Đùi gà rim mật ong- món ăn yêu thích của trẻ nhỏ

Đùi gà rim mật ong là món ăn yêu thích của nhiều người đặc biệt là trẻ nhỏ. Hãy cùng bỏ túi công thức để lcufng gia đình mình thưởng thức nhé !

Đùi gà rim mật ong là món ăn được yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Thịt gà dai ngon, cùng nước sốt mật ong đậm đà sẽ mang đến cho bạn một món ăn ngon khó cưỡng. hãy cùng theo chân chúng tôi để bỏ túi công thức gây nghiện này nhé !

Sự kết hợp giữa thịt gà và mật ong

Thịt gà và mật ong là hai thực phẩm hằng ngày trong cuộc sống của chúng ta. Với thịt gà là loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng. Đặc biệt là protein, đây là nhóm chất tạo thành cấu trúc của tế bào. Có quyết định đến sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não của con người. Còn đối với mật ong được mệnh danh là thần dược trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Trong mật ong có  chứa khoảng 70 loại khoáng chất như canxi, photpho, magiee, clo… Rất tốt cho sức khỏe con người, làm tăng hiệu suất hoạt động của cơ thể. Trong mật ong có hai loại đường tự nhiên sẽ xóa tan tình trạng mệt mỏi ở các cơ.
Đùi gà rim mật ong chính là sự kết hợp hoàn hảo của đùi gà và mật ong. Đã làm nên sức hút khó cưỡng cho mọi người đặc biệt là trẻ nhỏ. Món ăn thơm ngon mà mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho con người.

Nguyên liệu chuẩn bị để làm đùi gà rim mật ong

mật ong nguyên chất
mật ong nguyên chất
  • 900g đùi gà đã được lọc da và bỏ phần xương
  • 3 thìa canh dầu thực vật
  • 5 thìa canh mật ong
  • 3 thìa canh nước tương
  • 1 thìa canh dầu mè
  • 4 tép tỏi, băm nhỏ
  • ½ thìa café gừng, băm nhỏ
  • ½ thìa café hạt tiêu đen

Cách chọn gà ngon để làm đùi gà rim mật ong

Da gà ta vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng, da gà không bị thâm tím, tím tái.
Nếu da gà dai, vàng óng đều, mỡ gà lại trắng chứng tỏ gà bị tẩm thuốc vàng.
Thịt gà tươi,  thơm ngon không có mùi hôi, mùi ôi, các hóa chất ,…
Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, điều này cần tuyệt đối không mua gà này, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hướng dẫn cách làm đùi gà rim mật ong :

những đùi gà thơm ngon
những đùi gà thơm ngon

Bước 1
Làm nóng lò nướng ở khoảng 218 độ C
Trong một bát nhỏ, trộn đều mật ong, dầu mè, nước tương, tỏi, gừng, hạt tiêu vào với nhau. Khuấy đều để kết hợp các nguyên liệu.
Bước 2
Bạn có thể đặt gà đã được sơ chế trong khay nướng đã được lót giấy rồi đổ nước sốt lên trên. Hoặc cách nữa là cho đùi gà vào trong một túi nhựa, sau đó đổ nước sốt vào cho thấm. Xếp lại đùi gà vào trong khay nướng, đổ thêm nước sốt lên trên.

thành phẩm

Nướng đùi gà trong khoảng 40 phút. Hãy kiểm tra đùi gà sau khoảng 20 phút. Nếu gà xuất hiện vết màu đen, hãy phủ lên trên gà một tấm giấy bạc nữa rồi đặt lại vào lò nướng.
Khi gà đã được nấu xong, hãy đặt ra ngoài khoảng 5-10 phút cho nguội rồi thưởng thức.
có thể trang trí thêm rau, xa lát cà chua để làm cho món ăn thêm hấp dẫn và thơm ngon hơn.

món gà rim mật ong đã được hoàn thành
món gà rim mật ong đã được hoàn thành

Những lưu ý khi làm gà rim mật ong

Các bạn nên đặt dưới khay nướng 2 lớp giấy bạc, điều này sẽ tránh việc nước sốt có thể tràn ra ngoài khay trong quá trình nướng.
– Bạn hãy đem chỗ nước sốt còn thừa trong quá trình nấu gà ăn cùng với cơm cũng rất ngon nhé!
– Ngoài đùi gà thì bạn có thể thay thế bằng bất kì phần nào bạn thích của con gà nhé!

Lời kết

Món đùi gà rim cùng mật ong thật dai thơm, hương vị đậm đà khó quên. Hãy cùng gia đình bạn tận hưởng bữa cơm thân mật cùng món ăn hấp dẫn này nhé !

>>>>> Địa chỉ mua mật ong uy tín, chất lượng <<<<<<

Mật ong thiên nhiên số 1 chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72
Hotline: 0899.79.79.72  
Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *