương và mật ong đã chuẩn bị vào cùng.
  • Trộn đều và hạ lửa nhỏ rồi cho gà chiên vào đảo đều trong khoảng 8 phút đến khi nước sốt sệt lại, vàng nâu thì bạn rắc hành lá cắt nhỏ vào.
  • Đảo sơ vài lần thì tắt bếp. Cho gà ra đĩa và thưởng thức ngay thôi nào.

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon làm gà sốt bơ mật ong

Nên chọn mua những con gà có màu da vàng óng đặc trưng. Lớp da bên ngoài mỏng, sờ vào thấy độ đàn hồi tốt, da mỏng và mịn tay.
Cách lựa chọn thịt gà tươi ngon làm nguyên liệu cho món ăn

Nên chọn mua những con gà có màu da vàng óng đặc trưng. Lớp da bên ngoài mỏng, sờ vào thấy độ đàn hồi tốt, da mỏng và mịn tay.

Phần thịt gà không quá nhạt hay quá đậm mà có màu hồng tự nhiên.

Không lựa chọn những con gà có vết máu tụ hay có vết bầm. Phần thịt có màu hơi nhạt hoặc màu xám tối, bởi đó là những con gà đã chết trước khi làm thịt.

Khi mua nên để ý kỹ ngày đóng gói và hạn sử dụng. Nên mua gà có ngày sản xuất gần đây nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem vị trí của miếng túi có bị hở, còn nguyên vẹn hay không.

Tốt nhất là nên mua gà ở những cơ sở, cửa hàng, siêu thị uy tín, chất lượng.

Cách sơ chế thịt gà sạch, khử mùi hôi hiệu quả

Cách 1: Bạn có thể bóp gà với muối, tiêu, gừng đập dập cùng ít rượu trắng khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại.

Cách 2: Dùng vài lát chanh chà xát trên bề mặt miếng thịt gà với 1 ít muỗi, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Cách 3: Chần sơ gà cùng vài miếng gừng đập dập vào nồi cùng giúp khử mùi hôi hiệu quả cho thịt gà đấy.

Cách phân biệt mật ong nguyên chất với mật ong kém chất lượng

Mật ong nguyên chất thường có màu vàng cam, độ sánh nhất định, vị ngọt thanh và hương thơm đặc trưng
Phân biệt mật ong nguyên chất và mật ong kém chất lượng

Hòa tan một ít mật ong với nước để trong vài giờ và quan sát. Nếu hỗn hợp giữ nguyên trạng thái, không lắng tạp chất xuống đáy cốc hay nổi tạp chất lên bề mặt thì đó là mật ong thật.

Dùng lá hành tươi để thử mật ong. Lấy phần lá hành tươi nhúng vào mật ong và để từ 5-10 phút. Quan sát thấy nếu là mật ong chất lượng sẽ làm lá hành bị héo đi và chuyển sang màu xanh đậm, còn mật ong kém chất lượng thì không.

Đổ mật ong từ từ lên bề mặt lòng đỏ trứng gà. Nếu là mật ong nguyên chất thì lòng đỏ trứng sẽ thay đổi màu dần dần và bị mật ong làm chín. Nếu để trong 8 tiếng thì lòng đỏ trứng gà sẽ được làm chín hoàn toàn.

Cho một ít mật ong vào lòng bàn tay và xoa đều. Nếu là mật ong chất lượng thì sẽ thấy nhờn và nóng rát. Còn mật ong có pha lẫn thì chỉ gây dính và nóng bình thường.

Lời kết

Món gà sốt bơ mật ong sẽ ngon hơn khi ăn cùng cơm nóng và dùng kèm với các loại rau sống như dưa leo hay xà lách. Cách thực hiện món này cũng không quá khó. Cùng vào bếp và làm ngay thôi nhé!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời