Cánh gà sốt bơ tỏi mật ong lấy cảm hứng từ các nguyên liệu quen thuộc

Cánh gà sốt bơ tỏi mật ong hương vị thơm ngon

Thời tiết miền Bắc những ngày gần đây càng ngày càng lạnh hơn, để chống chọi với thời tiết chúng ta cần một sức khỏe thật tốt để không mắc phải các bệnh liên quan tới hô hấp như cảm lạnh, đau họng… Muốn nâng cao sức đề kháng cho cơ thể có rất nhiều cách, đơn giản nhất là chúng ta bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết thông qua thực đơn ăn uống hàng ngày. Gà là một trong những loại thực phẩm chứa rất nhiều dưỡng chất cơ thể cần, mỗi bộ phận của gà như đùi, cánh, chân… đều có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Hôm nay Mật ong thiên nhiên số 1 sẽ chia sẻ với mọi người công thức cánh gà sốt bơ tỏi mật ong lấy cảm hứng từ chính các nguyên liệu có sẵn trong gian bếp nhà bạn nhưng hương vị lại rất tuyệt đấy nhé.

Nguyên liệu làm cánh gà sốt bơ tỏi mật ong

  • Cánh gà: 6 cánh
Cánh gà sốt bơ tỏi mật ong nguyên liệu chính là cánh gà
Cánh gà là nguyên liệu chính của món ăn này nên cần được lựa chọn kỹ lưỡng
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Mật ong nguyên chất: 3 muỗng
  • Bơ đậu phộng: 1 muỗng
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt bột Hàn Quốc
  • Tắc: 2 quả hoặc bạn có thể thay bằng 2 lát chanh
  • Nước: 150ml
  • Dầu ăn
  • Giấy thấm dầu

Các bước làm cánh gà sốt bơ tỏi mật ong

  • Bước 1: Cánh gà sau khi mua về đem rửa sạch rồi để ráo (gợi ý các bạn có thể dùng nước muối pha loãng để rửa cánh gà như vậy phần da sẽ được làm sạch hơn) sau đó chặt cánh gà thành 3 khúc rồi cho vào bát ướp cùng 1 muỗng cà phê muối.
  • Bước 2: Cho chảo lên bếp làm nóng sau đó cho dầu ăn vào chiên cánh gà đã ướp muối chín vàng, khi chiên chú ý chủ để lửa vừa, cánh gà chiên lửa lớn chín kỹ sẽ bị khô.
  • Bước 3: Vớt cánh gà vừa chiên cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu rồi bắt đầu làm nước sốt. Bóc tỏi nhặt sạch rồi đập dập băm nhuyễn, pha cùng nước mắm, mật ong và bơ đậu phộng sau đó trộn thật đều.
  • Bước 4: Bỏ hết phần dầu còn thừa trong chảo ra, làm nóng lại rồi cho nước sốt vào, thêm nước lọc vào rồi đun sôi. Thấy hỗn hợp sôi thì cho ngay cánh gà vào đảo thật đều tay, rim cánh gà trong nước sốt khoảng 5 phút cho đến khi thấy nước sốt sệt lại và thấm vào cánh gà.
  • Bước 5: Tắc vắt lấy nước cốt rồi rưới trực tiếp vào cánh gà sau đó đảo đều tay rồi tắt bếp luôn, cho cánh gà ra đĩa rồi trang trí thêm cho đẹp mắt và bắt đầu thưởng thức
Cánh gà sốt bơ tỏi mật ong sau khi chế biến
Cánh gà sốt bơ tỏi mật ong thành phẩm vô cùng hấp dẫn

Gợi ý món ăn kèm cùng món cánh gà sốt bơ tỏi mật ong

Với hương vị đậm đà, chua mặn ngọt đủ cả, cánh gà sốt mật ong theo cách này có thể ăn cùng rất nhiều món ăn khác. Nếu bạn muốn chế biến trong các bữa ăn bình thường cho mọi người thì có thể ăn cùng cơm trắng, chấm thêm nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt nếu ăn đặm, kèm theo một bát canh mát là quá tuyệt. Còn nếu bạn muốn thưởng thức cùng bạn bè, người thân trong một bữa tiệc nhỏ thì có thể ăn cùng salat các loại rau củ và bánh mì, đây cũng mà món “nhậu” được nhiều người yêu thích đấy nhé.

Cánh gà sốt bơ tỏi mật ong có thể ăn kèm cùng nhiều món ăn khác
Cánh gà sốt bơ tỏi mật ong có thể ăn cùng cơm, bánh mì… hoặc làm món ăn lai dai cùng bạn bè

Một lưu ý nhỏ là muốn món ă ngon và tròn vị bạn nên chọn loại cánh gà nhiều thịt, nếu chọn cánh gà ta quá gầy khi chiên lên sẽ còn rất ít thịt, khó ăn nhất là gia đình có trẻ nhỏ hay người già.

Lời kết

Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này, chỉ với vài bước đơn giản chắc hẳn ai trong chúng ta cũng có thể thực hiện ngay được. Hãy chia sẻ thành quả của mình với mọi người ở phía dưới phần bình luận cũng như tiếp tục theo dõi  những bài viết tiếp theo của Mật ong thiên nhiên số 1 nhé!

>>> Địa chỉ mua mật ong uy tín, chất lượng tham khảo <<<

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72  

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/ Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *