Chân gà nướng mật ong giòn rụm cho cả nhà cùng thưởng thức

Chân gà nướng mật ong thơm ngon, hấp dẫn

Món chân gà nướng mật ong được tẩm ướp gia vị đặc trưng, đậm đà hương vị Việt làm cho món ăn thêm phần thơm ngon, hấp dẫn. Bạn đã bao giờ vào bếp và thử làm món ăn này chưa? Phần chân gà giòn sần sật, béo lại ngấm chút vị mặn và cay thơm cảu ớt sả, thêm tí mật ong tạo nên hương vị ngọt nhưng không ngấy, màu sắc bắt mắt, mùi hương thơm lừng. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp cùng làm món chân gà nướng mật ong này thôi nào.

Nguyên liệu làm món chân gà nướng mật ong

Mật ong nguyên chất có màu vàng sậm, không bị lắng cặn, không bị sủi bọt.
Nguyên liệu mật ong thiên nhiên nguyên chất

500g chân gà

2 muỗng mật ong

1 củ gừng

2 củ sả

10g hành lá

Gia vị: xì dầu, dầu hào, ngũ vị hương, nước…

Các bước làm món chân gà ướp mật ong

  • Bước 1: Sơ chế chân gà

Chân gà bạn mua về thì rửa sạch với muối, chặt bỏ phần móng nhon.

Bắc lên bếp 1 nồi nước 500ml, thêm 1 muỗng muối, 1 củ gừng, 2 tép sả, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng xì dầu, ½ muỗng ngũ vị hương, 10g hành lá vào nồi nước rồi đun sôi.

Thả chân gà vào đảo đều và luộc cho đến khi chân gà mềm khoảng 10-15 phút thì vớt chân gà ra.

  • Bước 2: Ướp chân gà
Bạn ướp chân gà  để món ăn thêm ngon miệng và đậm đà hương vị
Ướp chân gà để món ăn đậm đà hương vị

Chuẩn bị cho vào máy xay lần lượt là: 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng ngũ vị hương, ½ muỗng đường, ¼ muỗng hạt tiêu, 1 muỗng tòi băm nhuyễn và bắt đầu xay nhuyễn.

Cho hỗn hợp vừa xay được ở trên lên chân gà, trộn đều để chuẩn bị nướng.

  • Bước 3: Nướng chân gà

Cho phần chân gà lên vỉ, nướng cho đến khi chín vàng đều cả 2 mặt chân là được.

Ở bước này bạn chú ý lật đều 2 mặt chân gà để chân gà được chín đều mà không bị cháy.

Bạn cũng có thể cho chân gà vào lò, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút.

  • Thành phẩm

Phần chân gà giòn rụm, thơm lừng mùi mật ong, không bị khô cứng mà vẫn giữ đuộc độ dai ngon của phần da và gân gà. Vị mặn của muối kết hợp với vị ngọt thanh cảu mật ong chấm với tương ớt và ăn kèm theo rau sống thì ngon ngất ngây, đảm bảo khiến cả gia đình bạn mê mẩn trong lần thử đầu tiên.

Những lưu ý khi làm món chân gà nướng mật ong

  • Để món chân gà được đảm bảo thơm ngon đúng vị thì khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng. Bạn nên sử dung mật ong thiên nhiên nguyên chất, không chất bảo quản, không lẫn với tạp chất. Chân gà cũng là loại tươi ngon. Tốt nhất là nên mua nguyên liệu tại những cơ sở uy tín, chất lượng.
Lựa chọn mật ong thiên nhiên, không chất bảo quản, không lẫn tạp chất làm nguyên liệu
Lựa chọn mật ong thiên nhiên nguyên chất
  • Khi ướp chân gà, bạn có thể sẻ một đường ở giữa để chân gà dễ thấm được gia vị và giòn ngon hơn.
  • Bạn có thể dùng tăm xiên qua chân gà để biết được chân gà đã chín chưa. Nếu thấy không còn màu hồng thì chân gà đã chín và có thể vớt ra.

Cách chọn mua chân gà ngon

  • Nên chọn chân gà có màu hồng tự nhiên, không có màu sắc lạ nhưn đốm đỏ, màu vàng hay đốm màu xanh.
  • Bạn có thể dùng tay chạm vào chân gà, nếu thấy không bị nhớt, cảm giác chân gà săn chắc, không mọng nước thì có thể chọn.
  • Chân gà bị độn nước thường mập hơn chân gà bình thường, không có nếp nhăn ở da, khi bóp vào dễ bị mềm, không nên mua để đảm bảo an toàn.
  • Tốt nhất là bạn nên mua nguyên liệu tại những cơ sở uy tín, đảm bảo an toàn an toàn vệ sinh thực phẩm. Tránh mua phải hàng đểu, hàng giả, hàng kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân và gia đình.

Lời kết

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành món chân gà nướng mật ong giòn rụm, thơm lừng cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi. Cuối tuần hãy cùng gia đình tổ chức ngay môt bữa tiệc nướng nho nhỏ và trổ tài ngay với món nướng hấp dẫn này ngay thôi nào. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72
Hotline: 0899.79.79.72  
Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *