Gà chiên giòn sốt mật ong – món ngon cho cả gia đình bạn

Gà chiên giòn sốt mật ong là một món ăn ngon cho gia đình bạn bởi hương vị thơm ngon và lôi cuốn đến từng miếng cuối cùng.

Trong đợt bùng dịch covid 19 diễn biến phức tạp. Để những ngày ở nhà trở nên hữu ích hơn thì hôm nay mật ong thiên nhiên số 1 xin gửi tới các bạn một công thức nấu ăn với thịt gà ngon ngất ngây. Để bạn có được một bữa ăn ngon và trọn vẹn bên gia đình thì món gà chiên giòn sốt mật ong sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Nguyên liệu chuẩn bị để làm món gà chiên giòn sốt mật ong

  • Thịt gà : 500 g
  • trứng gà : 1 quả
  •  bột mì : 50 gr
  • mật ong nguyên chất : 3 muỗng canh
  • mè trắng : 10 gr
  • tương cà : 4 muỗng canh Nguyên
  • các loại gia vị : muối, tiêu, tỏi băm, ớt bột, …

Cách chọn mua nguyên liệu

Để làm ra được món thịt gà chiên giòn sốt mật ong thơm ngon và chuẩn vị thì khâu chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Đặc biệt là cách chọn gà ngon :

gà nướng phết mật ong thơm ngon
gà nướng phết mật ong thơm ngon

Khi mua gà bạn nên chú ý phần da của con gà. Nên chọn những con gà có màu da vàng, vì gà sẽ dai và ngon hơn. Còn gà có màu da trắng thì thịt của gà sẽ không dai và thơm. Bạn có thể ngửi sơ qua để xem có thấy mùi lạ gì không. Nếu có mùi thì không nên mua vì gà có thể đã bị ngâm qua thuốc hoặc để quá lâu rồi.

Cách làm món gà chiên giòn sốt mật ong thơm ngon

Bước 1 : sơ chế nguyên liệu làm gà chiên giòn sốt mật ong

Gà khi mua về thì bạn đem làm sạch. Lọc hết các phần mỡ, giữ lại phần da của nó. Rồi lấy muối chà xát  và một quả chanh để khư mùi tanh của gà. Sau đó rửa sạch với nước và để ráo. Thái thịt thành những miếng bao diêm.
tỏi, gừng đem lột sạch vỏ và băm nhuyễn để chung vào nhau.

Bước 2 : ướp gà và trộn với bột mì

Đem gà ướp với 300 ml nước tương, 10 ml dầu mè và 15 ml rượu nấu ăn trong vòng khoảng 30 phút. Rắc một ít bột tiêu lên gà và trộn đều vào nhau.
đập trứng gà cho vào bột mì và đánh sơ qua, đổ 1 ít nước vào hỗn hợp. Đảo đều cho hỗn hợp bột hòa tan vào nhau. Sau đó cho thịt gà vào hỗn hợp bột vừa làm xong và đảo đều tay.

gà chiên vàng sốt mật ong thơm ngon
gà chiên vàng sốt mật ong thơm ngon

Bước 3 : chiên gà sốt mật ong

Bắc nồi lên bếp cùng với dầu ăn, đun ở lửa vừa. Khi dầu sôi lên thì ta tiến hành chiên gà. Bạn đem gà vừa tẩm bột mì cho vào dầu và khi gà đã vàng giòn thì vớt ra. Nên chú ý trong quá trình làm thì vớt bọt nổi lên phía trên để tránh bị cháy.

Bước 4 : làm sốt mật ong

Bắc chảo lên bếp và cho một ít dầu ăn, tỏi và hành phi thơm vào với nhau. Cho tương cà, mật ong nguyên chất, muối, tiêu và nước vào khuấy đều để làm nước sốt. Khi hỗn hợp sôi lên thì bạn cho gà vừa chiên vào. Nếu cho đến khi thấy nước sôi lên và hạ nhỏ lựa để riu riu trong vòng 3-5 phút thì tắt bếp. Cho gà ra đĩa và rắc 1 ít mè trắng rang thơm và thưởng thức ngay thôi nào !

Yêu cầu thành phẩm món gà chiên sốt mật ong

Món gà chiên giòn sốt mật ong phải đạt được hương vị thơm nức mũi. Màu sắc bắt mắt và đặc biệt là thịt gà phải vừa giòn vừa đậm vị. Dùng chung với món cơm trắng, rau sống ăn kèm phần nước sốt sẽ rất là tuyệt vời đấy !

gà chiên mắm ăn với cơm trắng
gà chiên mắm ăn với cơm trắng

Lời kết

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên thì bạn đã có ngay một công thức nấu ăn ngon lưu vào sổ tay của mình rồi phải không nào ! Để học thêm bí quyết nấu ăn ngon khác, bạn có thể ghé thăm trang mật ong thiên nhiên số 1 của chúng tôi để mang về cho gia đình nhiều công thức món ăn việt ngon hơn nhé !

>>>>> Địa chỉ mua mật ong uy tín, chất lượng <<<<<<

Mật ong thiên nhiên số 1 chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời