Đùi heo xông khói sốt mù tạt mật ong – Thử ngay hôm nay

đùi heo xông khói sốt mù tạt mật ong

Mùa party và các buổi picnic dã ngoại đang đến. Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên chuẩn bị món gì để phù hợp nhất với hoàn cảnh thì hãy thử ngay món đùi heo xông khói sốt mù tạt mật ong nha. Đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng đâu nhé. Cùng xem công thức ngay thôi nàoooo!

1. Nguyên liệu đùi heo xông khói sốt mù tạt mật ong cho khoảng 4-5 người ăn

đùi heo xông khói
đùi heo xông khói

1 Đùi heo xông khói

9 muỗng canh mù tạt

2 muỗng canh đinh hương

2 củ hành tây, cắt chia làm tư

1 quả táo gọt vỏ, thái hạt lựu

2. Sốt mù tạt mật ong

sốt mù tạt mật ong
sốt mù tạt mật ong

¾ chén mật ong nguyên chất

¼ chén giấm táo

1 muỗng café mù tạt

¼ muỗng cà phê tỏi xay

3. Cách chế biến đùi heo xông khói sốt mù tạt mật ong

Đầu tiên

Bước 1. Đầu tiên, bạn loại bỏ khối dăm bông ra khỏi túi. Tiếp theo, cho đùi heo hun khói (dăm bông/ham) vào cái nồi lớn, bạn cho vào đó 3 muỗng canh mù tạt và đổ đầy nước lạnh để ngập đủ dăm bông.

Bước 2. Sau đó bạn bắt đầu bật lửa để đun đùi heo xông khói, đun sôi trong vòng 20 phút rồi bạn xả nước ra nhé. Bạn lặp lại quá trình này 2 lần nữa! Sau lần thứ 3 thì bạn để qua một bên cho dăm bông nguội.

Bước 3. Sau đó, bạn dùng dao khứa vào khối dăm bông, khứa xéo xéo để tạo nên hình thoi đẹp mắt. Rồi bạn rắc nhẹ bột đinh hương vào đùi heo hun khói nha, nếu không có bột đinh hương, bạn có thể dùng nhánh đinh hương để chà xát lên ham nhé.

Tiếp theo

Bước 4. Bạn cho đùi heo xông khói vào lò nướng và nướng khoảng 150-170 độ C trong vòng 1 giờ nha.

Bước 5. Trong lúc đùi heo xông khói đang được nướng trong lò, chúng ta cùng chuẩn bị sốt nhé. Bạn trộn hỗn hợp các thành phần của sốt lại. Xong rồi bạn cắt hành tây làm tư, còn táo thì thái hạt lựu. Rồi bạn để chúng qua một bên nhé.

Bước 6. Sau 1 giờ nướng đùi heo hun khói, bạn lấy khối ham ra khỏi lò. Rồi bạn đặt hành tây và táo đã cắt vào khay nướng.

Tiếp theo, bạn dùng cọ phết lớp sốt, phủ hoàn toàn lên đùi heo xông khói nhé. Xong rồi bạn đậy kín chúng lại và cho vào lò tiếp tục nướng trong 30 phút nữa.

Sau đó bạn lại lấy ra và tiếp tục phết sốt lên khối dăm bông lần nữa. Bạn có thể phết bao nhiêu tùy thích, tùy vào dộ dày lớp sốt mà bạn muốn nhé! Sau khi phết sốt bạn đặt dăm bông vào trở lại trong lò nướng và nướng thêm 30 phút nữa rồi lấy ra khỏi lò nha.

4. Lời kết

thành phẩm đùi heo xông khói sốt mù tạt mật ong
thành phẩm đùi heo xông khói sốt mù tạt mật ong

Vậy là chúng ta đã có một món đùi heo xông khói sốt mù tạt mật ong đầy hấp dẫn và ngon miệng. Hãy lưu lại ngay công thức này để chuẩn bị cho các chuyến đi chơi cùng gia đình và bạn bè nhé!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72  

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời