Cháo yến mạch mật ong – Dinh dưỡng cho ngày mới tràn đầy năng lượng

Cháo yến mạch mật ong cho bữa sáng tốt lành

Dinh dưỡng bữa sáng vô cùng quan trọng, nhiều người vẫn cho rằng bữa sáng chỉ là bữa phụ nên ăn uống rất qua loa thậm chí là bỏ ăn sáng. Điều này cực kỳ nguy hiểm, cơ thể chúng ta sau khi trải quan một đêm đã mất đi một phần năng lượng rất lớn, muốn có một ngày hoạt động hiệu quả đòi hỏi chúng ta phải nạp vào cơ thể dinh dưỡng để tái tạo nguồn năng lượng mới. Nhiều bạn nói rằng biết tầm quan trọng của bữa sáng nhưng không biết nên ăn gì tốt nhất vào thời điểm này, nếu bạn rơi vào trường hợp đó thì đừng bỏ qua công thức cháo yến mạch mật ong dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm cháo yến mạch mật ong

  • Yến mạch: 100gr
Yến mạch - nguyên liệu chính món cháo yến mạch mật ong
Chuẩn bị yến mạch để nấu cháo yến mạch mật ong tốt cho sức khỏe
  • Táo: 2 quả
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Đường: ¼ muỗng cà phê
  • Mật ong nguyên chất: 2 muỗng canh
  • Bột quế: 5gr

Cách chọn táo – nguyên liệu đặc biệt của món cháo yến mạch mật ong

Nhiều bạn cảm thấy bất ngờ khi thấy có táo trong nguyên liệu làm món cháo . Táo là một trong những loại quả được tiêu thụ nhiều nhất ở trong nước, táo chứa nhiều vitamin và khoáng chất, hương vị ngọt thanh mát rất dễ ăn. Thường táo hay được ăn trực tiếp hoặc làm các loại nước uống, sinh tố nhưng hôm nay trong công thức cháo yến mạch mật ong lại là một nguyên liệu nấu ăn đặc biệt. Hương vị thanh mát của táo sẽ giúp món cháo thêm phần hấp dẫn, khiến ai cũng phải tấm tắc khen ngon với hương vị hài hòa.

Những trái táo chín tươi ngon
Nên chọn những quả táo chất lượng để cháo vừa ngon vừa đảm bảo sức khỏe

Táo nên chọn những quả cầm chắc tay, có mùi thơm đặc trưng của táo tươi, không nên chọn những quả méo mó và có vết côn trùng cắn hay vết thâm, bầm dập. Vỏ táo ngon sẽ có độ tươi và bóng, phần cuống gắn chắc vào thân quả. Bạn chỉ cần chọn những quả có kích thước vừa phải, không cần chọn quả quá to vì quả to rất dễ bị phun thuốc. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại táo bày bán khiến khách hàng hoang mang, tốt nhất bạn nên mua táo ở các địa chỉ uy tín, có dán tem truy xuất nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như vậy sẽ đảm bảo hơn cho sức khỏe.

Cách làm cháo yến mạch mật ong

  • Bước 1: Táo mua về rửa sạch, ngâm qua với nước muối để làm sạch các chất bảo quản sau đó bào nhỏ táo thành các sợi hoặc cắt làm 4 bỏ phần lõi rồi thái chỉ sau
  • Bước 2: Cho nồi lên bếp, cho thêm yến mạch và sưỡi tươi không đường vào đun. Sau một lúc, nồi yến mạch sôi, bạn nấu thêm khoảng 8 – 10 phút cho yến mạch nở và mềm hơn. Nếu thích ăn loãng bạn có thể chó thêm 1 ít nước sạch hoặc sữa tươi nữa
  • Bước 3: Bỏ lại một ít táo để lát trang trí sau đó cho phần còn lại vào nồi cháo, cho luôn đường, bột quế và mật ong cho tăng mùi thơm và vị ngọt rồi quấy đều tay. Đun thêm 2 phút nữa với lửa nhỏ rồi tắt bếp
  • Bước 4: Múc cháo ra bát thêm ít táo bào sợi, 1 chút mật ong và bột quế, sữa tươi không đường lên bề mặt cho hấp dẫn rồi thưởng thức
Cháo yến mạch mật ong tốt cho sức khỏe
Có thể thay táo bằng các loại hạt hoặc quả khác mà bạn thích làm topping sau khi chế biến xong

Mẹo nhỏ giúp táo không bị thâm đen: Bạn ngâm phần táo thái sợi trong nước chanh/nước muối pha loãng khoảng 3 – 4 phút hoặc chần sơ qua sau khi thái, nước sôi sẽ ức chế enzym có trong táo, ngăn không cho chúng tiếp xúc với không khí bên ngoài làm thâm táo.

Lời kết

Món cháo đơn giản, không cần tốn quá nhiều thời gian mà hương vị lại vô cùng thơm ngon, nhất là những bạn không có nhiều kinh nghiệm nấu nướng vẫn có thể thực hiện. Ăn cháo vào buổi sáng còn tốt cho hệ tiêu hóa, giúp đường ruột của chúng ta hoạt động dễ dàng hơn, từ đó mà hoạt động cũng hiệu quả hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

>>> Địa chỉ mua mật ong uy tín, chất lượng tham khảo <<<

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72  

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời