Bữa cơm hàng ngày là nơi giữ lửa cho mái ấm gia đình, trong bữa cơm mọi người cùng ngồi lại bên nhau, chia sẻ những việc xảy ra trong một ngày. Bữa cơm không cần quá cầu kỳ chỉ cần người làm đặt cả trái tim và tình yêu vào đó thì nhất định sẽ ngon miệng, bên cạnh việc giúp mọi người thêm gắn kết, những bữa cơm còn cung cấp năng lượng cho cơ thể, các món ăn vì thế mà cũng nên đa dạng hơn. Hôm nay Mật ong thiên nhiên số 1 sẽ tiếp tục mang đến một công thức món ăn chế biến cực kỳ đơn giản nhưng lại được nhiều người yêu thích và đảm bảo cung cấp các chất dinh dưỡng cơ thể cần. Đó chính là món gà rang mật ong.
Nguyên liệu của món gà rang mật ong
- Gà mái quê: 1 con (bạn có thể thay thế bằng loại gà mua ở các siêu thị nếu không có gà loại này, nên chọn những con có cân nặng từ 2 – 2,5 cân chắc thịt và không bị mỡ.
- Mật ong nguyên chất: 2 muỗng
- Gừng nghệ băm nhỏ: 2 muỗng
- Các loại gia vị: hạt nêm, bột canh, dầu hào
Các bước làm gà rang mật ong
- Bước 1: Gà nên mua loại đã được sơ chế sẵn để tiết kiệm thời gian và bạn cũng đỡ mất công dọn dẹp hơn. Sau đó dùng muối sát quanh thân gà để làm sạch rồi rửa lại với nước. Đợi gà ráo nước bắt đầu chặt thành các miếng vừa ăn, cho các miếng gà vừa chặt vào bát tô ướp cùng các laoji gia vị như hạt nêm, muối, dầu hào trong khoảng nửa tiếng
- Bước 2: Sau khi gà đã thấm gia vị, cho chảo lên bếp, dùng một chút dầu ăn tráng đều quanh chảo rồi cho gà vào đảo, nhớ cho cả phần nước sốt ướp lúc nãy vào cùng để gà không bị bén và ngấm gia vị hơn. Đậy vung đun khoảng 10 phút là gà đã chín
- Bước 3: Mở vung thấy gà đã gần cạn nước thì cho gừng nghệ vào đảo, cho mật ong vào sau đó cho các miếng thịt gà vàng và dậy mùi hơn. Đảo nhanh tay, thấy nước cạn hết thì tắt bếp. Cho ra đĩa và ăn cùng cơm trắng.
Kinh nghiệm làm món gà rang mật ong
Để món ăn ngon nhất, không nên chọn gà quá béo hoặc quá gầy. Những con gà to thường là gà được nuôi công nghiệp bằng cám tăng trọng, khi rang thịt sẽ ra nhiều nước và bị bở, ngược lại những con gà quá gầy khi rang sẽ ăn được ít thịt, nên chọn những con có cân nặng vừa phải, thịt vừa mềm mà không bị bở.
Khi rang cần chú ý lửa, lúc đảo thịt thì nên cho lửa to, khi đun đợi nước cạn thì dùng lửa nhỏ, lúc này để lửa to sẽ khiến nước nhanh cạn và gà bị khô. Không nên cho quá nhiều gia vị vào món ăn, nhất là bột ngọt vì hương vị của mật ong đã đảm bảo vị ngọt thấm vào thịt gà rồi. Tùy theo khẩu vị của các thành viên trong gia đình mà bạn có thể thay đổi cho phù hợp nhưng nên lưu ý để đảm bảo sức khỏe cho mọi người.
Món gà rang mật ong khi rang lại lần nữa sẽ rất thấm vị, thịt khô và chắc hơn nhưng các chất dinh dưỡng lúc này đã mất đi khá nhiều nên mọi người chú ý chỉ nên đun lại nhiều nhất một lần, nên nấu một lượng vừa đủ để ăn một bữa để đảm bảo chất lượng.
Lời kết
Đây là một món ăn đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện, không cần quá cầu kỳ trong việc chuẩn bị và chế biến. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn và hài lòng với hương vị của món ăn. Thường xuyên theo dõi các bài viết tiếp theo của Mật ong thiên nhiên số 1 để cập nhật những công thức món ăn tốt cho sức khỏe.
Chúc mọi người luôn khỏe mạnh.
>>> Địa chỉ mua mật ong uy tín, chất lượng tham khảo <<<
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:
SĐT: 024.62.72.72.72
Hotline: 0899.79.79.72
Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/
Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội
Go abroad and youll hear news from home.