Đùi gà nướng với mật ong vàng óng, thơm phức cho cả gia đình

Đùi gà nướng với mật ong thơm ngon, hấp dẫn

Nếu như bạn đã quá quen thuộc với những món gà như gà luộc, gà chiên, gà kho… thì hôm nay, bạn hãy thử đổi khẩu vị của cả nhà sang món đùi gà nướng với mật ong này xem sao. Với hương vị đậm đà, mùi thơm nức mũi, màu sắc bắt mắt sẽ đánh thức vị giác người thưởng thức ngay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công thức nấu món đùi gà nướng mật ong này qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm món đùi gà nướng với mật ong

Lựa chọn những đùi gà tươi ngon, nhiều thịt, mềm để làm nguyên liệu trong công thức món ăn
Đùi gà nướng mật ong thơm ngon, hấp dẫn

6 đùi gà

2 muỗng mật ong

2 củ hành khô

1 muỗng cà phê bột tỏi (hoặc tỏi băm)

1 muỗng dầu hào

1 chút tiêu trắng

1 muỗng giấm

Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt…

Cách làm món đùi gà nướng với mật ong

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, đùi gà mua về bạn cho vào một tô lớn, bỏ 1 muỗng giấm và ít muối rồi bóp kĩ để làm sạch gà và loại bỏ mùi tanh. Sau đó bạn rửa lại với nước sạch và để cho ráo nước.

Hành khô bạn lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

  • Bước 2: Ướp đùi gà
Ướp đùi gà với các gia vị đã chuẩn bị cho đùi gà ngấm gia vị
Ướp đùi gà với các gia vị đã chuẩn bị

Bạn cho đùi gà đã được chế biến vào 1 cái bát sạch. Ướp đùi gà theo tỉ lệ: 1 muỗng cà phê muối + 1 chút tiêu trắng + 1 muỗng dầu hào + 2 muỗng mật ong + 1 muỗng cà phê bột tỏi + hành tím băm nhỏ vào bát và trộn đều, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho đùi gà ngấm gia vị.

  • Bước 3: Nướng đùi gà

Sau khi thịt đã ngấm gia vị, bạn bật lò nướng ở 200 độ C, lót giấy bạc vào khay nướng rồi xếp đùi gà lên khay và cho vào lò nướng.

Khi nướng được 15 phút rồi, bạn cho gà ra để phết hỗn hợp nước ướp lên khắp đùi gà rồi tiếp tục cho vào nướng tiếp. Đây là mẹo nhỏ giúp cho món gà nướng mật ong này thêm phần thơm ngon và bắt mắt hơn đấy.

Thông thường món ăn sẽ nướng trong vòng 45 phút hoặc lâu hơn tùy theo kích thước của đùi gà.

  • Bước 4: Trình bày thành phẩm

Sau khi đùi gà đã chín, bạn chỉ cần bày ra đĩa và thưởng thức thôi. Hãy ăn khi còn nóng để cảm nhận được trọn vẹn nhất hương vị của món ăn nhé.

Yêu cầu thành phẩm

Đùi gà chín đều, có lớp da vàng óng cuốn hút, đẹp mắt.

Món ăn có hương thơm dịu nhẹ, thịt gà dai ngon, có vị ngọt tự nhiên của mật ong đánh thức vị giác người thưởng thức.

Món ăn chấm với nước chấm: Cho 1 ít muối hạt rang khô, thêm 1 ít bột ngọt, hạt tiêu, vắt thêm chanh, ớt băm nhỏ và lá chanh thái nhỏ vào bát và trộn đều.

Những lưu ý khi làm món đùi gà nướng với mật ong

Sử dụng mật ong thiên nhiên nguyên chất để món ăn được thơm ngon chuẩn vị nhất
Lựa chọn mật ong thiên nhiên nguyên chất
  • Để món ăn được đậm đà hương vị đúng chuẩn nhất và đảm bảo an toàn, bạn nên sử dụng mật ong nguyên chất. Vì mật ong thiên nhiên nguyên chất có rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, không bị ngọt kháy mà có vị ngọt thanh rất tự nhiên.
  • Nên dùng những đùi gà nhiều thịt để làm nguyên liệu món ăn nhé. Tuy nhiên không nên sử dụng đùi gà công nghiệp đâu.
  • Dùng quá nhiều mật ong sẽ khiến cho đùi gà nhanh chóng bị cháy trong quá trình nướng.
  • Trước khi ướp gia vị, bạn cũng có thể phết lên bề mặt đùi gà lớp mỏng nước cốt chanh để món ăn khi hoàn thành có màu vàng đẹp mắt hơn.
  • Bạn cũng có thể áp dụng công thức trên cho thịt xiên, thịt vịt hay tôm nướng…
  • Nếu không có lò nướng, bạn có thể thay thế bằng bếp than hoa. Tuy nhiên, khi nướng bạn nên chú ý để không bị cháy phần da bên ngoài của đùi gà mà bên trong thịt vẫn chưa chín đâu.

Lời kết

Cách làm đùi gà nướng với mật ong không quá khó phải không nào. Chỉ trong 1 thời gian ngắn là bạn đã có thể hoàn thành một món ăn thơm ngon, đẹp mắt cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72  

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *